\(Cho\) \(\frac{1}{c}=\frac{1}{2}\left(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}\right...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 12 2019

\(\frac{1}{c}=\frac{1}{2}\left(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}\right)\\ \Rightarrow2\cdot\frac{1}{c}=\frac{a}{ab}+\frac{b}{ab}\\ \frac{2}{c}=\frac{a+b}{ab}\\ \Rightarrow2ab=c\left(a+b\right)\\ ab+ab=ca+cb\\ ab-cb=ca-ab\\ b\left(a-c\right)=a\left(c-b\right)\\ \Rightarrow\frac{a}{b}=\frac{a-c}{c-b}\)

16 tháng 12 2019

\(\frac{1}{c}=\frac{1}{2}.\left(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}\right)\)

\(\Rightarrow\frac{1}{c}:\frac{1}{2}=\frac{1}{a}+\frac{1}{b}\)

\(\Rightarrow\frac{2}{c}=\frac{1}{a}+\frac{1}{b}\)

\(\Rightarrow\frac{2}{c}=\frac{a}{ab}+\frac{b}{ab}\)

\(\Rightarrow\frac{2}{c}=\frac{a+b}{ab}\)

\(\Rightarrow2ab=\left(a+b\right).c\)

\(\Rightarrow2ab=ac+bc\)

\(\Rightarrow ab+ab=ac+bc\)

\(\Rightarrow ab-bc=ac-ab\)

\(\Rightarrow b.\left(a-c\right)=a.\left(c-b\right)\)

\(\Rightarrow\frac{a}{b}=\frac{a-c}{c-b}\left(đpcm\right).\)

Chúc bạn học tốt!

15 tháng 10 2016

ket qua la dech biet ma tra loi

22 tháng 4 2019

bạn vào câu hỏi tương tự là có

22 tháng 4 2019

mày điên

4 tháng 12 2019

\(\frac{1}{c}=\frac{1}{2}\left(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}\right)\)

\(\Leftrightarrow\frac{2}{c}=\frac{1}{a}+\frac{1}{b}\)

\(\Leftrightarrow\frac{2}{c}=\frac{a+b}{ab}\)

\(\Leftrightarrow2ab=c\left(a+b\right)\left(2\right)\)

Mà \(\frac{a}{b}=\frac{a-c}{c-b}\)

\(\Leftrightarrow ac-ab=ab-bc\)

\(\Leftrightarrow2ab=c\left(a+b\right)\left(1\right)\)

Nhận thấy ( 1 )=( 2 ) => đpcm

6 tháng 1 2017

ta có: \(\frac{1}{c}=\frac{1}{2}\left(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}\right)\)

\(=\frac{1}{c}\times2=\frac{1}{a}+\frac{1}{b}\)

\(=\frac{2}{c}=\frac{1}{a}+\frac{1}{b}\)

\(=\frac{2}{c}=\frac{b+a}{ab}\)

= \(c\left(b+a\right)=ab\times2\)

= cb +ca = ab+ab

= ab - cb = ac-ab

\(=b\left(a-c\right)=a\left(c-b\right)\)

= \(\frac{a}{b}=\frac{a-c}{c-b}\)

6 tháng 1 2017

\(\frac{1}{c}=\frac{1}{2}\left(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}\right)\)

\(\frac{1}{c}=\frac{1}{2a}+\frac{1}{2b}\)

\(\frac{1}{c}=\frac{a+b}{2ab}\)

\(2ab=c\left(a+b\right)\)

\(ab+ab=ac+bc\)

\(ab-bc=ac-ab\)

\(b\left(a-c\right)=a\left(c-b\right)\)

\(\Rightarrow\frac{a}{b}=\frac{a-c}{c-b}\left(đpcm\right)\)

5 tháng 1 2018

Từ \(gt\Leftrightarrow\frac{1}{c}=\frac{1}{2}.\frac{a+b}{ab}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{c}=\frac{a+b}{2ab}\Leftrightarrow c\left(a+b\right)=2ab\Leftrightarrow ac+bc=ab+ab\)

\(\Leftrightarrow ac-ab=ab-bc\Leftrightarrow a\left(c-b\right)=b\left(a-c\right)\)

\(\Rightarrow\frac{a}{b}=\frac{a-c}{b-c}\) (đpcm)

5 tháng 7 2019

Từ \(gt\Leftrightarrow\frac{1}{c}=\frac{1}{2}.\frac{a+b}{ab}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{c}=\frac{a+b}{2ab}\Leftrightarrow c\left(a+b\right)=2ab\Leftrightarrow ac+bc=ab+ab\)

\(\Leftrightarrow ac-ab=ab-bc\Leftrightarrow a\left(c-b\right)=b\left(a-c\right)\)

\(\Rightarrow\frac{a}{b}=\frac{a-c}{b-c}\)

\(\Rightarrowđpcm\)

21 tháng 12 2019

Từ \(\frac{1}{c}=\frac{1}{2}\left(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}\right)\Rightarrow\frac{1}{c}=\frac{1}{2}\left(\frac{a+b}{ab}\right)\)

\(\Rightarrow\frac{1}{c}=\frac{a+b}{2ab}\)

\(\Rightarrow2ab=c.\left(a+b\right)\)

\(\Rightarrow ab+ab=ac+bc\)

\(\Rightarrow ab-bc=ac-ab\)

\(\Rightarrow b.\left(a-c\right)=a.\left(c-b\right)\)

\(\Rightarrow\frac{a}{b}=\frac{a-c}{c-b}\)