Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Vì xy cắt zt tại O nên góc tOz là góc bẹt, xOy là góc bẹt
=> góc xOt và góc xOz kề bù
=> xOt + xOz = 180 độ
=> 4 x xOz + xOz = 180 độ
=> 5 x xOz = 180 độ
=> xOz = 180 độ : 5 = 36 độ (1)
=> xOt = 36 x 4 = 144 độ (2)
Vì xOy là góc bẹt nên góc xOz và zOy kề bù
=> xOz + zOy = 180 độ
=> 36 độ + zOy = 180 độ
=> zOy = 180 độ - 36 độ = 144 độ (3)
Vì tOz là góc bẹt nên góc zOy và tOy kề bù
=> tOy + zOy = 180 độ
=> tOy + 144 độ = 180 độ
=> tOy = 180 độ - 144 độ = 36 độ (4)
\(\widehat{xOt}=\widehat{yOz}=144^0;\widehat{tOy}=\widehat{xOz}=36^0\)
Vì xy cắt zt tại O nên góc tOz là góc bẹt, xOy là góc bẹt
=> góc xOt và góc xOz kề bù
=> xOt + xOz = 180 độ
=> 4 x xOz + xOz = 180 độ
=> 5 x xOz = 180 độ
=> xOz = 180 độ : 5 = 36 độ (1)
=> xOt = 36 x 4 = 144 độ (2)
Vì xOy là góc bẹt nên góc xOz và zOy kề bù
=> xOz + zOy = 180 độ
=> 36 độ + zOy = 180 độ
=> zOy = 180 độ - 36 độ = 144 độ (3)
Vì tOz là góc bẹt nên góc zOy và tOy kề bù
=> tOy + zOy = 180 độ
=> tOy + 144 độ = 180 độ
=> tOy = 180 độ - 144 độ = 36 độ (4)
a)góc yBt = góc xBz = 56 độ vì đối đỉnh
b) góc xBt+góc xBz=180 độ (vì kề bù ) => góc xBt + 56 độ =180 độ => góc xBt=124 độ
a) ta có xBz=yBt=56 độ (2 góc đối đỉnh)
b)ta có xBz +zBy=180độ
=>180 độ -xBz=zBy=180độ-56độ=124 độ
ta có zBy=xBt=124 độ (2 góc đối đỉnh)