Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(VT=\left(m-a\right)^2+\left(2m-b\right)^2+\left(3m-c\right)^2\)
\(=m^2-2am+a^2+4m^2-4bm+9m^2-6mc+c^2\)
\(=14m^2-2m\left(a+2b+3c\right)+a^2+b^2+c^2\)
\(=14m^2-14m^2+a^2+b^2+c^2\) ( do \(a+2b+3c=7m\) )
\(=a^2+b^2+c^2=VP\)
\(\Rightarrowđpcm\)
Ta có: \(VT=\left(m-a\right)^2+\left(2m-b\right)^2+\left(3m-c\right)^2\)
\(=m^2-2ma+a^2+4m^2-4mb+b^2+9m^2-6mc+c^2\)
\(=m^2-2ma+4m^2-4mb+9m^2-6mc+a^2+b^2+c^2\)
\(=m\left(14m-2a-4b-6c\right)+a^2+b^2+c^2\)
\(=-2m\left(-7m+a+2b+6c\right)+a^2+b^2+c^2\)
\(=-2m\left(-7m+7m\right)+a^2+b^2+c^2\)
\(=a^2+b^2+c^2=VP\)
Vậy (m - a)2 + (2m - b)2 + (3m - c)2 = a2 + b2 + c2.
lên gg sợt cách chứng minh bất đẳng thức buniakovsky nhé
Phương Trình Hai Ẩn, bạn ơi nếu thế mk hỏi trên đấy r, chứ k mất thời gian hỏi ở đây đâu bạn
Lời giải:
Đặt \(\frac{x}{a}=\frac{y}{b}=\frac{z}{c}=m\Rightarrow x=am; y=bm; z=cm\)
Khi đó:
\((x^2+2y^2+3z^2)(a^2+2b^2+3c^2)=[(am)^2+2(bm)^2+3(cm)^2](a^2+2b^2+3c^2)\)
\(=m^2(a^2+2b^2+3c^2)^2(1)\)
Và:
\((ax+2by+3cz)^2=(a.am+2b.bm+3c.cm)^2=[m(a^2+2b^2+3c^2)]^2\)
\(=m^2(a^2+2b^2+3c^2)^2(2)\)
Từ (1) và (2) ta có đpcm.
Đặt \(\hept{\begin{cases}3a+b-c=x\\3b+c-a=y\\3c+a-b=z\end{cases}}\)
Khi đó điều kiện đb tương ứng
\(\left(x+y+z\right)^3=24+x^3+y^3+z^3\)
\(\Leftrightarrow3.\left(x+y\right).\left(x+z\right).\left(x+z\right)=24\)
\(\Rightarrow3.\left(2a+4b\right).\left(2b+4c\right).\left(2c+4a\right)=24\)
\(\Rightarrow\left(a+2b\right).\left(b+2c\right).\left(c+2a\right)=1\)
Do đó ta có đpcm
Chúc bạn học tốt!
Bài này thiếu đề rùi.