Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A=2+2^2+2^3+2^4+...+2^60
A=(2+2^2)+(2^3+2^4)+...+(2^59+2^60)
A=6+2^2.(2+2^2)+...+2^58.(2+2^2)
A=6+2^2.6+....+2^58.6
A=6.(1+2^2+...+2^58)\(⋮\)6
=>A\(⋮\)6
vì A \(⋮\)6=>A\(⋮\)3=>ĐPCM
\(A=2+2^2+2^3+2^4+...+2^{60}\)
\(A=\left(2+2^2\right)+\left(2^3+2^4\right)+...+\left(2^{59}+2^{60}\right)\)
\(A=2\left(1+2\right)+2^3\left(1+2\right)+...+2^{59}\left(1+2\right)\)
\(A=2\cdot3+2^3\cdot3+...+2^{59}\cdot3\)
\(A=3\cdot\left(2+2^3+...+2^{59}\right)⋮3\left(đpcm\right)\)
-8(-7)+(-3).(-5)-(-4).9+2(-6)
=35+15-(-36)+(-12)
=74
15(-3)-(-7).(+2)+4.(-6)-7(-9)
=-45-(-14)+ (-24)-(-63)
8
n+15 chia het cho n-2
n-2+17 chia het cho n-2
suy ra 17 chia hết cho n-2
n-2 | -17 | -1 | 1 | 17 |
n | -15 | 1 | 3 | 19 |
mấy cau sau tuong tu
ba,*15 có số cuối là 5
=>*15 luôn chia hết cho 5(1)
*15 có chữ số cuối là 5
=>*15 không chia hết cho 2(2)
Từ (1) (2)
=> Không có * thích hợp
a, ko có số nào thỏa mãn vì tận cùng là 5
b, để * 37 chia hết cho 3
thì ( * + 3 + 7 ) chia hết cho 3
hay ( * + 10 ) chia hết cho 3
\(\Rightarrow\)* = { 2 ; 5; 8 }
vậy ta có các số 237; 537 ; 837 chia hết ch 3
c, để 5*94 chia hết cho 3 và 9
thì ( 5 + * + 9 + 4 ) chia hết cho 3 ,9
hay ( 18 + * ) chia hết cho 3 ,9
\(\Rightarrow\) * = { 0 ; 9 }
vậy ta có các số 5094; 5994 chia hết cho 3 ,9
d, để *3747* chia hết cho 2,5thì tận cùng bằng 0
để *37470 chia hết cho 3, 9
thì ( * + 3 +7 + 4 + 7 + 0 )chia hết cho 3 ,9
hay ( * + 21 ) chia hết cho 3, 9
\(\Rightarrow\) * = { 6 }
vậy ta có số 637470 chia hết cho cả 2 ,3 ,5 ,9
e, để 1*5 chia hết cho 2 ko có trường hợp nào thỏa mãn
để 1* 5 chia hết cho 5 thì * = { 0; 1 ;.....; 9 }
vậy * = { 0;1;..;9}
mk chỉ làm đc câu a) bài 1 thôi nha !
Bài 1 .
Ta có :
a) A = (2+22)+(23+24)+...+299+2100
=> A = (1+2).21+(1+2).23+...+(1+2).299
=> A = 3.(21+23+...+299) \(⋮\)3
=> A \(⋮\)3
Đề bài toán không có quy luật và cũng khó có thể giải được. Nhưng nếu chuyển các dấu sao thành mũ thì bài toán chứng minh dễ dàng.
\(A=1+2^1+2^2+...+2^{199}\)
=>\(A=\left(2^0+2^1\right)+2\left(2^0+2^1\right)+...+2^{198}\left(2^0+2^1\right)\)
=>\(A=3\left(1+2+...+2^{198}\right)\)
=>\(A⋮3\)
\(A=2^0+2^1+2^2+...+2^{199}\)
=>\(A=\left(2^0+2^1+2^2+2^3\right)+2^4\left(2^0+2^1+2^2+2^3\right)+...+2^{196}\left(2^0+2^1+2^2+2^3\right)\)
=>\(A=15\left(1+2^4+2^{196}\right)\)
=>\(A⋮15\)