\(A=-\dfrac{10^{2011}+1}{10^{2012}+1}\) và \(B=-\dfrac{10^{2012}...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 5 2017

Trước hết ta so sánh 10.A với 10.B từ đó ta \(\Rightarrow\) A < B. Ta có:

\(10.A=\dfrac{-10\left(10^{2011}+1\right)}{10^{2012}+1}=\dfrac{-\left(10^{2011}.10+10\right)}{10^{2012}+1}\)

\(=\dfrac{-\left(10^{2012}+10\right)}{10^{2012}+1}=\dfrac{-\left(10^{2012}+1\right)}{10^{2012}+1}-\dfrac{9}{10^{2012}+1}=-1-\dfrac{9}{10^{2012}+1}\)

Tương tự: \(10.B=-1-\dfrac{9}{10^{2013}+1}\)

Do \(10^{2013}+1>10^{2012}+1,\) nên \(\dfrac{-9}{10^{2013}+1}>\dfrac{-9}{10^{2012}+1}\)

Do đó \(10.A< 10.B,\) tức là \(A< B\)

5 tháng 7 2017

a) \(\frac{2^{10}+1}{2^{10}-1}\)và \(\frac{2^{10}-1}{2^{10}-3}\)

Ta có chính chất phân số trung gian là \(\frac{2^{10}+1}{2^{10}-3}\)

\(\frac{2^{10}+1}{2^{10}-1}>\frac{2^{10}+1}{2^{10}-3}\) ; \(\frac{2^{10}-1}{2^{10}-3}< \frac{2^{10}+1}{2^{10}-3}\)

Vì \(\frac{2^{10}+1}{2^{10}-1}>\frac{2^{10}+1}{2^{10}-3}>\frac{2^{10}-1}{2^{10}-3}\)

Nên \(\frac{2^{10}+1}{2^{10}-1}>\frac{2^{10}-1}{2^{10}-3}\)

b) \(A=\frac{2011}{2012}+\frac{2012}{2013}\)và \(B=\frac{2011+2012}{2012+2013}\)

Ta có : \(A=\frac{2011}{2012}+\frac{2012}{2013}>\frac{2011}{2013}+\frac{2012}{2013}=\frac{2011+2012}{2013}>\frac{2011+2012}{2012+2013}=B\)

Vậy A > B 

Có gì  sai cho sorry

a,

\(\frac{2^{10}+1}{2^{10}-1}=1+\frac{2}{2^{10}-1}< 1+\frac{2}{2^{10}-3}=\frac{2^{10}-1}{2^{10}-3}\)

b,

\(\frac{2011}{2012}+\frac{2012}{2013}>\frac{2011}{2012+2013}+\frac{2012}{2012+2013}=\frac{2011+2012}{2012+2013}\)

6 tháng 3 2018

a) Giải

Ta có: \(S=\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2^2}+\dfrac{1}{2^3}+...+\dfrac{1}{2^{2012}}+\dfrac{1}{2^{2013}}\)

\(\Rightarrow2S=\dfrac{2}{2}+\dfrac{2}{2^2}+\dfrac{2}{2^3}+...+\dfrac{2}{2^{2012}}+\dfrac{2}{2^{2013}}\)

\(2S=1+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2^2}+...+\dfrac{1}{2^{2011}}+\dfrac{1}{2^{2012}}\)

\(\Rightarrow2S-S=1+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2^2}+...+\dfrac{1}{2^{2011}}+\dfrac{1}{2^{2012}}-\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{2^2}-\dfrac{1}{2^3}-...-\dfrac{1}{2^{2012}}-\dfrac{1}{2^{2013}}\)

\(\Rightarrow S=1-\dfrac{1}{2^{2013}}\)
\(\Rightarrow S=\dfrac{2^{2013}-1}{2^{2013}}\)

6 tháng 3 2018

b) Giải

Từ \(A=\dfrac{2011^{2012}+1}{2011^{2013}+1}\)

\(\Rightarrow2011A=\dfrac{2011^{2013}+20111}{2011^{2013}+1}=\dfrac{2011^{2013}+1+2010}{2011^{2013}+1}=1+\dfrac{2010}{2011^{2013}+1}\)

Từ \(B=\dfrac{2011^{2013}+1}{2011^{2014}+1}\)

\(\Rightarrow2011B=\dfrac{2011^{2014}+2011}{2011^{2014}+1}=\dfrac{2011^{2014}+1+2010}{2011^{2014}+1}=1+\dfrac{2010}{2011^{2014}+1}\)

Vì 20112013 + 1 < 20112014 + 1 và 2010 > 0

\(\Rightarrow\dfrac{2010}{2011^{2013}+1}>\dfrac{2010}{2011^{2014}+1}\)

\(\Rightarrow2011A>2011B\)

\(\Rightarrow A>B\)

Vậy A > B.

