\(\in\)Z)  ; B=a+2.       CMR. b;c là 2 số nguyên liền nhau

   ...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 12 2016

a với -a đối nhau.

-b với +b đối nhau

+c với -c đối nhau.

=>A đối với B

k mik nha, dù đúng hay sai nhé

22 tháng 12 2016

-B=-(-a+b-c)=a-b+c

 A=-B

 vậy A và B là hai số đối nhau

31 tháng 10 2015

lớp 6?

ab-ac+bc-c2=-1

b(a+c)-c(a+c)=-1

(a+c)(b-c)=-1

a+c=1va b-c=-1nên a=1-c và b=c-1 ta có  a+b=1-c +c-1=0 nên a va  b là 2 số đối nhau.

hoặc a+c=-1 và b-c=1 => a=-1-c; b=c+1 nên a+b= -1-c+c+1=0 nên a va  b là 2 số đối nhau.

30 tháng 11 2016

b1a c đg bd sai

b2a sai b sai c đg

b3 a 2 b 5

11 tháng 4 2017

a) Giải:

Ta có:

\(ab-ac+bc-c^2=-1\)

\(\Rightarrow a\left(b-c\right)+c\left(b-c\right)=-1\)

\(\Rightarrow\left(b-c\right)\left(a+c\right)=-1\)

Suy ra trong hai thừa số \(\left(b-c\right);\left(a+c\right)\) có một thừa số bằng \(1\)

Thừa số kia bằng \(-1\), nghĩa là chúng đối nhau

\(\Rightarrow b-c=-\left(a+c\right)\) Hay \(b-c=-a-c\)

Suy ra \(b=-a\) tức \(a\)\(b\) là hai số đối nhau

Vậy \(a\)\(b\) là hai số đối nhau (Đpcm)

b) Giải:

Ta có:

Từ \(a+b=c+d\Rightarrow d=a+b-c\)

\(ab\) là số liền sau của \(cd\) nên \(ab-cd=1\)

\(\Rightarrow ab-c\left(a+b-c\right)=1\)

\(\Rightarrow ab-ac-bc+c^2=1\)

\(\Rightarrow a\left(b-c\right)-c\left(b-c\right)=1\)

\(\Rightarrow\left(b-c\right)\left(a-c\right)=1\)

Suy ra \(a-c=b-c\) (vì cùng bằng \(1\) hoặc \(-1\))

Hay \(a=b\) (Đpcm)

19 tháng 8 2020

a. Vì A thuộc Z 

\(\Rightarrow x-2\in\left\{-5;-1;1;5\right\}\)

\(\Rightarrow x\in\left\{-3;1;3;7\right\}\)( tm x thuộc Z )

b. Ta có : \(B=\frac{x+2}{x-3}=\frac{x-3+5}{x-3}=1+\frac{5}{x-3}\)

Vì B thuộc Z nên 5 / x - 3 thuộc Z

\(\Rightarrow x-3\in\left\{-5;-1;1;5\right\}\)

\(\Rightarrow x\in\left\{-2;2;4;8\right\}\)( tm x thuộc Z )

c. Ta có : \(C=\frac{x^2-x}{x+1}=\frac{x^2+x-2x+2-2}{x+1}=\frac{x\left(x+1\right)-2x+2-2}{x+1}\)

\(=x-2-\frac{2}{x+1}\)

Vi C thuộc Z nên 2 / x + 1 thuộc Z

\(\Rightarrow x+1\in\left\{-2;-1;1;2\right\}\)

\(\Rightarrow x\in\left\{-3;-2;0;1\right\}\) ( tm x thuộc Z )