Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A=2+2^2+...........+2^60
c\m c\h cho 3:2+2^2+....+2^60=2.(1+2)+........+2^59(1+2)
=2.3+.........+2^59.3
=(2+...+2^59).3
=>A chia hết cho 3
cau tiếp tuong tu
3
Ta chứng minh A chia hết cho 3:
A=(2+2^2)+(2^3+2^4)+...+(2^59+2^60)
=2.(1+2)+2^3.(1+2)+...+2^59.(1+2)
=2.3+2^3.3+...+2^59.3
=3.(2+2^3+...+2^59) chia hết cho 3
Ta chứng minh A chia hết cho 7
A=(2+2^2+2^3)+(2^4+2^5+2^6)+...+(2^58+2^59+2^60)
=2.(1+2+4)+2^4.(1+2+4)+...+2^58.(1+2+4)
=2.7+2^4.7+...+2^58.7
=7.(2+2^4+...+2^58) chia hết cho 7
Ta chứng minh A chia hết cho 15
A=(2+2^2+2^3+2^4)+(2^5+2^6+2^7+2^8)+...+(2^57+2^58+2^59+2^60)
=2.(1+2+4+8)+2^5.(1+2+4+8)+....+2^57.(1+2+4+8)
=2.15+2^5.15+..+2^57.15
=15.(2+2^5+...+2^57) chia hết cho 15
a) cho A = 2+22+23+...+260
cmr A chia hết cho 3 và 7
b) cho B = 3+33+35+...+31991
cmr B chia hết cho 13
+)Ta có:B = 31 + 33 + 35 + ....+ 31091=3+3.32+3.34+........+3.31090=3(32+34+......+31090) Vì 3 chia hết cho 3 =>3(32+34+......+31090) cũng chia hết cho 3.
a)A=2+2^2+2^3.....+2^60
(2+2^2)+(2^3+2^4)+.....+(2^59+2^60)
2×(1+2)+2^3×(1+2)+....+2^59×(1+2)
2×3+2^3×3+...+2^59×3
vì 3 chia hết cho 3 nên:
2×3+2^3×3+...+2^59×3 chia hết cho 3
2+2^2+2^3+....+2^60
(2+2^2+2^3)+....+(2^58+2^59+2^60)
2×(1+2+2^2)+....+2^58×(1+2+2^2)
2×(1+2+4)+....+2^58×(1+2+4)
2×7+.....+2^58×7
vì 7 chia hết cho 7 nên:
2×7+....+2^58×7 chia hết cho 7
b)B=3+3^2+3^3+.....+3^1991
(3+3^2+3^3)+...+(3^1989+3^1990+3^1991)
3×(1+3+3^2)+....+3^1989×(1+3+3^2)
3×(1+3+9)+....+3^1989×(1+3+9)
3×13+....+3^1989×13
vì 13 chia hết cho 13 nên
3×13+....+3^1989×13 chia hết cho 13
Bài 1:
\(A=3+3^3+3^5+3^7+...+3^{1991}\)
\(A=\left(3+3^3+3^5+3^7\right)+....+\left(3^{1985}+3^{1987}+3^{1989}+3^{1991}\right)\)
\(A=\left(3+3^3+3^5+3^7\right)+...+\left(3+3^3+3^5+3^7\right)3^{1985}\)
\(A=\left(3+3^3+3^5+3^7\right)\left(1+....+3^{1985}\right)\)
\(A=2460.\left(1+.....+3^{1985}\right)\)
Vì 2460 chia hết cho 41 nên A chia hết cho 41(đpcm)
Chúc bạn học tốt!!!