Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A = (3+3^2)+(3^3+3^4)+....+(3^9+3^10)
= 3.(1+3)+3^3.(1+3)+....+3^9.(1+3)
= 3.4+3^3.4+....+3^9.4
= 4.(3+3^3+....+3^9) chia hết cho 4
=> A chia hết cho 4
k mk nha
3+3^2+3^3+....+3^9+3^10
= (3+3^2)+(3^3+3^4)+...+(3^9+3^10)
= 3(1+3)+3^3(1+3)+....+3^9(1+3)
=3.4+3^3.4+....+3^9.4
=4(3+3^3+...+3^9) chia hết cho 4
chúc bạn học tốt ^^
\(A=1+3+3^2+..........+3^{11}\)
\(\Leftrightarrow A=\left(1+3\right)+\left(3^2+3^3\right)+.........+\left(3^{10}+3^{11}\right)\)
\(\Leftrightarrow A=1\left(1+3\right)+3^2\left(1+3\right)+.........+3^{10}\left(1+3\right)\)
\(\Leftrightarrow A=1.4+3^2.4+.......+3^{10}.4\)
\(\Leftrightarrow A=4\left(1+3^2+..........+3^{10}\right)⋮4\left(đpcm\right)\)
1)A=3+32+33+...+32008
A=(3+32)+(33+34)+...+(32007+32008)
A=3(1+3)+33(1+3)+...+32007(1+3)
A=3.4+33.4+...+32007.4
A=4(3+....+32007) chia hết cho 4
Vì chia hết cho 4 là chia hết cho 2
\(10^n\)có 1 chữ số 1 và n chữ số 0 nên tổng các chữ số của \(10^n+8\)bằng 9, do vậy nó chia hết cho 9
A = 2 + 2^2 + 2^3 + 2^4 + ... + 2^100.
2A = 2^1 + 2^2 + 2^3 + 2^4 + ... + 2^100
2A - A = ( 2^1 + 2^2 + 2^3 + 2^4 + ... + 2^101 ) - ( 2 + 2^2 + 2^3 + 2^4 + ... + 2^100 )
1A = 2^100 - 1 chia hết cho 5
Cho A=2+2^2+2^3+2^4+...............+2^100.Chứng minh A chia hết cho 5
tớ làm giống Kirito :
A = 2 + 2^2 + 2^3 + 2^4 + ... + 2^100.
2A = 2^1 + 2^2 + 2^3 + 2^4 + ... + 2^100
2A - A = ( 2^1 + 2^2 + 2^3 + 2^4 + ... + 2^101 ) - ( 2 + 2^2 + 2^3 + 2^4 + ... + 2^100 )
1A = 2^100 - 1 chia hết cho 5
nhé !
A=3+3^2+3^3+...+3^9+3^10
=(3+3^2)+(3^3+3^4)+...+(3^9+3^10)
=3(1+3)+3^3(1+3)+..,+3^9(1+3)
=4(3+3^3+...+3^9) chia hết cho 4
Ta có
A=3+32+33+34+...+370
A=(3+32+33)+(34+35+36)+...+(368+369+370)
A=1.(1+3+32)+34.(1+3+32)+...+368.(1+3+32)
A=1.13+34.13+...+368.13
A=(1+34+...+368).13 chia hết cho 13 (vì 13 chia hết cho 13)
=>A chia hết cho 13
Vậy A chia hết cho 13
A=(3+3^2)+(3^3+3^4)+....+(3^9+3^10)
= 3.(1+3)+3^3.(1+3)+...+3^9.(1+3)
= 3.4+3^3.4+....+3^9.4
= 4.(3+3^3+....+3^9) chia hết cho 4
=> ĐPCM
k mk nha
\(A=3+3^2+3^3+...+3^9+3^{10}\)10
\(=\left(3+3^2\right)+\left(3^3+3^4\right)+...+\left(3^9+3^{10}\right)\)
\(=3\left(1+3\right)+3^3\left(1+3\right)+...+3^9\left(1+3\right)\)
\(=4\left(3+3^3+...+3^9\right)\) \(⋮4\)