![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,ĐK:x>0;x\ne1;x\ne4\\ b,P=\dfrac{\sqrt{x}-\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}:\dfrac{x-1-x+4}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}\\ P=\dfrac{1}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}\cdot\dfrac{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}{3}=\dfrac{\sqrt{x}-2}{3\sqrt{x}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Trả lời:
a. rút gọn biểu thức A.B:
A= 3\(\sqrt{7}\)-2\(\sqrt{7}\)+5\(\sqrt{7}\)-3=-3
B= \(\sqrt{x}\)-1 + \(\sqrt{x}\)=2\(\sqrt{x}\)-1
b. Tìm x để A=3B
ta có:
A=-3= 3 (2\(\sqrt{x}\)-1)
=> -3= 6\(\sqrt{x}\)-3
=> \(\sqrt{x}\)=0
Vậy x=0 thì A=3B
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
TXĐ \(\sqrt{x}\)lớn hơn hoặc bằng 0=>x lớn hơn hoặc bằng 0
A=\(\sqrt{x}\)-\(\sqrt{x^2-4x+4}\)=\(\sqrt{x}\)-\(\sqrt{\left(x-2\right)^2}\)=\(\sqrt{x}\)-x+2
A=-(x-\(\sqrt{x}\)-2)=-(\(\sqrt{x}\)-2)(\(\sqrt[]{x}\)+1)
\(Đk:x\ge0\)
b) \(\sqrt{x}-\sqrt{x^2-4x+4}\)
\(=\sqrt{x}-\sqrt{\left(x-2\right)^2}\)
\(=\sqrt{x}-\left|x-2\right|\left(1\right)\)
Th1 : \(x-2\ge0\)
PT ( 1 ) \(=\sqrt{x}-x+2\)
Th2 : \(x-2< 0\)
PT ( 1 ) \(=\sqrt{x}-2+x\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bạn nên gõ đề bằng công thức toán (biểu tượng $\sum$ góc trái khung soạn thảo) để mọi người hiểu đề và hỗ trợ bạn tốt hơn nhé.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ĐKXĐ : \(x\in R\)
a) \(A=6x-1+\sqrt{x^2-4x+4}\)
\(A=6x-1+\sqrt{\left(x-2\right)^2}\)
\(A=6x-1+\left|x-2\right|\)
b) Khi \(x=5\)ta có \(A=6\cdot5-1+\left|5-2\right|=32\)
c) \(A=1\)
\(\Leftrightarrow6x-1+\left|x-2\right|=1\)
\(\Leftrightarrow\left|x-2\right|=2-6x\)
+) Xét \(x\ge2\)
\(pt\Leftrightarrow x-2=2-6x\)
\(\Leftrightarrow7x=4\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{4}{7}\)( không thỏa )
+) Xét \(x< 2\)
\(pt\Leftrightarrow x-2=6x-2\)
\(\Leftrightarrow-5x=0\)
\(\Leftrightarrow x=0\)( thỏa )
Vậy....
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(P=\left(\dfrac{1}{m\left(m-1\right)}+\dfrac{1}{m-1}\right)\cdot\dfrac{\left(m-1\right)^2}{m+1}\)
\(=\dfrac{m+1}{m\left(m-1\right)}\cdot\dfrac{\left(m-1\right)^2}{m+1}=\dfrac{m-1}{m}\)
b: Khi m=1/2 thì \(P=\left(\dfrac{1}{2}-1\right):\dfrac{1}{2}=\dfrac{-1}{2}\cdot2=-1\)