Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a) Ta có: x và y là hai đại lượng tỉ lệ thuận với nhau \(\Rightarrow y=k.x\)
Mà đề ra: \(x=10;y=5\)
\(\Rightarrow k=\frac{y}{x}=\frac{5}{10}\)
Vậy y tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ: \(\frac{5}{10}\)
b) Biểu diễn y theo x: \(y=\frac{5}{10}.x\)
c) Ta có: \(y=k.x\)
\(x=20\Rightarrow y=\frac{5}{10}.20=10\)
Làm theo cách của bạn Ninh Hoàng nhưng mình sẽ bổ sung thêm như sau
a) Ta có: x và y là hai đại lượng tỉ lệ thuận với nhau ⇒y=k.x⇒y=k.x
Mà đề ra: x=10;y=5
⇒k=y/x=5/10⇒k=y/x=5/10
Vậy y tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ: 5/10
b) Biểu diễn y theo x: y=5/10.x
c) Ta có: y=k.x
x=20⇒y=5/10.20=10
y=15 => x = 5/10 . 15 = 15/2
Xin lỗi vì mình ko bt ghi phân số nên mình tạm thời ghi dấu / làm phân số cko bạn dễ hiểu nha

bài 1:
a, \(x=6;y=4\) được \(4=k6\Rightarrow=\frac{4}{6}=\frac{2}{3}\)
b, \(k=\frac{2}{3}\) được \(y=\frac{2}{3}x\)
c, được \(k=\frac{2}{3}\Rightarrow y=\frac{2}{3}x\) nên \(x=10\Leftrightarrow y=3,3\)
bài 2:
a, x và y tỉ lệ nghịch với nhau nên \(y=\frac{a}{x}\left(a\ne0\right)\)
đề ra, có \(x=8\Leftrightarrow y=15\)
\(\Rightarrow15=\frac{a}{8}\)
\(\Rightarrow a=120\)
thay a = 120 vào công thức \(y=\frac{a}{x}\) biểu diễn được y theo x: \(y=\frac{120}{x}\)
b, x và y tỉ lệ nghịc với nhau nên \(x=\frac{a}{y}\left(a\ne0\right)\)
đề ra, có \(x=8\Leftrightarrow y=15\)
\(\Rightarrow8=\frac{a}{15}\)
\(\Rightarrow a=120\)
vậy hệ số tỉ lệ của x đối với y là 120
c, với x = 6 thì \(y=\frac{120}{6}=20\)
với x = 10 thì \(y=\frac{120}{10}=12\)
bài 1:
a, x=6;y=4x=6;y=4 được 4=k6⇒=46=234=k6⇒=46=23
b, k=23k=23 được y=23xy=23x
c, được k=23⇒y=23xk=23⇒y=23x nên x=10⇔y=3,3x=10⇔y=3,3
bài 2:
a, x và y tỉ lệ nghịch với nhau nên y=ax(a≠0)y=ax(a≠0)
đề ra, có x=8⇔y=15x=8⇔y=15
⇒15=a8⇒15=a8
⇒a=120⇒a=120
thay a = 120 vào công thức y=axy=ax biểu diễn được y theo x: y=120xy=120x
b, x và y tỉ lệ nghịc với nhau nên x=ay(a≠0)x=ay(a≠0)
đề ra, có x=8⇔y=15x=8⇔y=15
⇒8=a15⇒8=a15
⇒a=120⇒a=120
vậy hệ số tỉ lệ của x đối với y là 120
c, với x = 6 thì y=1206=20y=1206=20
với x = 10 thì y=12010=12

Bài 4:
a. $y=kx$. Thay $x=5; y=3$ vào thì:
$3=k.5\Rightarrow k=\frac{3}{5}$
b. Khi $x=10$ thì: $y=\frac{3}{5}x=\frac{3}{5}.10=6$
c. Khi $y=\frac{-3}{4}$ thì: $\frac{-3}{4}=\frac{3}{5}x$
$\Rightarrow x=\frac{-3}{4}: \frac{3}{5}=\frac{-5}{4}$
Bài 3:
a. $y=kx$. Thay $x=6$ và $y=4$ thì:
$4=k.6\Rightarrow k=\frac{4}{6}=\frac{2}{3}$
b. Khi $x=-20$ thì: $y=\frac{2}{3}x=\frac{2}{3}.(-20)=\frac{-40}{3}$
c. Khi $y=\frac{1}{6}$ thì:
$\frac{1}{6}=\frac{2}{3}x\Rightarrow x=\frac{1}{6}: \frac{2}{3}=\frac{1}{4}$

Lời giải:
a. Đặt $y=kx$. Thay $x=5; y=-4$ thì:
$-4=5k\Rightarrow k=\frac{-4}{5}$
b. $y=kx=\frac{-4}{5}x$
c.
Khi $x=-10$ thì $y=\frac{-4}{5}.(-10)=8$
Khi $x=5$ thì $y=\frac{-4}{5}.5=-4$

\(a,\) Gọi hstl là k
\(\Rightarrow k=\dfrac{y}{x}=\dfrac{30}{6}=5\\ b,k=5\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}y=5x\\x=\dfrac{y}{5}\end{matrix}\right.\\ x=-2\Rightarrow y=-10\\ x=-1\Rightarrow y=-5\\ x=1\Rightarrow y=5\\ x=2\Rightarrow y=10\\ c,y=-10\Rightarrow x=-2\\ y=-5\Rightarrow x=-1\\ y=5\Rightarrow x=1\)

Bài làm
a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1)
b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c)
=(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc)
c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c
a+b+c=x-y-z+z-x=o
đưa về như bài b
d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung
e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y)
=x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)

TBR, x,y TLT với nhau
\(\Rightarrow\) x TLT với y
\(\Rightarrow\)x=ky (k\(\ne\)0)
Thay x = 6, y=-3 vào biểu thức
6 = k(-3)
k = 6 : (-3)
k= -2
b) \(\Rightarrow\)x= -1/2y
c) với y = 6 \(\Rightarrow\)x=-1/2 . 6 = -3
với y = -5\(\Rightarrow\)x = -1/2 . (--5) = 5/2
a) Hai đại lượng y và x tỉ lệ thuận nên y = kx và theo điều kiện x = 3 thì y = 6 nên:
6 = k . 3 hay k = \(\dfrac{6}{3}\) = 2
Từ đó y = 2x.
b) x = 15 thì y = 2. (-5) = -10
x = 10 thì y = 2 (10) = 20
c) y=15 ta có: 15 = 2x => x = \(\dfrac{15}{2}\)
y = -2 ta có : -2 = 2x => x = \(\dfrac{-2}{2}\) = -1
Chuc ban hoc tot!