K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Ta có: \(A=\left(b-c+5-d\right)-\left(13-a+b\right)+c\)

\(A=b-c+5-d-13+a-b+c\)

\(A=a-d-8\)

Và \(B=-\left(-a+d+8\right)\)

\(B=a-d-8\)

Từ đó ta suy ra: \(A=B\left(đpcm\right)\)

hok tốt!!

14 tháng 3 2020

Bg

Ta có: A = (b - c + 5 - d) - (13 - a + b) + c và B = -(-a + d + 8)

Xét A:

A = *ghi lại*

A = b - c + 5 - d - 13 + a - b + c

A = (b - b) + (c - c) + (a - d) - (13 - 5)

A = 0 + 0 + (a - d) - 8

A = a - d - 8

Xét B:

B = *tự ghi*

B = + a - d - 8

B = a - d - 8

Vì a - d - 8 = a - d - 8

Nên A = B

Vậy A = B

24 tháng 3 2020

Xét A= (b-c+5-d) - (13-a+b) +c

         = b-c+5-d-13+a-b+c

         = (b-b)+(c-c)+(5-13)-d+a 

         = -8-d+a = -(8+d-a) = -(-a+d+8) =B

Vậy A=B

         

24 tháng 3 2020

A = ( b -c +5 - d ) - ( 13 - a + b ) + c

   = b - c + 5 - d - 13 + a -b + c =a - d - 8   (1)

B  = - ( -a + d + 8 ) = a - d - 8  (2)

từ (1) và (2) suy ra A = B

7 tháng 3 2020

a) Đặt \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}=k\left(1\right)\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}a=bk\\c=dk\end{cases}}\)

Ta xét: \(\frac{a+c}{d+b}=\frac{bk+dk}{d+b}=\frac{k\left(b+d\right)}{b+d}=k\left(2\right)\)

Từ (1) và (2) \(\Rightarrow\frac{a}{b}=\frac{c}{d}=\frac{a+c}{d+b}\left(đpcm\right)\)

b) Ta có: \(\frac{x}{8}=\frac{y}{12}\Rightarrow\frac{2x}{16}=\frac{3y}{36}\)

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau:

\(\Rightarrow\frac{2x}{16}=\frac{3y}{36}=\frac{2x+3y}{16+36}=\frac{1}{5}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{x}{8}=\frac{1}{5}\\\frac{y}{12}=\frac{1}{5}\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{5}{8}\\y=\frac{12}{5}\end{cases}}}\)

7 tháng 3 2020

cảm ơn minh an nhìu

15 tháng 6 2021

Mình ấn vội quá nên nhầm

Xin lỗi nhé

Cái này của lớp 7

21 tháng 2 2018

a gặp nhiều rồi , nhưng dài lắm chú ak

22 tháng 2 2018

Dài cũng được

9 tháng 4 2016

CẬU CÓ THỂ GIẢNG CHO MINH KĨ HƠN ĐƯỢC K?

3 tháng 11 2024

`A = 1 + 2 + 2^2 + 2^3 + ... + 2^41` $\\$

`2A = 2 + 2^2 + 2^3 + ... + 2^42`$\\$

`2A - A = (2 + 2^2 + 2^3 + ... + 2^42) - (1 + 2 + 2^2 + 2^3 + ... + 2^41)` $\\$

`2A - A = 2 + 2^2 + 2^3 + ... + 2^42 - 1 - 2 - 2^2 - 2^3 - ... - 2^41`$\\$

`2A - A = (2 - 1 - 2) + (2^2 - 2^2) + (2^3 - 2^3) + ... (2^41 - 2^41) + 2^42`$\\$

`2A - A = - 1 + 2^42`$\\$

hay `A = -1 + 2^42`$\\$

3 tháng 11 2024

`A = 1 + 2 + 2^2 + 2^3 + ... + 2^{41}` $\\$

`2A = 2 + 2^2 + 2^3 + ... + 2^{42}`$\\$

`2A - A = (2 + 2^2 + 2^3 + ... + 2^{42}) - (1 + 2 + 2^2 + 2^3 + ... + 2^{41})` $\\$

`2A - A = 2 + 2^2 + 2^3 + ... + 2^{42} - 1 - 2 - 2^2 - 2^3 - ... - 2^{41}`$\\$

`2A - A = (2 - 1 - 2) + (2^2 - 2^2) + (2^3 - 2^3) + ... (2^{41} - 2^{41}) + 2^42`$\\$

`2A - A = - 1 + 2^{42}`$\\$

hay `A = -1 + 2^{42}`$\\$