Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1.\(x=7+4\sqrt{3}\)
\(=\left(\sqrt{3}+2\right)^2\)
Thay x=\(\left(2+\sqrt{3}\right)^2\), ta có:
\(A=\frac{3+\sqrt{3}}{4+\sqrt{3}}\)
2. \(B=\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-2\right)-\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)-\sqrt{x}-4}{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}\)
\(B=\frac{-3}{2-\sqrt{x}}\left(đpcm\right)\)
3. \(\frac{B}{A}=\frac{\frac{-3}{2-\sqrt{x}}}{\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}+2}}=\frac{-3}{2-\sqrt{x}}.\frac{\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}+1}\)
\(\frac{B}{A}< -1\Rightarrow\frac{3\left(\sqrt{x}+2\right)}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}< -1\)
\(\Leftrightarrow\frac{3\sqrt{x}+6+x-\sqrt{x}-2}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}< 0\)
\(\Leftrightarrow\frac{x-2\sqrt{x}+4}{x-\sqrt{x}-2}< 0\)
\(\Rightarrow x-\sqrt{x}-2< 0\)(Vì \(x-2\sqrt{x}+4>0\))
\(\Leftrightarrow-1< x< 2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) A=\(\left(\frac{1}{\sqrt{x}-2}-\frac{1}{\sqrt{x}+2}\right)\times\frac{x-4}{\sqrt{x}+3}\) (dkxd:x # 4 ,x# 9)
=> A=\(\frac{\sqrt{x}+2-\sqrt{x}+2}{x-4}\times\frac{x-4}{\sqrt{x}+3}\)
=> A=\(\frac{4}{\sqrt{x}+3}\)
b) A>1/2 <=> \(\frac{4}{\sqrt{x}+3}>\frac{1}{2}\Leftrightarrow\sqrt{x}+3< 8\Leftrightarrow\sqrt{x}< 5\Leftrightarrow x< 25\) (tmdkxd)
Vay .....
mn tìm đkxđ và rút gọn hộ e vs ạ
đề có sai sót khong zạy bạn =))