K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 3 2018

a) Thu gọn mỗi đa thức

N = 15y3 + 5y2 – y5 – 5y2 – 4y3 – 2y

    = –y5 + 11y3 – 2y

M = y2 + y3 – 3y + 1 – y2 + y5 – y3 + 7y5

    = 8y5 – 3y + 1

b) N + M = –y5 + 11y3 – 2y + 8y5 – 3y +1

    = 7y5 + 11y3 – 5y + 1

N – M = –y5 + 11y3 – 2y – 8y5 + 3y – 1

    = –9y5 + 11y3 + y – 1

21 tháng 11 2017

N = 15y3 + 5y2 – y5 – 5y2 – 4y3 – 2y

= –y5 + (15y3 – 4y3) + (5y2 – 5y2) – 2y

= –y5 + 11y3 + 0 – 2y

= – y5 + 11y3 – 2y.

Và M = y2 + y3 – 3y + 1 – y2 + y5 – y3 + 7y5

= (y5 + 7y5) + (y3 – y3) + (y2 – y2) – 3y + 1

= 8y5 + 0 + 0 – 3y + 1.

= 8y5 – 3y + 1.

4 tháng 10 2018

Ta đặt và thực hiện các phép tính N + M và N – M có

Giải bài tập Toán lớp 7

Vậy: N - M = - 9y5 + 11y3 + y – 1 ; N + M = 7y5 + 11y3 - 5y + 1.

19 tháng 4 2017

a) Thu gọn các đa thức:

N = 15y3 + 5y2 - y5 - 5y2 - 4y3 - 2y = -y5 + 11y3 - 2y

M = y2 + y3 -3y + 1 - y2 + y5 - y3 + 7y5 = 8y5 - 3y + 1.

b) N + M = -y5 + 11y3 - 2y + 8y5 - 3y + 1

= 7y5 + 11y3 - 5y + 1

N - M = -y5 + 11y3 - 2y - 8y5 + 3y - 1= -9y5 + 11y3 + y - 1.



10 tháng 2 2017

N=-y5​+(15-4)y3-2y= -y5+11y3​-2y

​M=8y5​-3y+1

​N+M=7y5+11y3​-5y+1

​N-M=-9y5+11y3+y-1

​Không biết đúng không nữa :)

12 tháng 1 2016

a) N = 15y^3+5y^2-1+y^3-y^3+7y^5

=7y5+15y3-y3+y3+5y2-1

=7y5+15y3+5y2-1

M = y^2+y^3-3y+1-y^2+y^5-y^3+7y^5

=y5+7y5+y3-y3+y2-y2-3y+1

=8y5-3y+1

b) M+N=8y5-3y+1+7y5+15y3+5y2-1

=7y5+8y5+15y3+5y2-3y+1-1

=15y5+15y3+5y2-3y

N-M=7y5+15y3+5y2-1-8y5+3y-1

=7y5-8y5+15y3+5y2+3y-1-1

=-y5+15y3+5y2+3y-2

4 tháng 4 2017

a) M=\(8y^5-3y+1\)

N=\(-y^5+11y^3-2y\)

b) N+M=\(\left(8y^5-3y+1\right)\)+   \(\left(-y^5+11y^3-2y\right)\)

    N+M=   \(7y^5\)\(+11y^3\)\(-5y\)\(+1\)

     M-N=\(\left(8y^5-3y+1\right)\)  \(-\)\(\left(-y^5+11y^3-2y\right)\)

     M-N=\(9y^5\)\(-11y^3\)\(-y\)\(+1\)

     N-M=\(\left(-y^5+11y^3-2y\right)\)    \(-\) \(\left(8y^5-3y+1\right)\)

     N-M=\(-9y^5\)\(+11y^3\)\(+y\)\(-1\)

      

6 tháng 8 2016

mình khuyên bạn nên đưa lên từng câu một thôi chứ bạn đưa lên dài thế này ai nhìn cũng khong muốn làm đâu nha

BẠN HÃY DÙNG Fx ĐỂ GHI CHO DỄ HIỂU NHÉ BẠN

a)N=15y3+5y2-y5-5y2-4y3-2y=(15y3-4y3)+(5y2-5y2)-y5-2y=11y3-y5-2y

M cũng tương tự(ghép các đa thức đồng dạng vs nhau)

b) cộng 2 biểu thức rồi bỏ ngoặc(nếu trc ngoặc là dấu âm thì đổi dấu các hạng tử trong ngoặc còn nếu trc ngoặc là dấu dương thì dấu trong ngoặc giữ nguyên), sau đó cũng ghép các đa thức đồng dạng vs nhau là ra