K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 9 2016

     a2+b2+c2+3= 2(a+b+c)

=> a2+b2+c2+3=2a+2b+2c

=> (a2-2a+1) + ( b-2b+1)+ (c2-2c+1)=0

=> (a-1)2+(b-1)2+ (c-1)2=0

=> (a-1)2=(b-1)2=(c-1)2=0

=> a-1=b-1=c-1=0

=> a=b=c=1( đpcm)

3 tháng 1 2018

Đề ?????????

5 tháng 3 2019

CM rằng 1 trong 3 số a,b,c có 1 số bằng tổng 2 số còn lại

15 tháng 9 2016

Quy định của hoc24 là chỉ dc dăng 1 bài trong 1 câu hỏi bạn nhé

15 tháng 9 2016

bài 1 :

 Tam giác ABC có độ dài 3 cạnh là a,b,c và có chu vi là 2 
--> a + b + c = 2 

Trong 1 tam giác thì ta có: 
a < b + c 
--> a + a < a + b + c 
--> 2a < 2 
--> a < 1 

Tương tự ta có : b < 1, c < 1 

Suy ra: (1 - a)(1 - b)(1 - c) > 0 
⇔ (1 – b – a + ab)(1 – c) > 0 
⇔ 1 – c – b + bc – a + ac + ab – abc > 0 
⇔ 1 – (a + b + c) + ab + bc + ca > abc 

Nên abc < -1 + ab + bc + ca 
⇔ 2abc < -2 + 2ab + 2bc + 2ca 
⇔ a² + b² + c² + 2abc < a² + b² + c² – 2 + 2ab + 2bc + 2ca 
⇔ a² + b² + c² + 2abc < (a + b + c)² - 2 
⇔ a² + b² + c² + 2abc < 2² - 2 , do a + b = c = 2 
⇔ a² + b² + c² + 2abc < 2 

--> đpcm 

10 tháng 8 2016

a)a2+b2+c2+3=2(a+b+c)

=>a2+b2+c2+1+1+1-2a-2b-2c=0

=>(a2-2a+1)+(b2-2b+1)+(c2-2c+1)=0

=>(a-1)2+(b-1)2+(c-1)2=0

=>a-1=b-1=c-1=0 <=>a=b=c=1 

-->Đpcm

b)(a+b+c)2=3(ab+ac+bc)

=>a2+b2+c2+2ab+2ac+2bc -3ab-3ac-3bc=0 

=>a2+b2+c2-ab-ac-bc=0

=>2a2+2b2+2c2-2ab-2ac-2bc=0 

=>(a2- 2ab+b2)+(b2-2bc+c2) + (c2-2ca+a2) = 0

=>(a-b)2+(b-c)2+(c-a)2=0 

Hay (a-b)2=0 hoặc (b-c)2=0 hoặc (a-c)2=0

=>a-b hoặc b=c hoặc a=c

=>a=b=c 

-->Đpcm

c)a2+b2+c2=ab+bc+ca

=>2(a2+b2+c2)=2(ab+bc+ca)

=>2a2+2b2+c2=2ab+2bc+2ca

=>2a2+2b2+c2-2ab-2bc-2ca=0

=>a2+a2+b2+b2+c2+c2-2ab-2bc-2ca=0

=>(a2-2ab+b2)+(b2-2bc+c2)+(a2-2ca+c2)=0

=>(a-b)2+(b-c)2+(a-c)2=0

Hay (a-b)2=0 hoặc (b-c)2=0 hoặc (a-c)2=0

=>a-b hoặc b=c hoặc a=c

=>a=b=c 

-->Đpcm

4 tháng 1 2018

Ta co:  a+b+c=0

=>a+b=-c

=>c2=a2+b2+2ab

=>a2+b2-c2=-2ab

=>\(\frac{1}{a^2+b^2-c^2}=\frac{1}{-2ab}\)

Tuong tu ....

=> \(\frac{1}{a^2+b^2+c^2}+...\)=\(\frac{1}{-2ab}+\frac{1}{-2bc}+\frac{1}{-2ac}\)

                                         =\(\frac{a+b+c}{-2abc}\)

                                         =0(ĐPCM)

1 tháng 8 2018

k mk đi

ai k mk 

mk k lại 

thanks

15 tháng 4 2018

1a)Xét a2 + 5 - 4a =a2 - 4a + 4+1=(a - 2)2+1\(\ge\)1 hay (a -2)+ 1 > 0 

\(\Rightarrow\)Đpcm

  b)Xét 3(a+ b+ c2) -(a + b +c)=3a+ 3b+ 3c- a- b- c- 2ab - 2ac - 2bc

                                                  =2a+ 2b+ 2c - 2ab - 2ac - 2bc

                                                  =(a - b)+ (a - c)+ (b - c)2\(\ge\)0 (với mọi a,b,c)

\(\Rightarrow\)Đpcm

2)Xét A=\(\left(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}\right)\left(a+c+b\right)=3+\frac{a}{b}+\frac{a}{c}+\frac{b}{a}+\frac{b}{c}+\frac{c}{a}+\frac{c}{b}\)

         áp dụng cô-sy

\(\Rightarrow\)A\(\ge\)9

\(\Rightarrow\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}\ge\frac{9}{a+b+c}=3\)

6 tháng 4 2018

Hỏi đáp Toán

6 tháng 4 2018

c)

áp dụng BĐT cô si cho 2 số không âm ta có

\(a^2+b^2\ge2\sqrt{a^2.b^2}=2ab\)

tương tự

\(b^2+c^2\ge2bc\)

\(c^2+a^2\ge2ac\)

cộng các vế với nhau ta đc

\(2\left(a^2+b^2+c^2\right)\ge2\left(ab+bc+ac\right)\)

=>\(a^2+b^2+c^2\ge ab+bc+ac\) (đpcm)