K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 12 2015

Gọi a/b=c/d=k nên a=bk; c=dk

nên \(\frac{ab}{cd}=\frac{\left(bk\right)\cdot b}{\left(dk\right)\cdot d}=\frac{b^2\cdot k}{d^2\cdot k}=\frac{b^2}{d^2}\left(1\right)\)

nên \(\frac{2010a^2+2011c^2}{2010b^2+2010d^2}=\frac{2010b^2k^2+2011d^2k^2}{2010\left(b^2+d^2\right)}=\frac{ }{ }\)(hình như sai đề, phải là 2010a2+2010c2 mới đúng chứ!?)

22 tháng 12 2015

ai làm ơn làm phước tick cho mk vài cái cho lên 160 điểm hỏi đáp với

4 tháng 5 2016

giúp vs mọi người ơi mai e ktra oy :v

4 tháng 5 2016

LỚp mấy?

Bài 2: 

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta được:

\(\dfrac{a}{2}=\dfrac{b}{4}=\dfrac{c}{3}=\dfrac{a+b+c}{2+4+3}=\dfrac{180}{9}=20\)

=>a=20; b=80; c=60

 

Bài 3:

a: Đặt a/b=c/d=k

=>a=bk; c=dk

\(\left(\dfrac{a+b}{c+d}\right)^2=\left(\dfrac{bk+b}{dk+d}\right)^2=\dfrac{b^2}{d^2}\)

\(\dfrac{a^2-b^2}{c^2-d^2}=\dfrac{b^2k^2-b^2}{d^2k^2-d^2}=\left(\dfrac{b}{d}\right)^2\)

Do đó: \(\left(\dfrac{a+b}{c+d}\right)^2=\dfrac{a^2-b^2}{c^2-d^2}\)

c: \(\dfrac{ab}{cd}=\dfrac{bk\cdot b}{dk\cdot d}=\dfrac{b^2}{d^2}\)

\(\left(\dfrac{a-b}{c-d}\right)^2=\left(\dfrac{bk-b}{dk-d}\right)^2=\dfrac{b^2}{d^2}\)

Do đó: \(\dfrac{ab}{cd}=\left(\dfrac{a-b}{c-d}\right)^2\)