K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 11 2015

A = 2 + 22 + 23 + ....+212

A = (2 + 22) + (23 + 24) + .... + (211 + 212)

A = (2.1 + 2.2) + (23.1 + 23.2) + ..... + (211.1 + 211.2)

A = 2.(1 + 2) + 23.(1 + 2) + ..... + 211.(1+2)

A = 2.3 + 23.3 + ...... + 211.3

A = 3.(2+ 23+.....+211)

Vậy A chia hết cho 3 (dpcm)

A = 2 + 22 + 23 + ..... + 212

A = (2 + 22 + 23) + (24 + 25 + 26) + (27 + 28 + 29) + (210 + 211 + 212)

A = (2.1 + 2.2 + 2.22) + (24.1 + 24.2 + 24.22) + (27.1 + 27.2 + 27.22) + (210.1 + 210.2 + 210.22)

A = 2.(1 + 2 + 22) + 24.(1+2+22)+ 27.(1+2+22) + 210.(1 + 2 + 22)

A = 2.7 + 24.7 + 27.7 + 210.7

A = 7.(2 + 24 + 27 + 210)

Vậy A chia hết cho 7 (dpcm)   

1 tháng 11 2017

trả lời giúp mk với

20 tháng 11 2017

a bằng 14

b bằng 26

c bằng 15

18 tháng 12 2018

\(a,A=2+2^2+2^3+....+2^{12}\)

\(=\left(2+2^2\right)+\left(2^3+2^4\right)+....+\left(2^{11}+2^{12}\right)\)

\(=2.\left(1+2\right)+2^3.\left(1+2\right)+....+2^{11}.\left(1+2\right)\)

\(=2.3+2^3.3+....+2^{11}.3\)

\(=3.\left(2+2^3+....+2^{11}\right)\)

Vì  \(3⋮3;\left(2+2^3+....+2^{11}\right)\in Z\) nên \(3.\left(2+2^3+.....+2^{11}\right)⋮3\)

Vậy  \(A⋮3\)

Câu b bn làm tương tự.

24 tháng 8 2017

  Dễ thấy a1b1 = 3.3 = 9.1 = c1d1 và  a2b2 = 2.(-5) =(-1).10 =c2d2

P(x) = (9x2 – 9x – 10)(9x2  + 9x – 10) + 24x2

Đặt y = (3x +2)(3x – 5) = 9x2 – 9x – 10 thì P(x) trở thành:

          Q(y) = y(y + 10x) = 24x2

          Tìm  m.n = 24x2 và  m + n = 10x ta chọn được  m = 6x , n = 4x

Ta được: Q(y) = y2 + 10xy + 24x2

                                = (y + 6x)(y + 4x)

Do đó:     P(x) = ( 9x2 – 3x – 10)(9x2 – 5x – 10).

AH
Akai Haruma
Giáo viên
8 tháng 7 2018

Bài 1)

a) Ta có: \(A=m^2+m+1=m(m+1)+1\)

Vì $m,m+1$ là hai số tự nhiên liên tiếp nên tích của chúng chia hết cho $2$ hay $m(m+1)$ chẵn

Do đó $m(m+1)+1$ lẻ nên $A$ không chia hết cho $2$

b)

Nếu \(m=5k(k\in\mathbb{N})\Rightarrow A=25k^2+5k+1=5(5k^2+k)+1\) chia 5 dư 1

Nếu \(m=5k+1\Rightarrow A=(5k+1)^2+(5k+1)+1=25k^2+15k+3\) chia 5 dư 3

Nếu \(m=5k+2\Rightarrow A=(5k+2)^2+(5k+2)+1=25k^2+25k+7\) chia 5 dư 2

Nếu \(m=5k+3\Rightarrow A=(5k+3)^2+(5k+3)+1=25k^2+35k+13\) chia 5 dư 3

Nếu \(m=5k+4\) thì \(A=(5k+4)^2+(5k+4)+1=25k^2+45k+21\) chia 5 dư 1

Như vậy tóm tại $A$ không chia hết cho 5

AH
Akai Haruma
Giáo viên
8 tháng 7 2018

Bài 2:

a) \(P=2+2^2+2^3+...+2^{10}\)

