Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(X^2+5X< 0\)
<=> \(X\left(X+5\right)< 0\)
<=> TH1: \(x< 0;x+5>0\Leftrightarrow-5< x< 0\)
TH2: \(x>0;x+5< 0\Leftrightarrow0< x< -5\) (vô lí)
Vậy \(-5< x< 0\)
a)
1.p = 0 <=> Tử thức = 0
2.p > 0 <=> Tử thức và mẫu thức cùng dấu.
3.p < 0 <=> Tử thức và mẫu thức khác dấu.
b) Q = x2 - 2/5x
<=> Q = x(x-2/5)
1. Q = 0 <=> x = 0 hoặc x = 2/5
2. Q > 0 <=> x > 2/5 hoặc x <0
3. Q < 0 <=> x và x - 2/5 trái dấu
a) \(\left(2x-3\right)\left(x+2\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-3=0\\x+2=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{3}{2}\\x=-2\end{cases}}\)
Vậy \(\orbr{\begin{cases}x=\frac{3}{2}\\x=-2\end{cases}}\)
b) \(\left(2x-3\right)\left(x+2\right)>0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-3>0;x+2>0\\2x-3< 0;x+2< 0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x>\frac{3}{2}\\x< -2\end{cases}}\)
Vậy \(\orbr{\begin{cases}x>\frac{3}{2}\\x< -2\end{cases}}\)
c) \(\left(2x-3\right)\left(x+2\right)< 0\)
\(\Rightarrow\begin{cases}2x-3>0;x+2< 0\\2x-3< 0;x+2>0\end{cases}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x>\frac{3}{2};x< -2\left(\text{vô lý}\right)\\\frac{3}{2}>x>-2\end{cases}}\)
Vậy \(\frac{3}{2}>x>-2\)
a, A = (2x - 3)(x + 2) = 0
<=> (2x - 3) = 0 hoặc (x + 2) = 0
<=> 2x = 3 hoặc x = -2
<=> x = 3/2 hoặc x = -2
b, A = (2x - 3)(x + 2) > 0
<=> (2x -3) và (x + 2) cùng dấu
- TH1: 2x - 3 > 0 và x + 2 > 0
=> 2x > 3 và x > -2
=> x > 3/2 và x > - 2
Vậy x > 3/2
- TH2: 2x - 3 < 0 và x + 2 < 0
=> 2x < 3 và x < -2
=> x < 3/2 và x < -2
Vậy x < -2
c, A = (2x - 3)(x + 2) < 0
<=> (2x - 3) và (x + 2) trái dấu
- TH1: 2x - 3 < 0 và x + 2 > 0
=> 2x < 3 và x > -2
=> x < 3/2 và x > -2
=> -2 < x < 3/2
- TH2: 2x - 3 > 0 và x + 2 < 0
=> 2x > 3 và x < -2
=> x > 3/2 và x < -2 (vô lí)
Vậy -2 < x < 3/2
a: (x-2)(x+3/4)>0
=>x-2>0 hoặc x+3/4<0
=>x>2 hoặc x<-3/4
b: (2x-5)(1-3x)>0
=>(2x-5)(3x-1)<0
=>3x-1>0 và 2x-5<0
=>1/3<x<5/2
c: (3-2x)(x+1)<0
=>(2x-3)(x+1)>0
=>2x-3>0 hoặc x+1<0
=>x>3/2 hoặc x<-1
d: (5x+11)(7-x)<0
=>(5x+11)(x-7)>0
=>x>7 hoặc x<-11/5
a)\(\left(x-3\right)\left(2x-1\right)>0.\)
\(Th1:x-3>0;2x-1>0\)
\(x-3>0\Rightarrow x>3_{\left(1\right)}\)
\(2x-1>0\Rightarrow2x>1\Rightarrow x>\frac{1}{2}_{\left(2\right)}\)
\(\left(1\right),\left(2\right)\Rightarrow x>3`\)
\(Th2:x-3< 0;2x-1< 0\)
\(x-3< 0\Rightarrow x< 3_{\left(1\right)}\)
\(2x-1< 0\Rightarrow2x< 1\Rightarrow x< \frac{1}{2}_{\left(2\right)}\)
\(\left(1\right),\left(2\right)\Rightarrow x< \frac{1}{2}\)
b) \(\left(2-3x\right)\left(-5x+1\right)< 0\)
\(Th1:2-3x>0;-5x+1< 0\)
\(2-3x>0\Rightarrow3x>2\Rightarrow x>\frac{2}{3}_{\left(1\right)}\)
\(-5x+1< 0\Rightarrow-5x< -1\Rightarrow x< \frac{1}{5}_{\left(2\right)}\)
\(_{\left(1\right),\left(2\right)\Rightarrow}\)không xảy ra trường hợp này
\(Th2:2-3x< 0;-5x+1>0\)
\(2-3x< 0\Rightarrow3x< 2\Rightarrow x< \frac{2}{3}_{\left(1\right)}\)
\(-5x+1>0\Rightarrow-5x>-1\Rightarrow x>\frac{1}{5}_{\left(2\right)}\)
\(\left(1\right),\left(2\right)\Rightarrow\frac{1}{5}< x< \frac{2}{3}\)