Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Giải:
a) Trên tia AB có AC < AB ( 1 cm < 4 cm )
=> C nằm giữa hai điểm A và B
=> AC + CB = AB
Thay số : 1 + CB = 4
=> CB = 4 - 1
=> CB = 3 cm
Vậy CB = 3 cm
a) Ta có B nằm giữa A và C
=> AB = AC - BC = 5 - 3 = 2 cm
b) Trên tia đối của tia BA
Ta có BC = 3 cm
Mà BD = 5 cm
Nên C nằm giữa B và D
=> CD = BD - BC = 5 - 3 = 2 cm
Mà AB = 2 cm
Nên AB = CD
Vì AB=AC-BC
Suy ra 5-3=2
Ta có BC = 3cm
BD=5cm
C nằm giữa B và D
CD=BD-BC=5-3=2
Suy ra AB=2cm
Vậy AB=CD
Ta có hình vẽ :
A B C D
a) Do B nằm giữa A và C
Mà : AC=5cm ; BC=3cm
\(\Rightarrow\) AC=BC+AB
\(\Rightarrow\) 5=3+BA
\(\Rightarrow\) AB=5-3=2cm
Vậy AB=2cm
b) Như hình vẽ ta thấy BC=3cm ; BD=5cm
\(\Rightarrow\) CD=BD-BC
\(\Rightarrow\) CD=5-3=2cm
Vậy : CD=2cm
a) Vì B nằm giữa A và C
=> AB + BC = AC
T/s: AB + 3 = 5
AB = 5 - 3 = 2 (cm)
Lời giải:
a. Vì $B$ nằm giữa $A,C$ nên: $AC=AB+BC=5+3=8$ (cm)
b.
Ta thấy $B$ nằm giữa $A,C$ nên $BC$ nằm trên tia đối của $BA$
Vậy $BC, BD$ cùng nằm trên tia đối của tia $BA$
Mà $BC< BD$ (3<5) nên $C$ nằm giữa $B,D$
$\Rightarrow BC+CD=BD$
$\Rightarrow CD=BD-BC=5-3=2$ (cm)
Vậy $AB> CD$ (do $5>2$)
a) Vì AC < AB (1cm < 4cm) nên trên tia AB,
điểm C nằm giữa hai điểm A và B. Ta có:
AC + CB = AB
1cm + CB = 4cm
CB = 4cm - 1cm = 3cm
b) Vì BC và BD nằm trên hai tia đối nhau gốc B
nên điểm B nằm giữa hai điểm C và D.
Ta có: CD = CB + BD = 3cm + 2cm = 5cm
a) Trên tia AB có hai điểm C,B mà AC< AB(1<4) nên C nằm giữa hai điểm A và B.
Do đó: AC+ CB= AB; 1+ CB=4; CB= 3(cm)
b) Điểm D thuộc tia đối của tia BC nên điểm B nằm giữa C và D, đó đó: CD = CB+BD=3+2=5(cm)