K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

NV
26 tháng 9 2020

\(\left(x^2+\frac{1}{x^2}\right)^2=16\Leftrightarrow x^4+\frac{1}{x^4}+2=16\)

\(\Rightarrow x^4+\frac{1}{x^4}=14\Rightarrow\left(x^4+\frac{1}{x^4}\right)^2=196\)

\(\Rightarrow x^8+\frac{1}{x^8}+2=196\Rightarrow x^8+\frac{1}{x^8}=194\)

13 tháng 12 2016

DO khong co dieu kien cua x nen ban hay lay x la mot so tu nhien bat ki

giả sử lấy x=1 thì ta có thể dễ dàng tính được tổng bằng 4^5=1024

 

14 tháng 6 2019

bt lam ko

11 tháng 2 2017

câu 1:\(3^{30}=3^{3^{10}}=27^{10};5^{20}=5^{2^{10}}=25^{10}\)do 27>25 nên \(27^{10}>25^{10}\)hay \(3^{30}>5^{20}\)

câu 2: mình tạm chỉnh lại đề tý

\(\hept{\begin{cases}x^2=zy\left(1\right)\\y^2=xz\left(2\right)\\z^2=xy\left(3\right)\end{cases}}\)lấy (1) chia (2) và (2) chia (3) ta được\(\hept{\begin{cases}\frac{x^2}{y^2}=\frac{y}{x}\\\frac{y^2}{z^2}=\frac{z}{y}\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}y^3=x^3\\y^3=z^3\end{cases}}\Rightarrow x^3=y^3=z^3\Rightarrow x=y=z}\)

câu 3:

\(\frac{x-1}{2009}-1+\frac{x-2}{2008}-1=\frac{x-3}{2007}-1+\frac{x-4}{2006}-1\)

\(\frac{x-2010}{2009}+\frac{x-2010}{2008}=\frac{x-2010}{2007}+\frac{x-2010}{2006}\)

\(\left(x-2010\right).\left(\frac{1}{2009}+\frac{1}{2008}\right)=\left(x-2010\right).\left(\frac{1}{2007}+\frac{1}{2006}\right)\)

Do đó để 2 vế bằng nhau thì x-2010=0=>x=2010 

11 tháng 2 2017

câu 4: vì x và y là hai đại lượng tỉ lệ nghịch nên ta có Công thức \(x.y=x_1.y_1=x_2.y_2=k\Leftrightarrow2.y_1=3.y_2\Rightarrow y_1=\frac{3}{2}y_2\)

thay \(y_1=\frac{3}{2}y_2\)vào phương trình \(y^2_1+y^2_2=52\)

\(\frac{9}{4}y_2^2+y_2^2=52\Rightarrow\frac{13}{4}y_2^2=52\Rightarrow\hept{\begin{cases}y_2=4\\y_2=-4\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}y_1=6\\y_1=-6\end{cases}}\)

21 tháng 3 2017

thầy mình bảo phân tích cách này thành nhân tử rồi nhớ nghiệm và máy tính mà bấm chứ chắc cái này cao siêu quá chưa đến lượt bọn mình giải đâu

13 tháng 4 2017

đáp án=0 ( mk ko chắc)

14 tháng 4 2017

\(a_0+a_1+...+a_{2016}=P(1)=0\)