\(\frac{1}{\sqrt{x}}\)+\(\frac{1}{\sqrt{y}}\)=6

tìm...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

tích mình với

ai tích mình

mình tích lại

thanks

14 tháng 2 2019

Tích mình đi mình tích lại

16 tháng 10 2016

6 = \(\frac{1}{\sqrt{x}}+\frac{1}{\sqrt{y}}\ge\frac{2}{\sqrt[4]{xy}}\)

<=> \(\frac{1}{\sqrt{xy}}\le9\)

Vậy max là 9 khi x = y = \(\frac{1}{9}\)

Ukm

It's very hard

l can't do it 

Sorry!

 

\(6=\frac{1}{\sqrt{x}}+\frac{1}{\sqrt{y}}\ge\frac{2}{\sqrt[4]{xy}}\)\(\Leftrightarrow\)\(\frac{1}{\sqrt{xy}}\le9\)

Dấu "=" xảy ra khi \(x=y=\frac{1}{9}\)

3 tháng 1 2017

Tìm \(n\in N\) để \(3^{2n+1}+2^{4n+1}⋮25\)

2 tháng 12 2016

Mình gợi ý để bạn được người khác giúp nhé. Khi đăng bài bạn nên đăng từng câu. Đừng đăng nhiều câu cùng lúc vì nhìn vô không ai muốn giải hết. Giờ bạn tách ra từng câu đăng lại đi. Sẽ có người giúp đấy

1 tháng 12 2016

Các bạn ơi giúp mình với ạ, cảm ơn nhiều!

22 tháng 10 2016

a/ Bạn tự tìm ĐKXĐ

\(A=\left(\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{xy}+1}+\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{y}+1\right)}{1-\sqrt{xy}}+1\right):\left(1-\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{y}+1\right)}{\sqrt{xy}-1}-\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{xy}+1}\right)\)

Xét 

  • \(=\frac{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(1-\sqrt{xy}\right)+\sqrt{x}\left(\sqrt{y}+1\right)\left(\sqrt{xy}+1\right)+\left(1+\sqrt{xy}\right)\left(1-\sqrt{xy}\right)}{\left(1+\sqrt{xy}\right)\left(1-\sqrt{xy}\right)}\)

\(=\frac{\sqrt{x}-x\sqrt{y}+1-\sqrt{xy}+xy+\sqrt{xy}+x\sqrt{y}+\sqrt{x}+1-xy}{\left(1+\sqrt{xy}\right)\left(1-\sqrt{xy}\right)}\)

\(=\frac{2\sqrt{x}+2}{\left(1+\sqrt{xy}\right)\left(1-\sqrt{xy}\right)}\)

  • \(1-\frac{\sqrt{xy}+\sqrt{x}}{\sqrt{xy}-1}-\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{xy}+1}\)

\(=\frac{\left(\sqrt{xy}-1\right)\left(\sqrt{xy}+1\right)-\left(\sqrt{xy}+\sqrt{x}\right)\left(\sqrt{xy}+1\right)-\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{xy}-1\right)}{\left(\sqrt{xy}-1\right)\left(\sqrt{xy}+1\right)}\)

\(=\frac{xy-1-xy-\sqrt{xy}-x\sqrt{y}-\sqrt{x}-x\sqrt{y}+\sqrt{x}-\sqrt{xy}+1}{\left(\sqrt{xy}-1\right)\left(\sqrt{xy}+1\right)}\)

\(=\frac{-2\sqrt{xy}-2x\sqrt{y}}{\left(\sqrt{xy}-1\right)\left(\sqrt{xy}+1\right)}=\frac{-2\sqrt{xy}\left(\sqrt{x}+1\right)}{\left(\sqrt{xy}-1\right)\left(\sqrt{xy}+1\right)}\)

\(\Rightarrow A=\frac{2\left(\sqrt{x}+1\right)}{\left(1+\sqrt{xy}\right)\left(1-\sqrt{xy}\right)}:\frac{2\sqrt{xy}\left(\sqrt{x}+1\right)}{\left(1-\sqrt{xy}\right)\left(1+\sqrt{xy}\right)}=\frac{1}{\sqrt{xy}}\)

b/ Áp dụng BĐT \(\left(a+b\right)^2\ge4ab\) với \(a=\frac{1}{\sqrt{x}},b=\frac{1}{\sqrt{y}}\) được : 

\(A=\frac{1}{\sqrt{x}.\sqrt{y}}\le\frac{1}{4}\left(\frac{1}{\sqrt{x}}+\frac{1}{\sqrt{y}}\right)^2=\frac{1}{4}.6^2=9\)

Dấu "=" xảy ra khi \(\hept{\begin{cases}\sqrt{x}=\sqrt{y}\\\frac{1}{\sqrt{x}}+\frac{1}{\sqrt{y}}=6\end{cases}}\Leftrightarrow x=y=\frac{1}{9}\)

Vậy ........................................................