K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 2 2018

\(fix:\left\{{}\begin{matrix}\left|a-c\right|< 3\\\left|b-c\right|< 2\end{matrix}\right.\)

Cộng theo vế \(\Rightarrow\left|a-c\right|+\left|b-c\right|< 3+2=5\)

\(\Rightarrow\left|a-c\right|+\left|c-b\right|< 5\)

Áp dụng bất đẳng thức: \(\left|a\right|+\left|b\right|\ge\left|a+b\right|\) ta được: \(\left|a-c\right|+\left|c-b\right|\ge\left|a-c+c-b\right|=\left|a-b\right|\)

Suy ra: \( \left|a-b\right|\le\left|a-c\right|+\left|c-b\right|< 5\)

Hay \(\left|a-b\right|< 5\left(đpcm\right)\)

20 tháng 5 2018

Ta có công thức này bạn nhé:

|a-b|<x <=> -x< a-b < x

Áp dụng nó ta sẽ có:

|a-c| < 3 <=> -3 < a-c <3

|b-c| < 2 <=> -2< a-b <2

Cộng 2 vế này lại ta sẽ có:

                   -5 < a-b < 5

=> |a-b| <5 (dpcm)

16 tháng 2 2020

*Mình làm ngắn gọn như thế này thôi nhé!! Đảm bảo đúng 100%*

Giải:

|a-b|=|(a-c)+(c-b)| < hoặc = |a-c|+|c-b| < 3+2=5

=> (đpcm)

25 tháng 10 2017

Vì /a-c/ < 3 => -3 < a-c < 3

Vì /b-c/ < 2 => -2 < b-c < 2 => -b+c > -2 hoặc -b +c < 2

Ta có: a-c + (-b) +c > -3 + (-2)

=> a-b > -5 (1)

Ta lại có: a-c + ( -b) +c < 3 +2

=> a-b < 5 (2)

từ (1), (2) => / a-b/ <5

Nhớ like nha :)

9 tháng 8 2015

các bạn giúp mình nhanh với :v