Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)Để B=\(\dfrac{7n-8}{2n-3}\)
Thì 7n-8 chia hết cho 2n-3
\(\Rightarrow\)7n-3-5 chia hết 2n-3
\(\Rightarrow\)5 chia hết 2n-3
Giá trị lớn nhất của n khi 2n-3\(\in\)
Ư(5)và là Ư lớn nhất
\(\Rightarrow\)n=(5+3):2=4
b) cũng tương tự nha bạn
a)Do x,y là số nguyên=>2x là số chẵn =>2x+1 là số lẻ
Mà (2x+1)(y-5)=12 =>(2x+1)(y-5)=1.12=3.4
*)2x+1=1 y-5=12
=>x=0 y=17
*)2x+1=3 y-5=4
=>x=1 y=9
Vậy (x;y)={(0;17);(1;9)}
b)Ta có:\(\frac{4n-5}{2n-1}=\frac{4n-2}{2n-1}-\frac{3}{2n-1}=2-\frac{3}{2n-1}\)
Để 4n-5 chia hết cho 2n-1 thì 3 phải chia hết cho 2n-1
Do n là STN =>3 chia hết cho 2n-1<=>2n-1 là ước tự nhiên của 3
=>2n-1=1 hoặc 2n-1=3
=>n=1 hoặc n=2
a). \(\frac{n-2}{4}\Rightarrow n-2\in B\left(4\right)=\left\{0;4;8;12;...\right\}\)
n-2=0 => n=2 (nhận)
n-2=4=> n=6 (nhận)
n-2=8=>n=10 (nhận)
.....
Vậy n\(\in\)\(\left\{2;6;10;...\right\}\)
b. \(\frac{6}{n-1}\Rightarrow n-1\inƯ\left(6\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm3;\pm6\right\}\)
n-1=1=> n=2(nhận)
n-1=-1=>n=0 (nhận)
n-1=2 => n=3 (nhận)
n-1=-2 => n=-1 (loại)
n-1=3 => n=4 (nhận)
n-1=-3 => n=-2 (loại)
n-1=6 => n=7 (nhận)
n-1=-6 => n=-5 (loại)
Vậy n=2;0;3;4;7
c. \(\frac{n}{n-2}=\frac{n-2+2}{n-2}=\frac{n-2}{n-2}+\frac{2}{n-2}=1+\frac{2}{n-2}\Rightarrow n-2\inƯ\left(2\right)=\left\{1;-1;2;-2\right\}\)
n-2=1 => n=3 (nhận)
n-2=-1 => n=1 (nhận)
n-2=2 => n=4 (nhận)
n-2=-2 => n=0 (nhận)
Vậy n=3;1;4;0