\(\left(\frac{1}{\sqrt{x}+1}-\frac{x+2}{x\sqrt{x}+1}\right):\frac{2}{\sqrt{...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 6 2019

p=\(\frac{-\sqrt{x}}{2\left(x-\sqrt{x}+1\right)}\)

\(-\sqrt{x}< 0\) ( vì điều kiện xác định x > 0 ; x \(\ne\) -1 )

mặt khác \(x-\sqrt{x}+1=x-2\sqrt{x}\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{3}{4}=\left(\sqrt{x}-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\ge\frac{3}{4}\)

=> \(\frac{-\sqrt{x}}{2\left(x-\sqrt{x}+1\right)}< 0\)

=> p \(< \) 0 => p luôn luôn âm với mọi x

21 tháng 6 2019

p = \(\frac{1}{\sqrt{x}+1}-\frac{x+2}{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(x-\sqrt{x}+1\right)}.\frac{\sqrt{x}}{2}\)

p = \(\frac{x-\sqrt{x}+1}{\left(x-\sqrt{x}+1\right)\sqrt{x}+1}-\frac{x+2}{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(x-\sqrt{x}+1\right)}.\frac{\sqrt{x}}{2}\)

p = \(\frac{x-\sqrt{x}+1-x-2}{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(x-\sqrt{x}+1\right)}.\frac{\sqrt{x}}{2}\)

p=\(\frac{-\sqrt{x}-1}{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(x-\sqrt{x}+1\right)}.\frac{\sqrt{x}}{2}\)

p=\(\frac{-1}{\left(x-\sqrt{x}+1\right)}.\frac{\sqrt{x}}{2}\)

p=\(\frac{-\sqrt{x}}{2\left(x-\sqrt{x}+1\right)}\)

28 tháng 3 2022

`Answer:`

\(P=\left(\frac{\sqrt{x}}{3+\sqrt{x}}+\frac{2x}{9-x}\right):\left(\frac{\sqrt{x}-1}{x-3\sqrt{x}}-\frac{2}{\sqrt{x}}\right)\left(ĐK:x>0;x\ne9;x\ne25\right)\)

\(=\left(\frac{\sqrt{x}}{3+\sqrt{x}}+\frac{2x}{\left(3+\sqrt{x}\right)\left(3-\sqrt{x}\right)}\right):\left(\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-3\right)}-\frac{2}{\sqrt{x}}\right)\)

\(=\frac{\sqrt{x}\left(3-\sqrt{x}\right)+2x}{\left(3+\sqrt{x}\right)\left(3-\sqrt{x}\right)}:\frac{\sqrt{x}-1-2\left(\sqrt{x}-3\right)}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-3\right)}\)

\(=-\frac{3\sqrt{x}-x+2x}{\left(\sqrt{x}+3\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}.\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-3\right)}{\sqrt{x}-1-2\sqrt{x}+6}\)

\(=-\frac{\sqrt{x}\left(3+\sqrt{x}\right)}{3+\sqrt{x}}.\frac{\sqrt{x}}{5-\sqrt{x}}\)

\(=-\sqrt{x}.\frac{\sqrt{x}}{5-\sqrt{x}}\)

\(=\frac{x}{\sqrt{x}-5}\)

7 tháng 7 2018

mk làm luôn

a)\(A=\frac{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(3\sqrt{x}+1\right)-3\sqrt{x}-1+8\sqrt{x}}{\left(3\sqrt{x}-1\right)\left(3\sqrt{x}+1\right)}:\left(\frac{3\sqrt{x}+1-3\sqrt{x}+2}{3\sqrt{x}+1}\right).\)

=\(\frac{3x+\sqrt{x}-3\sqrt{x}-1-3\sqrt{x}-1+8\sqrt{x}}{\left(3\sqrt{x}-1\right)\left(3\sqrt{x}+1\right)}.\frac{3\sqrt{x}+1}{3}\)

=\(\frac{\left(3x+3\sqrt{x}-1\right)\left(3\sqrt{x}+1\right)}{\left(3\sqrt{x}-1\right)\left(3\sqrt{x}+1\right).3}\)

=\(\frac{3x+3\sqrt{x}-1}{9\sqrt{x}-3}\)

=

6 tháng 7 2018

a/ \(A=\frac{\frac{\sqrt{x}-1}{3\sqrt{x}-1}-\frac{1}{3\sqrt{x}+1}+\frac{8\sqrt{x}}{9x-1}}{1-\frac{3\sqrt{x}-2}{3\sqrt{x}+1}}\)

\(A=\frac{\frac{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(3\sqrt{x}-1\right)-\left(3\sqrt{x}+1\right)}{\left(3\sqrt{x}-1\right)\left(3\sqrt{x}+1\right)}-\frac{8\sqrt{x}}{9x-1}}{1-\frac{3\sqrt{x}+1-3}{3\sqrt{x}+1}}\)

\(A=\frac{\frac{3x-4\sqrt{x}+1-3\sqrt{x}-1}{\left(3\sqrt{x}\right)^2-1}-\frac{8\sqrt{x}}{9x-1}}{1-1-\frac{3}{3\sqrt{x}+1}}\)

\(A=\frac{\frac{3x-7\sqrt{x}}{9x-1}-\frac{8\sqrt{x}}{9x-1}}{-\frac{3}{3\sqrt{x}+1}}\)

\(A=\frac{3x-7\sqrt{x}-8\sqrt{x}}{9x-1}\left(\frac{-\left(3\sqrt{x}+1\right)}{3}\right)\)

\(A=\frac{3x-15\sqrt{x}}{9x-1}\left(\frac{-3\sqrt{x}-1}{3}\right)\)

\(A=\frac{3\left(x-3\sqrt{x}\right)}{9x-1}\left(\frac{-3\sqrt{x}-1}{3}\right)\)

\(A=\frac{\left(x-3\sqrt{x}\right)\left(-3\sqrt{x}-1\right)}{9x-1}\)

\(A=\frac{3x\sqrt{x}+8x+3\sqrt{x}}{9x-1}\)

\(A=\frac{3x\sqrt{x}}{9x-1}+\frac{8x}{9x-1}+\frac{3\sqrt{x}}{9x-1}\)

\(A=\frac{x\sqrt{x}}{x-\frac{1}{3}}+\frac{8x}{9x-1}+\frac{\sqrt{x}}{x-\frac{1}{3}}\)

\(A=\frac{\sqrt{x}\left(x-1\right)}{x-\frac{1}{3}}+\frac{\frac{8}{3}x}{x-\frac{1}{3}}\)

\(A=\frac{\sqrt{x}\left(x-1\right)+\frac{8}{3}x}{x-\frac{1}{3}}\)

7 tháng 7 2018

bạn huy hoàng làm sai rồi