\(\frac{2013^{2011}+1}{2013^{2012}+1}\) và B=\(\frac{2012^{201...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 12 2021

Ta thấy :

\(2012^{2012}< 2012^{2013}\)

\(2012^{2012}+1< 2012^{2013}+1\)

\(A=\frac{2012^{2012}+1}{2012^{2013}+1}< \frac{2012^{2013}+1}{2012^{2013}+1}< \frac{2012^{2013}+1}{2012^{2012}+1}=B\)

Vậy \(A< B\)

22 tháng 12 2021

TL

Ta có : 

$2012^{2012}<2012^{2013}$

$2012^{2012}+1<2012^{2013}+1$

$A=\frac{2012^{2012}+1}{2012^{2013}+1}<\frac{2012^{2013}+1}{2012^{2013}+1}<\frac{2012^{2013}+1}{2012^{2012}+1}=B$

Vậy ta sẽ thấy được :

A  <  B

~HT~

Hok tốt

5 tháng 7 2017

a) \(\frac{2^{10}+1}{2^{10}-1}\)và \(\frac{2^{10}-1}{2^{10}-3}\)

Ta có chính chất phân số trung gian là \(\frac{2^{10}+1}{2^{10}-3}\)

\(\frac{2^{10}+1}{2^{10}-1}>\frac{2^{10}+1}{2^{10}-3}\) ; \(\frac{2^{10}-1}{2^{10}-3}< \frac{2^{10}+1}{2^{10}-3}\)

Vì \(\frac{2^{10}+1}{2^{10}-1}>\frac{2^{10}+1}{2^{10}-3}>\frac{2^{10}-1}{2^{10}-3}\)

Nên \(\frac{2^{10}+1}{2^{10}-1}>\frac{2^{10}-1}{2^{10}-3}\)

b) \(A=\frac{2011}{2012}+\frac{2012}{2013}\)và \(B=\frac{2011+2012}{2012+2013}\)

Ta có : \(A=\frac{2011}{2012}+\frac{2012}{2013}>\frac{2011}{2013}+\frac{2012}{2013}=\frac{2011+2012}{2013}>\frac{2011+2012}{2012+2013}=B\)

Vậy A > B 

Có gì  sai cho sorry

a,

\(\frac{2^{10}+1}{2^{10}-1}=1+\frac{2}{2^{10}-1}< 1+\frac{2}{2^{10}-3}=\frac{2^{10}-1}{2^{10}-3}\)

b,

\(\frac{2011}{2012}+\frac{2012}{2013}>\frac{2011}{2012+2013}+\frac{2012}{2012+2013}=\frac{2011+2012}{2012+2013}\)

7 tháng 3 2017

TA CÓ :

\(B=\frac{2010+2011+2012}{2011+2012+2013}\)

\(B=\frac{2010}{2011+2012+2013}+\frac{2011}{2011+2012+2013}+\frac{2012}{2011+2012+2013}\)

VÌ : \(\frac{2010}{2011}>\frac{2010}{2011+2012+2013}\)

\(\frac{2011}{2012}>\frac{2011}{2011+2012+2013}\)

\(\frac{2012}{2013}>\frac{2012}{2011+2012+2013}\)

=> A > B 

VẬY , A > B

Mình tự hỏi. sao banh biết rồi còn đăng lên làm gì??????????

7 tháng 4 2019

Ta có \(B=\frac{2011}{2012}+\frac{2012}{2013}>\frac{2011}{2013}+\frac{2012}{2013}=\frac{2011+2012}{2013}\)

    Lại có: \(\frac{2011+2012}{2013}>\frac{2011+2012}{2012+2013}\)                        ( ngoặc 2 dòng này lại nhé dòng này và dòng trên)

 \(\Rightarrow B>A\)

7 tháng 4 2019

nhầm là A > B

21 tháng 3 2019

ta có: \(\frac{2011}{2012}>\frac{2011}{2012+2013};\frac{2012}{2013}>\frac{2012}{2013+2012}.\)

\(\Rightarrow A>\frac{2011}{2012+2013}+\frac{2012}{2013+2012}=\frac{2011+2012}{2012+2013}=B\)

....

