K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Các câu hỏi dưới đây có thể giống với câu hỏi trên
14 tháng 7 2016
a) ta có 4p(p-a)=2(a+b+c){(a+b+c)/2}=(a+b+c)(a+b+c)=b2+2bc+c2+a2(đpcm)
17 tháng 12 2016
1/ \(a+b+c=11\)
\(\Leftrightarrow a^2+b^2+c^2+2\left(ab+bc+ca\right)=121\)
\(\Leftrightarrow ab+bc+ca=\frac{121-\left(a^2+b^2+c^2\right)}{2}=\frac{121-87}{2}=17\)
2/ \(a^3+b^3+a^2c+b^2c-abc\)
\(=\left(a+b\right)\left(a^2-ab+b^2\right)+c\left(a^2-ab+b^2\right)\)
\(=\left(a^2-ab+b^2\right)\left(a+b+c\right)=0\)
3/ \(x^4+3x^3y+3xy^3+y^4\)
\(=\left(\left(x+y\right)^2-2xy\right)^2-2x^2y^2+3xy\left(\left(x+y\right)^2-2xy\right)\)
\(=\left(9^2-2.4\right)^2-2.4^2+3.4.\left(9^2-2.4\right)=6173\)
18 tháng 12 2016
bạn alibaba nguyễn có thể làm lại giúp mình được không ?
Vì a+b+c=0 nên \(\left\{{}\begin{matrix}a=-\left(b+c\right)\\b=-\left(c+a\right)\\c=-\left(a+b\right)\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a^2=\left(b+c\right)^2\\b^2=\left(c+a\right)^2\\c^2=\left(a+b\right)^2\end{matrix}\right.\).Thay vào P được : \(P=\frac{a^2}{2bc}+\frac{b^2}{2ac}+\frac{c^2}{2ab}\)
\(\Leftrightarrow P=\frac{1}{2}\left(\frac{a^3+b^3+c^3}{abc}\right)\)
.Ta có đẳng thức sau \(a^3+b^3+c^3-3ab=\left(a+b+c\right)\left(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca\right)=0\Rightarrow a^3+b^3+c^3=3abc\)
Thay vào P đc \(P=\frac{1}{2}.3=\frac{3}{2}\).Đẳng thức trên chứng minh rất dễ
Từ $a+b+c=0 \Rightarrow b+c=-a \Rightarrow (b+c)^2=(-a)^2 (*)$
$\Rightarrow b^2+2bc+c^2=a^2 \Rightarrow a^2-b^2-c^2=2bc$
Tương tự $b^2-c^2-a^2=2ca,c^2-a^2-b^2=2ab$
Mặt khác từ $(*)$ $\Rightarrow b^3+3bc(b+c)+c^3=-a^3 \Rightarrow a^3+b^3+c^3=-3bc(b+c) \Rightarrow a^3+b^3+c^3=3abc$
Do vậy \(\dfrac{{{a^2}}}{{{a^2} - {b^2} - {c^2}}} + \dfrac{{{b^2}}}{{{b^2} - {c^2} - {a^2}}} + \dfrac{{{c^2}}}{{{c^2} - {a^2} - {b^2}}}\)
\( = \dfrac{{{a^2}}}{{2bc}} + \dfrac{{{b^2}}}{{2ca}} + \dfrac{{{c^2}}}{{2ab}} = \dfrac{{{a^3} + {b^3} + {c^3}}}{{2abc}} = \dfrac{{3abc}}{{2abc}} = \dfrac{3}{2}\)