K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

AH
Akai Haruma
Giáo viên
24 tháng 9 2020

Lời giải:

Bạn vận dụng những hằng đẳng thức đáng nhớ thôi.

$a^2+b^2=a^2+2ab+b^2-2ab=(a+b)^2-2ab=5^2-2.2=21$

$a^3+b^3=(a+b)(a^2-ab+b^2)=(a+b)(a^2+b^2-ab)$

$=5(21-2)=5.19=95$

6 tháng 10 2019

a)\(a+b=-5\)

\(\Rightarrow\left(a+b\right)^2=25\)

\(\Leftrightarrow a^2+2ab+b^2=25\)

\(\Leftrightarrow a^2+12+b^2=25\)

\(\Leftrightarrow a^2+b^2=13\)

\(a^3+b^3=\left(a+b\right)\left(a^2-ab+b^2\right)\)

\(=-5\left(13-6\right)=-35\)

6 tháng 10 2019

b) \(a-b=9\)

\(\Leftrightarrow\left(a-b\right)^2=81\)

\(\Leftrightarrow a^2-2ab+b^2=81\)

\(\Leftrightarrow a^2-44+b^2=81\)

\(\Leftrightarrow a^2+b^2=125\)

\(a^3-b^3=\left(a-b\right)\left(a^2+ab+b^2\right)\)

\(=9\left(125+22\right)=1323\)

13 tháng 9 2015

ta có :a)     (a-b)2+4ab=a2-2ab+b2+4ab=a2+2ab+b2=(a+b)2                                                                                                                      b)      (a+b)2-4ab=a2+2ab+b2-4ab=a2-2ab+b2=(a-b)2                                                                                Áp dụng:  (a-b)2=(a+b)2-4ab=72-4.12=1               (a+b)2=(a-b)2+4ab=202+4.3=412

13 tháng 9 2015

GG

7 tháng 7 2015

 ( 3x+2). (3x-2)+(x-3)2-10x    

=9x2-4+x2-6x+9-10x

=9x2-4+x2-6x+9

=10x-16x+5

(2x+y)2+ (x-2y)2-5. (x+y).(x-y)

=4x2+4xy+y2+x2-4xy+4y2-5.(x2-y2)

=4x2+4xy+y2+x2-4xy+4y2-5x2+5y2

=10y2

(3x-5)2- x.(3x-5)

=9x2-30x+25-3x2+15

=6x2-30x+40

7 tháng 7 2015

mjk làm ruj đó đúng mjk đi

24 tháng 7 2019

a) \(a^2+b^2=a^2+2ab+b^2-2ab\)

\(=\left(a+b\right)^2-2ab=5^2-2.6=25-12=13\)

24 tháng 7 2019

a) Vì \(a+b=5\Rightarrow\left(a+b\right)^2=25\)

                             \(\Rightarrow a^2+2ab+b^2=25\)

                               Mà ab= 6 

\(\Rightarrow a^2+18+b^2=25\)

\(\Rightarrow a^2+b^2=7\)

24 tháng 9 2020

Ta có x3 + y3

= (x + y)(x2 - xy + y2)

= (x + y)(x2 + 2xy + y2) - 3xy(x  + y)

= (x + y)3 - 6xy 

= 23 - 6xy

= 8 - 6xy

Lại có x + y = 2

=> (x + y)2 = 4

=> x2 + y2 + 2xy = 4

=> 2xy = -6

=> xy = -3

Khi đó x3 - y3 = 8 + 6.3 = 26

b) a + b = 7

=> a = 7 - b

Khi đó ab = 12

<=> (7 - b).b = 12

=> 7b - b2 = 12

=> 7b - b2 - 12 = 0

=> -(b2 - 7b + 12) = 0

=> b2 - 4b - 3b + 12 = 0

=> b(b - 4) - 3(b - 4) = 0

=> (b - 3)(b - 4) = 0

=> \(\orbr{\begin{cases}b=3\\b=4\end{cases}}\)

Khi b = 3 => a = 4

Khi b = 4 => a = 3

+) b = 3 ; a = 4 => B = (3 - 4)2009 = -1

+) b = 4 ; a = 3 => B = (4 - 3)2009 = 1

c) Ta có a3 - b3 = (a - b)(a2 + ab + b2)

                         = (a - b)(a2 - 2ab + b2) + 3ab(a - b)

                         = (a - b)3 + 3ab(a - b)

                          = 27 + 9ab

Lại có \(\hept{\begin{cases}a+b=9\\a-b=3\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}a=6\\b=3\end{cases}}\)

Khi đó C = 27 + 9.6.3 = 27 + 162 = 189

1 tháng 8 2018

\(a^2+b^2-2ab=13-2.6=1=\left(a-b\right)^2\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}a-b=1\\a-b=-1\end{cases}}\)

\(A=a^3-b^3=\left(a-b\right)\left(a^2+ab+b^2\right)\)

Với \(a-b=1\)

\(\Rightarrow A=1.\left(13+6\right)=19\)

Với \(a-b=-1\)

\(\Rightarrow A=-1\left(13+6\right)=-19\)

Vậy \(\orbr{\begin{cases}A=19\\A=-19\end{cases}}\)

b )   \(a^2+b^2+2ab=13+2.6=25=\left(a+b\right)^2\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}a+b=5\\a+b=-5\end{cases}}\)

\(B=a^2-b^2=\left(a-b\right)\left(a+b\right)\)

Với \(a-b=1;a+b=5\Rightarrow B=1.5=5\)

Với \(a-b=1;a+b=-5\Rightarrow B=1.-5=-5\)

Tương tự với \(\hept{\begin{cases}a-b=-1;a+b=-5\\a-b=-1;a+b=5\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}B=5\\B=-5\end{cases}}\)

Vậy ...

Chúc bạn học tốt !!! 

1 tháng 8 2018

Làm lại : 

a )  Do \(a>b>0\)

\(\Rightarrow a-b>0\)

\(a^2+b^2-2ab=13-2.6=1=\left(a-b\right)^2\)

\(\Rightarrow a-b=1\)

\(A=a^3-b^3=\left(a-b\right)\left(a^2+ab+b^2\right)\)

\(\Rightarrow A=1.\left(13+6\right)=19\)

Vậy \(A=19\)

b )  \(B=a^2-b^2=\left(a-b\right)\left(a+b\right)=1\left(a+b\right)=a+b\)

Do \(a>b>0\Rightarrow a+b>0\)

\(a^2+b^2+2ab=13+2.6=25=\left(a+b\right)^2\)

\(\Rightarrow a+b=5\)

Mà \(B=a+b\)

\(\Rightarrow B=5\)

Vậy \(B=5\)

7 tháng 6 2015

c) \(C=\left(a-b\right)\left(a^2+ab+b^2\right)=\left(a-b\right)\left[\left(a+b\right)^2-ab\right]=3\left(9^2-ab\right)\)

\(\left(a+b\right)^2=81\Leftrightarrow a^2+2ab+b^2=81\Leftrightarrow a^2+b^2=81-2ab\)

\(\left(a-b\right)^2=9\Leftrightarrow a^2+b^2=9+2ab\)

=> \(81-2ab=9+2ab\Rightarrow4ab=72\Leftrightarrow ab=18\)

\(\Leftrightarrow C=3\left(81-18\right)=189\)

21 tháng 7 2016

\(D=\left(x^2+2xy+y^2\right)-4\left(x+y+1\right)\)

\(D=\left(x+y\right)^2-4.4=3^2-16=9-16=-7\)