Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, chắc bạn chép nhầm đề rồi đó nếu mà là 3ab thì k làm đc đâu
M=a3 + a2 - b3 + b2 + 3ab2 -2ab +3ab2
= (a-b)3 +(a-b)2
= 343+49=392
b, P= -(3x+4x2+1/4x-2014)
= - [ (2x)2 -4x+1 +x +1/4x - 2015]
= -[ (2x-1)2- (2x-1)2/4x +1 -2015]
Max P = 2014 X=1/2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : A = a2(a-1)-b2(b-1)+ab-3ab(a-b+1)
<=> a3 -a2 +b2-b3+ab -3a2b+3ab2-3ab
<=> (a3-3a2b+3ab2-b3)+(a2-2ab+b2)
<=> (a-b)3+(a-b)2
<=> 73+72 = 392 (Vì a-b=7)
Vậy A=392
nha ^^
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=a^3+a^2-b^3+b^2+ab-3a^2b+3ab^2-3ab=\left(a^3-b^3-3a^2b+3ab^2\right)+\left(a^2-2ab+b^2\right)=\left(a-b\right)^3+\left(a-b\right)^2\)
\(=\left(a-b\right)\left(a-b+1\right)\)
phân tích thành nhân tử rồi đó. ngta cho a-b= bao nhiêu thì mới tính
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A= a^2(a+1) - b^2(b-1) +ab- 3ab(a-b+1)
=a^3 +a^2 -b^3+b^2- 3a^2b +3ab^2 -(3ab-ab)
=(a^3 -3a^2b +3ab^2 -b^3)+(a^2 -2ab +b^2 )
= (a-b)^3 + (a-b^2)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)