\(\frac{x+m}{x-n}=\frac{y+m}{x-n}\)Tìm tỉ số \(\frac{x}{y}\)
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 11 2017

ta có x+m/x-n=y+m/x-n suy ra x+m/y+m=x-n/x-n=​1

vậy x+m/y+m=1

suy ra x+m=y+m

suy ra x+m-m=y

suy ra x=y

suy ra x/y=1

9 tháng 11 2017

=> x / x-n + m / x-n = y / x-n + m / x-n

=> x / x-n = y / x-n

=> x = y

=> \(\frac{x}{y}=1\)

2 tháng 8 2017

Ta có : z = \(\frac{m}{n}\)\(\frac{\frac{a+c}{2}}{\frac{b+d}{2}}=\frac{a+c}{b+d}=\frac{2m}{2n}\)

Nếu x < y thì \(\frac{a}{b}< \frac{a+c}{b+d}< \frac{c}{d}\)\(\Rightarrow\frac{a}{b}< \frac{2m}{2n}< \frac{c}{d}\)

\(\Rightarrow\frac{a}{b}< \frac{m}{n}< \frac{c}{d}\)\(\Rightarrow x< z< y\)

Nếu x > y thì : \(\frac{a}{b}>\frac{a+c}{b+d}>\frac{c}{d}\)\(\Rightarrow\frac{a}{b}>\frac{2m}{2n}>\frac{c}{d}\)

\(\Rightarrow\frac{a}{b}>\frac{m}{n}>\frac{c}{d}\)\(\Rightarrow x>z>y\)

Vậy ...

19 tháng 3 2020

Bài 1:

Ta có:

19 tháng 3 2020

Bạn Vũ Minh Tuấn ơi giúp mình bài 2 nữa nhé ạ

2 tháng 7 2016

Nếu x < y thì \(\frac{a}{b}\)  < \(\frac{a+c}{b+d}\)  < \(\frac{c}{d}\)  hay \(\frac{a}{b}\)  < \(\frac{2m}{2n}\)   < \(\frac{c}{d}\)    suy ra \(\frac{a}{b}\)  < \(\frac{m}{n}\)  < \(\frac{c}{d}\)   , do đó x < z < y 

tương tự nếu x > y thì x > z > y

2 tháng 7 2016

^^!!!!!!!hihi

AH
Akai Haruma
Giáo viên
1 tháng 4 2019

Lời giải:

\(\frac{y+z-x}{x}=\frac{z+x-y}{y}=\frac{x+y-z}{z}\)

\(\Leftrightarrow \frac{y+z}{x}-1=\frac{z+x}{y}-1=\frac{x+y}{z}-1\)

\(\Leftrightarrow \frac{y+z}{x}=\frac{z+x}{y}=\frac{x+y}{z}\)

\(\Leftrightarrow \frac{y+z}{x}+1=\frac{z+x}{y}+1=\frac{x+y}{z}+1\)

\(\Leftrightarrow \frac{y+z+x}{x}=\frac{z+x+y}{y}=\frac{x+y+z}{z}(*)\)

Nếu \(x+y+z=0\)

\(\Rightarrow x+y=-z; y+z=-x; z+x=-y\)

\(\Rightarrow B=(1+\frac{x}{y})(1+\frac{y}{z})(1+\frac{z}{x})=\frac{(x+y)(y+z)(z+x)}{yzx}=\frac{(-z)(-x)(-y)}{yzx}=-1\)

Nếu $x+y+z\neq 0$. Khi đó từ $(*)$ suy ra $x=y=z$

\(\Rightarrow B=(1+\frac{x}{y})(1+\frac{y}{z})(1+\frac{z}{x})=(1+\frac{x}{x})(1+\frac{x}{x})(1+\frac{x}{x})=(1+1)(1+1)(1+1)=8\)

Vậy................

7 tháng 6 2016

Z = a+c/2 :b+d/2 =a+c/2 ·2/b+d =a+c/b+d 

X =a/b = a(b+d)/b(b+d) =ab+ad/b2+bd 

Z=  a+c/b+d =(a+c).b/(b+d).b =ab+ac/b2+bd 

(+) Nếu a dương ; d< c => ad < ac => ab +ad < ab +ac => X < Z

(+) Nếu a âm  ; d< c => ad > ac => ab + ad > ab + ac => X>Z 

(+) nếu a dương ;  d > c => ad > ac => ab + ad > ab + ac => X > Z

(+) ..................................... ........................................... Z >X

7 tháng 6 2016

Z = a+c/:b+d/=a+c/·2/b+d =a+c/b+d 

X =a/b = a(b+d)/b(b+d=ab+ad/b2+bd 

Z=  a+c/b+d =(a+c).b/(b+d).b =ab+ac/b2+bd 

(+) Nếu a dương ; d< c => ad < ac => ab +ad < ab +ac => X < Z

(+) Nếu a âm  ; d< c => ad > ac => ab + ad > ab + ac => X>Z 

(+) nếu a dương ;  d > c => ad > ac => ab + ad > ab + ac => X > Z

(+) ..................................... ........................................... Z >X

1 tháng 1 2020

c)

1 tháng 1 2020

cảm ơn bạnhihi