Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có:
\(sin^2a+cos^2a=1\Leftrightarrow sin^2a+\left(\frac{1}{3}\right)^2=1\Leftrightarrow sin^2a=\frac{8}{9}\Rightarrow sina=\frac{2\sqrt{2}}{3}.\)
\(B=\frac{sin\alpha-3cosa}{sina+2cosa}=\frac{\frac{2\sqrt{2}}{3}-3.\frac{1}{3}}{\frac{2\sqrt{2}}{3}+2.\frac{1}{3}}=\frac{7-5\sqrt{2}}{2}\)
\(\sin^4\alpha+\cos^4\alpha=\left(\sin^2\alpha+\cos^2\alpha\right)^2-2\sin^2\alpha.\cos^2\alpha=1-2.\frac{1}{4^2}=\frac{7}{8}\)
đáp án :
a) \(cos^2\alpha\)
b) 1
c) \(sin^2\alpha\)
d) \(sin^2\alpha\)
e) 2
g) 1
h) \(sin^3\alpha\)
i) \(sin^2\alpha\)
Ta có:
\(\hept{\begin{cases}cosa-sina=\frac{1}{5}\\sin^2a+cos^2a=1\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}cosa=\frac{1}{5}+sina\left(1\right)\\sin^2a+\left(\frac{1}{5}+sina\right)^2=1\left(2\right)\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\left(2\right)\Leftrightarrow25sin^2a+5sina-12=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}sina=-\frac{4}{5}\left(l\right)\\sina=\frac{3}{5}\end{cases}}\)
\(\Rightarrow cosa=\frac{4}{5}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}tana=\frac{3}{4}\\cota=\frac{4}{3}\end{cases}}\)
Gấp gáp chi em cuộc sống vẫn rực rỡ sắc màu
Chim vẫn reo ca và môi hôn đang đứng đợi
Hoa vẫn nở và xuân thì đương tới
Hãy trải lòng xao xuyến với tình yêu.
Câu 1:
\(\cos a=\sqrt{1-0.28^2}=\dfrac{24}{25}\)
\(\tan a=\dfrac{0.28}{0.96}=\dfrac{7}{24}\)
\(\cot a=\dfrac{1}{\tan a}=\dfrac{24}{7}\)
Ta có:
\(\hept{\begin{cases}3sina+cosa=2\\sin^2a+cos^2a=1\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}cosa=2-3sina\left(1\right)\\sin^2a+\left(2-3sina\right)^2=1\left(2\right)\end{cases}}\)
\(\left(2\right)\Leftrightarrow10sin^2a-12sina+3=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}sina=\frac{3}{5}+\frac{\sqrt{6}}{10}\\sina=\frac{3}{5}-\frac{\sqrt{6}}{10}\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}cosa=\frac{1}{5}-\frac{3.\sqrt{6}}{10}\left(l\right)\\cosa=\frac{1}{5}+\frac{3.\sqrt{6}}{10}\end{cases}}\)
Thế vô tính tiếp
Ta có: tan α = \(\frac{sin\alpha}{cos\alpha}\)
=> M = (1+ cos α)(1 + \(\frac{sin\alpha}{cos\alpha}\))
=> M = 1 + \(\frac{sin\alpha}{cos\alpha}\) + cos α + sin α
Ta có sin2 α + cos2 α = 1
=> \(\left(\frac{1}{3}\right)^2\) + cos2 α =1
=> \(\frac{1}{9}\) + cos2 α = 1
=> cos2 α = 1 - \(\frac{1}{9}\) = \(\frac{8}{9}\)
=> cos α = \(\frac{\sqrt{8}}{3}\)
thay vào biểu thức M
M = 1 + \(\frac{\frac{1}{3}}{\frac{\sqrt{8}}{3}}\) + \(\frac{\sqrt{8}}{3}\) + \(\frac{1}{3}\)
M = .....
tan ghi tắt là tg