K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 11 2016

Ta có:

a < b + c
=> a + a <a + b + c
=> 2a < 2
--> a < 1

Tương tự ta có : b < 1,c < 1

Suy ra: (1 − a)(1 − b)(1 − c) > 0 
⇔ (1 – b – a + ab)(1 – c) > 0
⇔ 1 – c – b + bc – a + ac + ab – abc > 0
⇔ 1 – (a + b + c) + ab + bc + ca > abc
Nên abc < − 1 + ab + bc + ca
⇔ 2abc < − 2 + 2ab + 2bc + 2ca
⇔ a^2 + b^2 + c^2 + 2abc < a^2 + b^2 + c^2 – 2 + 2ab + 2bc + 2ca
⇔ a^2 + b^2 + c^2 + 2abc < (a + b + c)^2 − 2
⇔ a^2 + b^2 + c^2 + 2abc < 2^2−2 = 2
⇔ dpcm

28 tháng 11 2016

ukm!khó bn nhỉ?đúng là 1 bài toán hay vs đáng cân nhắc ,tham khảo thêm.....mọi người nhớ kb với mik nha!!!yêu nhìu>_<

25 tháng 9 2019

Câu hỏi của Trần Điền - Toán lớp 9 - Học toán với OnlineMath

Tham khảo câu b

25 tháng 9 2019

thank^v^

AH
Akai Haruma
Giáo viên
8 tháng 3 2019

Lời giải:

Vì $a,b,c$ là 3 cạnh tam giác nên theo BĐT tam giác thì:

\(\left\{\begin{matrix} a< b+c\\ b< c+a\\ c< a+b\end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} 2a< a+b+c=2\\ 2b< c+a+b=2\\ 2c< a+b+c=2\end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} a< 1\\ b< 1\\ c< 1\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow a-1<0; b-1<0; c-1<0\)

\(\Rightarrow (a-1)(b-1)(c-1)<0\)

\(\Leftrightarrow (ab-a-b+1)(c-1)<0\)

\(\Leftrightarrow abc-(ab+bc+ac)+a+b+c-1<0\)

\(\Leftrightarrow abc< ab+bc+ac-1\)

\(\Rightarrow a^2+b^2+c^2+2abc< a^2+b^2+c^2+2(ab+bc+ac-1)=(a+b+c)^2-2=2^2-2=2\)

Ta có đpcm.

7 tháng 4 2018

a) theo BĐT tam giác ta có

a+b>c

<=> a+b+c >2c

<=> 2>2c <=> 1>c

tương tự ta đc 1>a ; 1>b

8 tháng 4 2017

oh my dog toán lớp 8 đây á

mik làm đc hình như mỗi câu a thôi thì phải

8 tháng 4 2017

có câu a là lớp 8 có khả năng chứng minh mà hơi khó

4 tháng 4 2018

theo bất đẳng thức tam giác , ta có : a+b>c =>a+b+c>2c =>2>2c =>c<1 => 1-c<0

tương tự : 1-a<0 ; 1-b<0

 => (1-a)(1-b)(1-c)<0

=>1-b-a+ab-c+bc+ac-abc<0

=>2-2a-2b-2c+2ab+2bc+2ac-2abc<0 (1)

mà a+b+c=2 =>(a+b+c)^2=4 =>a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ac=4

=>2ab+2bc+2ac=4-a^2-b^2-c^2

thay vào (1) ta được : 2-4+4-a^2-b^2-c^2-2abc<0 

=> 2-(a^2+b^2+c^2+2abc)<0

=>a^2+b^2+c^2+2abc<2

15 tháng 9 2019

Mặc dù không chắc nhưng vẫn làm:P Mà lần sau viết kỹ đề hơn nha, ở đâu ra c22 vậy?

Nhắc lại BĐT tam giác với x, y, z là độ dài 3 cạnh tam giác: \(\left|x-y\right|< z< x+y\)

Theo đề bài a, b, c > 0(*)

BĐT \(\Leftrightarrow\left(b^2+c^2-a^2\right)^2-\left(2bc\right)^2\le0\)

\(\Leftrightarrow\left(b^2+c^2-a^2-2bc\right)\left(b^2+c^2+2bc-a^2\right)\le0\)

\(\Leftrightarrow\left(b^2+c^2-a^2-2bc\right)\left[\left(b+c\right)^2-a^2\right]\le0\) (1)

Theo BĐT tam giác \(b+c>a\Rightarrow\left(b+c\right)^2>a^2\Leftrightarrow\left(b+c\right)^2-a^2>0\) 

Kết hợp (1) do đó ta chỉ cần chứng minh \(b^2+c^2-2bc-a^2< 0\Leftrightarrow\left(b-c\right)^2< a^2\)

\(\Leftrightarrow\left|b-c\right|< a\). Và BĐT này cũng hiển nhiên đúng theo BĐT tam giác.

25 tháng 12 2015

Sai đề kìa 

a  chứ ko phải c