21 tháng 3 2019

Ta có \(\frac{2011}{2012}>\frac{2011}{2012+2013}\)

          \(\frac{2012}{2013}>\frac{2012}{2012+2013}\)

CỘNG VẾ THEO VẾ,TA CÓ:

\(\frac{2011}{2012}+\frac{2012}{2013}>\frac{2011}{2012+2013}+\frac{2012}{2012+2013}\)

\(\Rightarrow\frac{2011}{2012}+\frac{2012}{2013}>\frac{2011+2012}{2012+2013}\)

\(\Rightarrow A>B\)

Vậy A>B

6 tháng 3 2015

Gọi 2011 là a

2012 là b;2013 là c

=>\(A=\frac{2011}{2012}+\frac{2012}{2013}=\frac{a}{b}+\frac{b}{c}\);\(B=\frac{2011+2013}{2012+2013}=\frac{a+c}{b+c}\)

=>\(A=\frac{a}{b}+\frac{b}{c}=\frac{ac+b^2}{bc}\)\(=\frac{\left(ac+b^2\right).\left(b+c\right)}{bc.\left(b+c\right)}\);\(B=\frac{a+c}{b+c}=\frac{\left(a+c\right).bc}{bc.\left(b+c\right)}\)

b+c>a+c;b2+ac>bc

Vậy A>B

 

29 tháng 4 2016

Ta có: \(A>1\)

         \(B<1\)

=> \(A>B\)

Tích mk nha

29 tháng 4 2016

A=\(\frac{2011}{2012+2013}+\frac{2012}{2012+2013}\)

B=\(\frac{2011}{2012}+\frac{2012}{2013}\)

mà \(\frac{2011}{2012+2013}<\frac{2011}{2012};\frac{2012}{2012+2013}<\frac{2012}{2013}\)

nên A <B

19 tháng 6 2017

Ta có

\(\frac{A^{2011}}{A^{2012}}=\frac{A^{2012}}{A^{2103}}=\frac{A}{A^2}\)

=> \(\frac{A^{2011}}{A^{2012}}+\frac{A^{2012}}{A^{2013}}=\frac{2A}{A^2}\)

\(\frac{A^{2011+2012}}{A^{2012+2013}}=\frac{A^{4023}}{A^{4025}}=\frac{1}{A^2}\)

=> \(\frac{A^{2011+2012}}{A^{2012+2013}}< \frac{A^{2011}}{A^{2012}}+\frac{A^{2012}}{A^{2013}}\)

24 tháng 2 2017

ÁP DỤNG CÔNG THỨC NẾU \(\frac{a}{b}\)>1 thì

\(\frac{a}{b}\)>\(\frac{a+m}{b+m}\)

Ta có : \(\frac{2012^{12}+1}{2012^{13}+1}\)>\(\frac{2012^{12}+1+2011}{2012^{13}+1+2011}\)=\(\frac{2012^{12}+2012}{2012^{13}+2012}\)=\(\frac{2012.\left(2012^{11}+1\right)}{2012.\left(2012^{12}+1\right)}\)

rồi rút gọn thành \(\frac{2012^{11}+1}{2012^{12}+1}=B\)

Vậy A>B

Nhớ cho mình đúng nha

9 tháng 3 2017

Ta có:\(A=\dfrac{2012^{2012}+1}{2012^{2013}+1}\)

\(\Rightarrow2012.A=\dfrac{2012^{2013}+2012}{2012^{2013}+1}=\dfrac{2012^{2013}+1+2011}{2012^{2013}+1}=1+\dfrac{2011}{2012^{2013}+1}\)Ta có:\(B=\dfrac{2012^{2011}+1}{2012^{2012}+1}\)

\(\Rightarrow2012.B=\dfrac{2012^{2012}+2012}{2012^{2012}+1}=\dfrac{2012^{2012}+1+2011}{2012^{2012}+1}=1+\dfrac{2011}{2012^{2012}+1}\)\(\dfrac{2011}{2012^{2013}+1}< \dfrac{2011}{2012^{2012}+1}\)

\(\Rightarrow1+\dfrac{2011}{2012^{2013}+1}< 1+\dfrac{2011}{2012^{2012}+1}\)

\(\Rightarrow\dfrac{2012^{2012}+1}{2012^{2013}+1}< \dfrac{2012^{2011}+1}{2012^{2012}+1}\)

Vậy A<B

11 tháng 5 2016

Ta có: \(B=\frac{2011}{2012+2013+2014}+\frac{2012}{2012+2013+2014}+\frac{2013}{2012+2013+2014}\)

A= \(\frac{2011}{2012}+\frac{2012}{2013}+\frac{2013}{2014}\)

Xét từng số hạng của A và B

\(\frac{2011}{2012}>\frac{2011}{2012+2013+2014}\)

\(\frac{2012}{2013}>\frac{2012}{2012+2013+2014}\)

\(\frac{2013}{2014}>\frac{2013}{2012+2013+2014}\)

\(\Rightarrow\frac{2011}{2012}+\frac{2012}{2013}+\frac{2013}{2014}>\frac{2011+2012+2013}{2012+2013+2014}\)

\(\Rightarrow A>B\)

Đề bạn ghi có hơi sai chút nên tự tự sửa lại nha!

11 tháng 5 2016

chờ chút nhé bạn!