![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(M=\frac{3x+3\sqrt{x}-3}{x+\sqrt{x}-2}-\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}+2}+\frac{\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}}.\left(\frac{1}{1-\sqrt{x}}-1\right)\)
\(M=\frac{3x+3\sqrt{x}-3}{\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}-\frac{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}{\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}\) \(+\frac{\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}}.\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}\)
\(M=\frac{3x+3\sqrt{x}-3}{\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}-\frac{x-1}{\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}\) \(+\frac{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}\)
\(M=\frac{3x+3\sqrt{x}-3-x+1+x-4}{\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}\)
\(M=\frac{3x+3\sqrt{x}-6}{\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}\)
\(M=\frac{3\left(x+\sqrt{x}-2\right)}{x+\sqrt{x}-2}\)
\(M=3\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
d, \(\frac{3x}{x+2}=\frac{3\left(x+2\right)-6}{x+2}=3-\frac{6}{x+2}\)
\(\Rightarrow x+2\inƯ\left(6\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm3;\pm6\right\}\)
x + 2 | 1 | -1 | 2 | -2 | 3 | -3 | 6 | -6 |
x | -1 | -3 | 0 | -4 | 1 | -5 | 4 | -4 |
e, \(C=\frac{A}{B}>0\Rightarrow\frac{3x}{x+2}.\frac{x+2}{x^2+2}=\frac{3x}{x^2+2}>0\)
\(\Rightarrow3x>0\Rightarrow x>0\)vì \(x^2+2>0\)
Kết hợp với đk vậy \(x>0;x\ne\pm2\)
f, vừa hỏi thầy, nên quay lại làm nốt :>
f, Để \(\left|C\right|>C\Rightarrow C< 0\)vì \(\left|C\right|\ge0\)
\(\Rightarrow C=\frac{3x}{x^2+2}< 0\Rightarrow3x< 0\Leftrightarrow x< 0\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\frac{15\sqrt{x}-11}{x-\sqrt{x}+3\sqrt{x}-3}-\frac{3\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}-1}-\frac{2\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}+3}\)
\(=\frac{45\sqrt{x}-11}{\left(\sqrt{x}+3\right)(\sqrt{x}-1)}-\frac{3\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}-1}-\frac{2\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}+3}\)
\(=\frac{45\sqrt{x}-11-3x-7\sqrt{x}+6-2x-\sqrt{x}+3}{\left(\sqrt{x}+3\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}\)
\(=\frac{37\sqrt{x}-5x-2}{\left(\sqrt{x}+3\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,A=\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}}\) ĐKXĐ: x> 0
Với x = 81 ta có:
\(A=\frac{\sqrt{81}+1}{\sqrt{81}}=\frac{9+1}{9}=\frac{10}{9}\)
b,
\(ĐKXĐ:\hept{\begin{cases}\sqrt{x}-1\ne0\\\sqrt{x}-2\ne0\\x\ge0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\ge0\\x\ne1\\x\ne4\end{cases}}}\)
\(B=\frac{3x}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)-2\left(\sqrt{x}-1\right)}-\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-2}+\frac{\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}-1}\)
\(=\frac{3x}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}-\frac{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}+\frac{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}\)
\(=\frac{3x-x+1+x-4}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}\)
\(=\frac{3x-3}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}=\frac{3\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}\)
\(=\frac{3\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}-2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) A=\(\left(\frac{1}{\sqrt{x}-2}-\frac{1}{\sqrt{x}+2}\right)\times\frac{x-4}{\sqrt{x}+3}\) (dkxd:x # 4 ,x# 9)
=> A=\(\frac{\sqrt{x}+2-\sqrt{x}+2}{x-4}\times\frac{x-4}{\sqrt{x}+3}\)
=> A=\(\frac{4}{\sqrt{x}+3}\)
b) A>1/2 <=> \(\frac{4}{\sqrt{x}+3}>\frac{1}{2}\Leftrightarrow\sqrt{x}+3< 8\Leftrightarrow\sqrt{x}< 5\Leftrightarrow x< 25\) (tmdkxd)
Vay .....
A > 2 <=> \(\frac{3x}{x-2}>2\) (Đk : x khác 2)
<=> \(\frac{3x}{x-2}-2>0\)
<=> \(\frac{3x-2x+4}{x-2}>0\)
<=> \(\frac{x+4}{x-2}>0\)
<=> \(\hept{\begin{cases}x+4>0\\x-2>0\end{cases}}\) hoặc \(\hept{\begin{cases}x+4< 0\\x-2< 0\end{cases}}\)
<=> \(\hept{\begin{cases}x>-4\left(loại\right)\\x>2\end{cases}}\) hoặc \(\hept{\begin{cases}x< -4\\x< 2\left(loại\right)\end{cases}}\)
Vậy \(\orbr{\begin{cases}x>2\\x< -4\end{cases}}\)