Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Lời giải:
Các đa thức sau khi được thu gọn và sáp xếp theo lũy giảm dần:
a) \(-x^4-4x^3+3x^2+6x-7\)
Bậc của đa thức: 4
Hệ số cao nhất : -1
Hệ số tự do : -7
b) \(-x^4-5x^3-5x^2+5\)
Bậc của đa thức: 4
Hệ số cao nhất : -1
Hệ số tự do: 5
c) \(7x^2+3x-1\)
Bậc của đa thức: 2
Hệ số cao nhất: 7
Hệ tự do: -1
d) \(3x^4+9x^3-3x^2+5x+4\)
Bậc của đa thức: 4
Hệ số cao nhất: 3
Hệ số tự do: 4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1000 tăng 21 tức là tỉ lệ tăng là: 21:1000=2,1%
1 năm sau tăng: 4000x2,1%= 82 người
Số dân sau 1 năm: 4000+82=4082 người
b/ Tương tự tỉ lệ tăng: 15:1000=1,5%
Số dân sau 1 năm: 4000x1,5%+4000=4060 người
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: P=2+25x^2-3x^3+4x^2-2x-x^3+6x^5
=6x^5-4x^3+29x^2-2x+2
b: bậc của P(x) là 5
c: hệ số lớn nhất là 6
Hệ số tự do là 2
P(-1)=-6+4+29+2+2=29+2=31
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)\(M\left(x\right)=3x^4-x^3-2x^2+5x+7\)
\(N\left(x\right)=-3x^4+x^3+10x^2+x-7\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có: \(M\left(x\right)=3x^3-6x^2+3x+5-8x^3\)
\(=-5x^3-6x^2+3x+5\)
Bậc của đa thức \(M\left(x\right)=3x^3-6x^2+3x+5-8x^3\) là 3
Hệ số cao nhất của đa thức \(M\left(x\right)=3x^3-6x^2+3x+5-8x^3\) là +5
Hệ số tự do của đa thức \(M\left(x\right)=3x^3-6x^2+3x+5-8x^3\) là 5
b) Ta có: \(B\left(x\right)=6x^3-8x^2+12+2x+7x^2-3x^3\)
\(=3x^3-x^2+2x+12\)
Bậc của đa thức \(M\left(x\right)=3x^3-6x^2+3x+5-8x^3\) là 3
Hệ số cao nhất của đa thức \(M\left(x\right)=3x^3-6x^2+3x+5-8x^3\) là 12
Hệ số tự do của đa thức \(M\left(x\right)=3x^3-6x^2+3x+5-8x^3\) là 12
a, \(M\left(x\right)+N\left(x\right)=\) \(\left(-6x^2-7+2x+5x\right)+\left(12+6x^2-4x-3x\right)\)
\(M\left(x\right)+N\left(x\right)=-6x^2-7+2x+5x+12+6x^2-4x-3x\)
\(M\left(x\right)+N\left(x\right)=\left(-6x^2+6x^2\right)+\left(2x+5x-4x-3x\right)+\left(-7+12\right)\)
\(M\left(x\right)+N\left(x\right)=5\)
b, \(M\left(x\right)-N\left(x\right)=\left(-6x^2-7+2x+5x\right)-\left(12+6x^2-3x-4x\right)\)
\(M\left(x\right)-N\left(x\right)=-6x^2-7+2x+5x-12-6x^2+3x+4x\)
\(M\left(x\right)+N\left(x\right)=\left(-6x^2-6x^2\right)+\left(2x+5x+3x+4x\right)+\left(-7-12\right)\)
\(M\left(x\right)+N\left(x\right)=-12x^2+14x-19\)
c, \(P\left(x\right)=N\left(x\right)+4x3+3x-12\)
\(P\left(x\right)=\left(12+6x^2-4x-3x\right)+12x+3x-12\)
\(P\left(x\right)=12+6x^2-4x-3x-12x+3x-12\)
\(P\left(x\right)=6x^2+\left(-3x-4x+12x+3x\right)+\left(12-12\right)\)
\(P=6x^2+8x\)
Bậc của đa thức:2
Hệ số cao nhất :6
Hệ số tự do :0