K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 7 2018

Ta có \(2ab+b^2+a^2-c^2\)

\(\left(a+b\right)^2-c^2\)

\(\left(a+b-c\right)\left(a+b+c\right)\)

\(4m\left(a+b-c\right)\)(1)

và \(a+b+c=4m\)<=> \(a+b=4m-c\)(2)

Thế (2) vào (1), ta có:

\(4m\left(4m-c-c\right)=4m\left(4m-2c\right)=16m^2-8mc\)

Vậy \(2ab+b^2+a^2-c^2=16m^2-8mc\)(đpcm)

a: \(\left(ax-by\right)^2+\left(bx+ay\right)^2\)

\(=a^2x^2-2axby+b^2y^2+b^2x^2+2abxy+a^2y^2\)

\(=a^2\left(x^2+y^2\right)+b^2\left(x^2+y^2\right)\)

\(=\left(x^2+y^2\right)\left(a^2+b^2\right)\)

c: \(a^2+2ab+b^2-c^2\)

\(=\left(a+b\right)^2-c^2\)

\(=\left(a+b+c\right)\left(a+b-c\right)\)

\(=4m\cdot\left(4m-2c\right)\)

\(=16m^2-8mc\)

30 tháng 6 2016

hằng đẳng thức thứ nhất sai rồi bạn , phải là 

\(\left(a+b+c\right)^2=a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ac\)

30 tháng 6 2016

8 tháng 6 2017

a.= \(\left(a^2-2ab+b^2\right)-\left(c^2-2cd+d^2\right)\)

=\(\left(a-b\right)^2-\left(c-d\right)^2\)

8 tháng 6 2017

làm giúp mình câu b nhé

22 tháng 6 2016

Phiển bạn bổ sung đề ! Ko phải chép lại đề đâu, bạn chỉ cần sửa nội dung thôi , hoặc nếu ko bt cách sửa nội dung thì bạn có thể trả lời xuống dưới này. 

đề là cái j ko thấy mặt mũi cái đề sao bít mà làm!! ~_~ @@

576586787697890780899635654767546

Ta có: P = (a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca)/(a^2-c^2-2ab+2bc)

=1/2.(2a^2 + 2b^2 + 2c^2 - 2ab - 2bc - 2ca)/(a^2 - 2ab + b^2 - b^2 +2bc  - c^2)

=1/2.[(a^2-2ab+b^2)+(b^2-2bc+c^2)+(a^2-2ac+c^2)]/[(a-b)^2-(b^2-2bc+c^2)]

=1/2.[(a-b)^2 + (b-c)^2 + (a-c)^2]/[(a-b)^2 - (b-c)^2

Lại có: a – b = 7; b – c = 3 ó a – b + b – c = 7 + 3 ó a – c = 10

Thay a - b = 7 ; b – c = 3; a - c  = 10 vào P, ta được:

P = 1/2 .(7^2 + 3^2 + 10^2)/(7^2 – 3^2)

= 1/2.(49 + 9 + 100)/(49 – 9)

= 1/2.158/40

= 158/80

= 79/40

# Chúc bạn học tốt!

13 tháng 12 2020

\(a-b=7;b-c=3\text{ nên: }\left(a-b\right)+\left(b-c\right)=a-c=10\)

\(\text{tử P}=\frac{1}{2}\left[\left(a-b\right)^2+\left(b-c\right)^2+\left(a-c\right)^2\right]=\frac{1}{2}\left(3^2+7^2+10^2\right)=\frac{1}{2}.158=79\)

\(a^2-c^2-2ab-2bc=\left(a+c\right)\left(a-c\right)-2b\left(a+c\right)=\left(a+c\right)\left(a-c-2b\right)\)

bạn ktra lại đề :)

a)\(a^2+b^2\ge2ab\)

\(\Leftrightarrow a^2+b^2-2ab\ge0\)

\(\Leftrightarrow\left(a-b\right)^2\ge0\left(\forall a,b\right)\)

Dấu "=" xảy ra khi a=b