![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1/a+a/4+3/4.a
2 cái đầu dùng cosi,,cái 3 dùng a>=2
dấu = khi a=2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Áp dụng bđt AM-GM ta có
\(P\ge\frac{4}{2+a^2+b^2+6ab}=\frac{4}{\left(a+b\right)^2+4ab+1}=\frac{2}{1+2ab}\)
Lại có \(ab\le\frac{\left(a+b\right)^2}{4}=\frac{1}{4}\)
\(\Rightarrow P\ge\frac{2}{1+\frac{1}{2}}=\frac{4}{3}\)
Dấu "=" xảy ra khi \(a=b=\frac{1}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tìm điểm rơi: ( a; b ; c ) = ( -3; 3; 0 ) hoặc ( 3; -3 ; 0 )
Xét: 2P + 3.18 \(\ge\) 2( 3ab + bc + ca ) + 3(a^2 + b^2 + c^2) = ( a+ b + c)^2 + 2(a+b)^2 + 2c^2\(\ge\)0 đúng
( nháp = k ( a+ b + c)^2 + m ( a + b)^2 + n c^2
k + m = 3
n +k = 3
2k + 2m = 6 <=> k = 1; m = 2; n = 2
2k = 2 )
Do đó: 2P \(\ge\)-3.18
=> P \(\ge\)-27
Dấu "=" xảy ra <=> a = - b ; c = 0 ; a^2 + b^2 + c^2 = 18 <=> a = 3; b = - 3; c = 0 hoặc a = -3; b = 3 và c = 0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có:
\(2A+54\ge2\left(3ab+bc+ca\right)+3\left(a^2+b^2+c^2\right)\)
\(=\left(a+b+c\right)^2+2\left(a+b\right)^2+2c^2\ge0\)
\(\Rightarrow2A\ge-54\Rightarrow A\ge-27\)
Dấu = khi a=3;b=-3;c=0
\(\hept{\begin{cases}\left(a+b\right)^2\ge0\\\left(b+c\right)^2\ge0\\\left(c+a\right)^2\ge0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a^2+b^2\ge-2ab\\b^2+c^2\ge-2bc\\c^2+a^2\ge-2ac\end{cases}\Rightarrow}ab+bc+ac\ge-\left(a^2+b^2+c^2\right)\ge-18}\)
Mặt khác : Từ \(a^2+b^2\ge-2ab\Rightarrow ab\ge\frac{-\left(a^2+b^2\right)}{2}\ge\frac{-\left(a^2+b^2+c^2\right)}{2}\ge-\frac{18}{2}=-9\)
Do đó : Min P = - 9 - 18 = -27 <=> a = 3 ; b = -3 ; c = 0 hoặc a = -3 ; b = 3 ; c = 0
Xin lỗi, mình giải nhầm mình xin sửa lại :
Ta có :
\(0\le\left(a+b+c\right)^2=a^2+b^2+c^2+2\left(ab+bc+ac\right)\Rightarrow ab+bc+ca\ge-9\)
Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a+b+c=0\\a^2+b^2+c^2=18\end{cases}}\)
Mặt khác : \(\frac{a^2+b^2}{2}\ge-ab\Rightarrow2ab\ge-\left(a^2+b^2\right)\ge-\left(a^2+b^2+c^2\right)\ge-18\)
=> \(P\ge-9-18=-27\)
Vậy : Min P = -27 \(\Leftrightarrow a=3,b=-3,c=0\)hoặc \(a=-3,b=3,c=0\)