15 tháng 3 2019

a)

\(10A=\frac{10^{2002}+10}{10^{2002}+1}=1+\frac{9}{10^{2002}+1}\)

\(10B=\frac{10^{2003}+10}{10^{2003}+1}=1+\frac{9}{10^{2003}+1}\)

=> 10A > 10B => A > B

19 tháng 4 2017

Bài 1:

Ta có: \(A=\dfrac{2011+2012}{2012+2013}=\dfrac{2011}{2012+2013}+\dfrac{2012}{2012+2013}\)

Dễ thấy:

\(\dfrac{2011}{2012+2013}< \dfrac{2011}{2012};\dfrac{2012}{2012+2013}< \dfrac{2012}{2013}\)

\(\Rightarrow A=\dfrac{2011}{2012+2013}+\dfrac{2012}{2012+2013}< B=\dfrac{2011}{2012}+\dfrac{2012}{2013}\)

Bài 2:

\(S=\dfrac{1}{4\cdot7}+\dfrac{1}{7\cdot10}+...+\dfrac{1}{37\cdot40}\)

\(=\dfrac{1}{3}\left(\dfrac{3}{4\cdot7}+\dfrac{3}{7\cdot10}+...+\dfrac{3}{37\cdot40}\right)\)

\(=\dfrac{1}{3}\left(\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{10}+...+\dfrac{1}{37}-\dfrac{1}{40}\right)\)

\(=\dfrac{1}{3}\left(\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{40}\right)=\dfrac{1}{3}\cdot\dfrac{9}{40}=\dfrac{3}{40}< \dfrac{1}{3}\)

1 tháng 7 2016

Áp dụng a/b < 1 => a/b < a+m/b+m (a,b,m thuộc N*)
\(=>B=\frac{10^{2012}+1}{10^{2013}+1}< \frac{10^{2012}+1+9}{10^{2013}+1+9}\)

                                          \(< \frac{10^{2012}+10}{10^{2013}+10}\)

                                          \(< \frac{10.\left(10^{2011}+1\right)}{10.\left(10^{2012}+1\right)}\)

                                          \(< \frac{10^{2011}+1}{10^{2012}+1}=A\)

=> B < A

Ủng hộ mk nha ^_-

15 tháng 1 2017

A < B nha!

9 tháng 2 2018

a/ Áp dụng bất đẳng thức :

\(\dfrac{a}{b}< 1\Leftrightarrow\dfrac{a}{b}< \dfrac{a+m}{b+m}\)

Ta có :

\(\dfrac{10^{2011}+1}{10^{2012}+1}< 1\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{10^{2011}+1}{10^{2012}+1}< \dfrac{10^{2011}+1+9}{10^{2012}+1+9}=\dfrac{10^{2011}+10}{10^{2012}+10}=\dfrac{10\left(10^{2010}+1\right)}{10\left(10^{2011}+1\right)}=\dfrac{10^{2010}+1}{10^{2011}+1}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{10^{2011}+1}{10^{2012}+1}< \dfrac{10^{2010}+1}{10^{2011}+1}\)

9 tháng 2 2018

cho mn hỏi cái:\(\dfrac{10^{2011}+1}{10^{2012}+1}< \dfrac{10^{2011}+1+9}{10^{2012}+1+9}\)

20 tháng 3 2017

Áp dụng tính chất \(\dfrac{a}{b}>1\Rightarrow\dfrac{a}{b}< \dfrac{a+m}{b+m}\) ta có:

\(B=\dfrac{10^{2014}+1}{10^{2013}+1}< \dfrac{10^{2014}+1+9}{10^{2013}+1+9}\)

\(=\dfrac{10^{2014}+10}{10^{2013}+10}=\dfrac{10\left(10^{2013}+1\right)}{10\left(10^{2012}+1\right)}=\dfrac{10^{2013}+1}{10^{2012}+1}\)

\(\Rightarrow\dfrac{10^{2014}+1}{10^{2013}+1}< \dfrac{10^{2013}+1}{10^{2012}+1}\)

Hay \(A< B\)

20 tháng 3 2017

Chết Chết! Nhầm rồi! Học lâu quá quên!

Sửa lại:

Cái tượng đề đầu tiên phải là:

Áp dụng tính chất \(\dfrac{a}{b}>1\Rightarrow\dfrac{a}{b}>\dfrac{a+m}{b+m}\)

Còn phần sau thì chuyển dấu \(< \rightarrow>\)

Kết luận là \(A>B\)