K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 9 2019

\(\left(a-b\right)^2+\left(b-c\right)^2+\left(c-a\right)^2\)

\(=\left(a^2-2ab+b^2\right)+\left(b^2-2bc+c^2\right)+\left(c^2-2ac+a^2\right)\)

\(=2\left(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca\right)\)

Suy ra, \(ĐTBĐ\Leftrightarrow2\left(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a-b\right)^2+\left(b-c\right)^2+\left(c-a\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a-b=0\\b-c=0\\c-a=0\end{cases}}\Leftrightarrow a=b=c\left(đpcm\right)\)

23 tháng 8 2020

Mk nghĩ là :

a) 6

b) 24

23 tháng 8 2020

a. \(x^2+y^2+z^2=xy+yz+xz\)

\(\Leftrightarrow x^2+y^2+z^2-xy-yz-xz=0\)

\(\Leftrightarrow2x^2+2y^2+2z^2-2xy-2yz-2zx=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-y\right)^2+\left(y-z\right)^2+\left(z-x\right)^2=0\)

Vì \(\hept{\begin{cases}\left(x-y\right)^2\ge0\\\left(y-z\right)^2\ge0\\\left(z-x\right)^2\ge0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-y=0\\y-z=0\\z-x=0\end{cases}}\Leftrightarrow x=y=z\)( đpcm )

20 tháng 5 2020

sai sai

11 tháng 1 2019

\(\left(a-b\right)^2+\left(b-c\right)^2+\left(c-a\right)^2=4\left(a^2+b^2+c^2-ab-ac-bc\right)\)

\(\Leftrightarrow a^2-2ab+b^2+b^2-2bc+c^2+c^2-2ac+a^2=4a^2+4b^2+4c^2-4ab-4ac-4bc\)

\(\Leftrightarrow2a^2+2b^2+2c^2-2ab-2bc-2ca=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a-b\right)^2+\left(b-c\right)^2+\left(c-a\right)^2=0\)

Vì \(\hept{\begin{cases}\left(a-b\right)^2\ge0\\\left(b-c\right)^2\ge0\\\left(c-a\right)^2\ge0\end{cases}\Rightarrow VT\ge0}\)

Dấu "=" xảy ra <=> a = b = c (đpcm)

20 tháng 9 2015

bình phương lên sau đó chuyển vế là đc

5 tháng 11 2017

đặt A= \(\left(a-b\right)^2\)+(b-c)^2+(c-a)^2=a^2-2ab+b^2+b^2-2bc+c^2+

-2ca+a^2

=2(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca)

=>A=2A

=>A=0

=>(a-b)^2+(b-c)^2+(c-a)^2=0

=>\(\left[{}\begin{matrix}a-b=0\\b-c=0\\c-a=0\end{matrix}\right.\)

=>\(\left[{}\begin{matrix}a=b\\b=c\\c=a\end{matrix}\right.\)

=>a=b=c (ĐPCM)

5 tháng 11 2017

Hỏi đáp Toán

16 tháng 7 2019

a) \(a^2+b^2+c^2+3=2\left(a+b+c\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(a^2-2a+1\right)+\left(b^2-2b+1\right)+\left(c^2-2c+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a-1\right)^2+\left(b-1\right)^2+\left(c-1\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow a=b=c=1\)

b) \(\left(a+b+c\right)^2=3\left(ab+bc+ac\right)\)

\(\Leftrightarrow a^2+b^2+c^2+2\left(ab+bc+ac\right)=3\left(ab+bc+ac\right)\)

\(\Leftrightarrow a^2+b^2+c^2=ab+bc+ac\Leftrightarrow2a^2+2b^2+2c^2-2ab-2bc-2ac=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a^2+b^2-2ab\right)+\left(b^2+c^2-2bc\right)+\left(c^2+a^2-2ac\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a-b\right)^2+\left(b-c\right)^2+\left(c-a\right)^2=0\Leftrightarrow a=b=c\)

17 tháng 7 2017

Bài 1:

a)\(a^2+b^2+c^2=ab+bc+ca\)

\(\Rightarrow2a^2+2b^2+2c^2-2ab-2bc-2ca=0\)

\(\Rightarrow\left(a^2-2ab+b^2\right)+\left(b^2-2bc+c^2\right)+\left(c^2-2ca+a^2\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(a-b\right)^2+\left(b-c\right)^2+\left(c-a\right)^2=0\)

Khi \(a=b=c\)

b)\(\left(a+b+c\right)^2=3\left(a^2+b^2+c^2\right)\)

\(\Rightarrow a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ca=3a^2+3b^2+3c^2\)

\(\Rightarrow-2a^2-2b^2-2c^2+2ab+2bc+2ca=0\)

\(\Rightarrow-\left(a^2-2ab+b^2\right)-\left(b^2-2bc+c^2\right)-\left(c^2-2ca+a^2\right)=0\)

\(\Rightarrow-\left(a-b\right)^2-\left(b-c\right)^2-\left(c-a\right)^2\le0\)

Khi \(a=b=c\)

c)\(\left(a+b+c\right)^2=3\left(ab+bc+ca\right)\)

\(\Rightarrow a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ca=3ab+3bc+3ca\)

\(\Rightarrow a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca=0\)

\(\Rightarrow2a^2+2b^2+2c^2-2ab-2bc-2ca=0\)

\(\Rightarrow\left(a^2-2ab+b^2\right)+\left(b^2-2bc+c^2\right)+\left(c^2-2ca+a^2\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(a-b\right)^2+\left(b-c\right)^2+\left(c-a\right)^2=0\)

Khi \(a=b=c\)

Bài 2:

Từ \(a+b+c=0\Rightarrow\left(a+b+c\right)^2=0\)

\(\Rightarrow a^2+b^2+c^2+2\left(ab+bc+ca\right)=0\)

\(\Rightarrow-2\left(ab+bc+ca\right)=a^2+b^2+c^2\)

\(\Rightarrow ab+bc+ca=-1\)\(\Rightarrow\left(ab+bc+ca\right)^2=1\)

\(\Rightarrow a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2+2\left(a^2bc+b^2ca+c^2ab\right)=1\)

\(\Rightarrow a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2+2abc\left(a+b+c\right)=1\)

\(\Rightarrow a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2=1\left(vi`....a+b+c=0\right)\)

Khi đó: \(a^2+b^2+c^2=2\Rightarrow\left(a^2+b^2+c^2\right)^2=4\)

\(\Rightarrow a^4+b^4+c^4+2\left(a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2\right)=4\)

\(\Rightarrow a^4+b^4+c^4+2=4\Rightarrow a^4+b^4+c^4=2\)

so u cn tk m sl fr u

17 tháng 7 2017

a2 + b2+ c2 = ab + bc + ca 

=> a2 + b2+ c2 -ab - bc - ca = 0 

=> 2 ( a2 + b2 + c2 -ab -bc - ca) =0

=> ( a2 - 2ab + b2 ) + ( b2 -2bc + c2 ) + ( c2 - 2ca + a2 ) = 0 

<=> ( a-b )2 + ( b -c)2 + ( c- a)2 =0

Do ( a -b)2 \(\ge\)0 ( b-c)2 + \(\ge\)0 ( c -a )2 \(\ge\)0

=> a-b =0 ; b -c = 0 ; c -a = 0 

=> a=b ; b = c ; c =a 

Vậy a = b = c