\(=(2+2^2)+(2^3+2^4)+(2^5+2^6)+...+(2^9+2^{10})\)

\(=2(1+2)+2^3(1+2)+2^5(1+2)+..+2^9(1+2)\)

\(=3(2+2^3+2^5+..+2^9)\vdots 3\)

Ta có đpcm

b) \(P=(2+2^2+2^3+2^4+2^5)+(2^6+2^7+2^8+2^9+2^{10})\)

\(=2(1+2+2^2+2^3+2^4)+2^6(1+2+2^2+2^3+2^4)\)

\(=(1+2+2^2+2^3+2^4)(2+2^6)=31(2+2^6)\vdots 31\)

Ta có dpcm.

17 tháng 7 2015

A=2.(1+2)+..........+2^59.(1+2)

A=2.3+.........+2^59.3

A=3.(2+....+2^59) chia hết cho 3

Vậy suy ra A chia hết cho 3

A=2.(1+2+2^2)+........+2^58.(1+2+2^2)

A=2.7+..........+2^58.7

A=7.(2+.....+2^58) chia hết cho 7

Vậy A chia hết cho 7

A=2.(1+2+2^2+2^3)+.........+2^57.(1+2+2^2+2^3)

A=2.15+...........+2^57.15

A=15.(2+2^57) chia hết cho 15

Vậy A chia hết cho 15

24 tháng 8 2017

a) (x-14):2=24-3

(x-14):2 = 13

x-14 = 13.2

x-14 = 26

x = 26 + 14

x = 40

b) x572 = x <=> x = 1 hoặc 0 

24 tháng 8 2017

a, b làm như trên nha, còn mấy bìa còn lại :

 M=1+2+22+...+211 

M = \(\left(1+2+2^2+2^3+2^4+2^5\right)+\left(2^6+2^7+2^8+2^9+2^{10}+2^{11}\right)\)

M = (1+2+4+8+16+32) + 26( 1 + 2 + 22+23+24+25)

M = 63 + 26.63

M = 63 ( 1+ 26)

M= 9.7 (1 + 2^6) chia hết cho 9 => M chia hết cho 9

S=3 + 32 +33 +.....+ 39

S = \(\left(3+3^2+3^3\right)+\left(3^4+3^5+3^6\right)+\left(3^7+3^8+3^9\right)\)

S = \(3\left(1+3+3^2\right)+3^4\left(1+3+3^2\right)+3^7\left(1+3+3^2\right)\)

S= 3. 13 + 3^4.13 + 3^7.13

S= 13 ( 3 +3^4+3^4) chia hết cho 13 => S chia hết cho 13

M= 2+ 2+ 23+....+210 

M= \(\left(2+2^2\right)+\left(2^3+2^4\right)+...+\left(2^9+2^{10}\right)\)

M = \(2\left(1+2\right)+2^3\left(1+2\right)+...+2^9\left(1+2\right)\)

\(M=2.3+2^3.3+...+2^9.3\)
M = 3( 2+ 2^3 +...+ 2^9) chia heets cho 3

=> M chia hết cho 3

A=  7+ 72 + 73 +.....+78 

A= \(\left(7+7^2+7^3+7^4\right)+\left(7^5+7^6+7^7+7^8\right)\)

A= \(7\left(1+7+7^2+7^3\right)+7^5\left(1+7+7^2+7^3\right)\)

A= 7. 400 + 7^5 . 400

A = 400( 7+7^5)

A = 5 . 80 ( 7+7^5) chia hết cho 5 => A chia hết cho 5

14 tháng 12 2015

b, Ta có

S= ( 2 + 2) + (2+2) +..... + ( 2 999 + 2 1000 )

  = 2. (2 +1 )+ 2. ( 2+1) +... +2999. (2+1)

  =2.3 +23.3+....+2999.3

  = 3. ( 2 + 2 +...+ 2999)

Vì 3 chia hết cho 3 nên biểu thức trên chia hết cho 3

=> A chia hết cho 3

câu trên tương tự nhưng dễ hơn nên tự đi mà làm

14 tháng 12 2015

dễ mà bạn. Chỉ cần nhóm 2 số đầu với nhau . Rồi cho số 2 ra ngoài