Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ko mất tính tổng quát giả sử \(a\ge b\ge c\),
Let \(f\left(x\right)=x^2\) là hàm lồi trên \(\left(0;2\right)\) và \(\left(2,1,0\right)›\left(a,b,c\right)\)
Áp dụng Bđt Karamata ta có:
\(5=2^2+1^2+0^2\ge a^2+b^2+c^2\)
Hay ta có ĐPCM
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a^2\left(b+c\right)+b^2\left(c+a\right)+c^2\left(a+b\right)+2abc=0\)
=>\(\left(a+b\right)\left(a+c\right)\left(b+c\right)=0\)
=>a=-b hoặc a=-c hoặc b=-c (1)
=>a=1 hoăc b=1 hoặc c=1 (2)
từ 1 và 2 => Q=1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có:
\(\frac{x}{a}+\frac{y}{b}=\frac{x+y}{c}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x}{a}+\frac{y}{b}=\frac{x+y}{-a-b}\)
\(\Leftrightarrow x\left(b^2+2ab\right)+y\left(a^2+2ab\right)=0\left(1\right)\)\
Ta cần chứng minh:
\(xa^2+yb^2=\left(x+y\right)c^2\)
\(\Leftrightarrow xa^2+yb^2=\left(x+y\right)\left(a+b\right)^2\)
\(\Leftrightarrow x\left(b^2+2ab\right)+y\left(a^2+2ab\right)=0\left(2\right)\)
Từ (1) và (2) ta có ĐPCM