Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
b) ta có: f(2) = 2 - 3 = -1
f(5) = 5 - 3 = 2
f(-1/2) = -1/2 - 3 = -7/2
ko bít đúng ko?? 565464654654654765876546266456456456756756757
a,y = f(x) = x - 3 nếu x =3 hoặc x > 3 và = -(x - 3) nếu x < 3
b,+ Với f(2), ta có: 2 < 3
-> y = f(2) = -(2 - 3) = -(-1) = 1
+ Với f(5), ta có: 5 > 3
-> y = f(5) = 5 - 3 = 2
+ Với f(\(-\frac{1}{2}\)), ta có: \(-\frac{1}{2}\)< 3
-> y = f(\(-\frac{1}{2}\)) = -(\(-\frac{1}{2}\)- 3) = -(\(-3\frac{1}{2}\)) = \(3\frac{1}{2}\)
c, Với f(x) = \(\frac{1}{3}\), ta có:
TH1: x > 3
Ta có:y = f(x) = x - 3 = \(\frac{1}{3}\)
-> x = \(\frac{1}{3}\)+ 3 =
thông cảm cho em nhé em muốn giúp lắm nhưng ko giúp dược mong thông cảm cho em
a) Ta có :
f(x1) - f(x2) = -5x1 - ( -5x2 ) = -5 . ( x1 - x2 ) > 0
\(\Rightarrow\)f(x1) > f(x2)
b) f(x1+4x2) = -5 . ( x1 + 4x2 ) = -5x1 + 4 . ( -5x2 ) = f(x1) + 4.f(x2)
c) -f(x) = - ( -5x ) = 5x
f(-x) = -5 . ( -x ) = 5x
Vậy -f(x) = f(-x)
\(f\left(3\right)=\left(2-3\right).f\left(3-2\right)=\left(-1\right).f\left(1\right)=\left(-1\right).1=-1\)
\(f\left(5\right)=\left(2-5\right).f\left(5-2\right)=\left(-3\right).f\left(3\right)=\left(-3\right).\left(-1\right)=3\)
\(f\left(7\right)=\left(2-7\right).f\left(7-2\right)=\left(-5\right).f\left(5\right)=\left(-5\right).3=\left(-15\right)\)