Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1:
a:
b: PTHĐGĐ là:
x^2+2x-3=0
=>(x+3)(x-1)=0
=>x=-3 hoặc x=1
=>y=9 hoặc y=1
a
b:
PTHĐGĐ là:
x^2+x-2=0
=>(x+2)(x-1)=0
=>x=-2 hoặc x=1
=>y=4 hoặc y=1
a,
-4 | -2 | 0 | 2 | 4 | |
\(y=\frac{1}{4}x^2\) | 4 | 1 | 0 | 1 | 4 |
\(y=-\frac{1}{2}x+2\) | 4 | 3 | 2 | 1 | 0 |
Bạn tự vẽ ha.
b,
Phương trình hoàng độ giao điểm của (p) và (d) là:
\(\frac{1}{4}x^2=-\frac{1}{2}x+2\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{4}x^2+\frac{1}{2}x-2=0\Leftrightarrow x^2+2x-8=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+4\right)\left(x-2\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-4\\x=2\end{cases}}\)
\(x=-4\Rightarrow y=4\)
\(x=2\Rightarrow y=1\)
Vậy tọa độ giao điểm của (p) và (d) là (-4;4) ; (2;1)
Bạn tham khảo link này nha:
https://olm.vn/hoi-dap/detail/214561933532.html
Chúc bạn học tốt
Forever
b: Phương trình hoành độ giao điểm là:
\(-\dfrac{1}{2}x^2=-\dfrac{1}{2}x-1\)
\(\Leftrightarrow-\dfrac{1}{2}x^2+\dfrac{1}{2}x+1=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-x-2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-1\end{matrix}\right.\)
Thay x=2 vào (P), ta được:
\(y=\dfrac{-2^2}{2}=-2\)
Thay x=-1 vào (P), ta được:
\(y=-\dfrac{1^2}{2}=-\dfrac{1}{2}\)
b) Phương trình hoành độ giao điểm của (P) và (d) là:
\(x^2=-x+2\)
\(\Leftrightarrow x^2+x-2=0\)(1)
a=1; b=1; c=-2
Vì a+b+c=0 nên phương trình (1) có hai nghiệm phân biệt là:
\(x_1=1;x_2=\dfrac{c}{a}=\dfrac{-2}{1}=-2\)
Thay x=1 vào (d), ta được:
y=-1+2=1
Thay x=-2 vào (d), ta được:
y=-(-2)+2=2+2=4
Vậy: (P) và (d) có hai tọa độ giao điểm là (1;1) và (-2;4)
b,
Phương trình hoàng độ giao điểm của (p) và (d) là:
1
4
x
2
=
−
1
2
x
+
2
⇔
1
4
x
2
+
1
2
x
−
2
=
0
⇔
x
2
+
2
x
−
8
=
0
⇔
(
x
+
4
)
(
x
−
2
)
=
0
⇔
\orbr
{
x
=
−
4
x
=
2
x
=
−
4
⇒
y
=
4
x
=
2
⇒
y
=
1
Vậy tọa độ giao điểm của (p) và (d) là (-4;4) ; (2;1)
a:
b: PTHĐGĐ là:
2x^2=x+1
=>2x^2-x-1=0
=>2x^2-2x+x-1=0
=>(X-1)(2x+1)=0
=>x=-1/2 hoặc x=1
=>y=2*1/4=1/2 hoặc y=2
a) Bạn tự vẽ
b) Phương trình hoành độ giao điểm của (P) và (d)
\(x^2=-x+2\) \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-2\end{matrix}\right.\)
+) Với \(x=1\) thì \(y=1\)
+) Với \(x=-2\) thì \(y=4\)
Vậy (P) cắt (d) tại 2 điểm \(\left(1;1\right)\) và \(\left(-2;4\right)\)
a, tự vẽ
b, Hoành độ giao điểm thỏa mãn pt
\(-2x+4=-x+3\Leftrightarrow3x=-1\Leftrightarrow x=-\frac{1}{3}\)
Thay vào (d') <=> \(y=\frac{1}{3}+3=\frac{10}{3}\)
Vậy d cắt d' tại A(-1/3;10/3)