![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đặt A = x + 3y; B = 4x - 9y => A chia hết cho 7 ( theo đề bài )
Ta có 4A = 4x + 12y cũng chia hết cho 7
Xét 4A - B = 4x + 12y - 4x + 9y
4A - B = 21y chia hết cho 7
=> 4A - B chia hết cho 7
mà 4A chia hết cho 7 => B cũng chia hết cho 7
hay 4x - 9y chia hết cho 7 ( đpcm )
Vì \(x+3y\)chia hết cho 7 nên \(4\cdot\left(x+3y\right)=4x+12y\)cũng chia hết cho 7
Ta có: \(4x+12y-\left(4x-9y\right)=21y\)chia hết cho 7
Do đó \(4x-9y\)chia hết cho 7
Chúc em học tốt!
Bài nào khó cứ gửi tin nhắn cho anh, anh giải liền
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đề là thực hiện phép tính nhé mọi người, ai lm hộ mk với.. Thanks
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) xy - 4x + 3y - 12 = 5
⇔ ( y - 4 ) ( x + 3 ) = 5
Vì x, y là các số nguyên nên :
Lập bảng ta có :
y-4 | 1 | 5 | -1 | -5 |
x+3 | 5 | 1 | -5 | -1 |
x | 2 | -2 | -8 | -4 |
y | 5 | 9 | -3 | -1 |
b)xy - 5x + 4y = 17
⇔ ( y - 5 ) ( x + 4 ) = -3
Tiếp tục lập bảng ...
c) ( x - 4 )2 + ( y + 6 )2 = 0
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-4=0\\y+6=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=4\\y=-6\end{matrix}\right.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
c) Ta có: \(\left(x-4\right)^2\ge0\forall x\)
\(\left(y+6\right)^2\ge0\forall y\)
Do đó: \(\left(x-4\right)^2+\left(y+6\right)^2\ge0\forall x,y\)(1)
Ta lại có: \(\left(x-4\right)^2+\left(y+6\right)^2=0\)(đề bài cho)(2)
nên từ (1) và (2) suy ra
\(\left\{{}\begin{matrix}x-4=0\\y+6=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=4\\y=-6\end{matrix}\right.\)
Vậy: x=4 và y=-6
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{x}{y}=\frac{2}{3}\)\(\Rightarrow3x=2y\)
\(m=\frac{5x+3y}{6x-7y}=\frac{10x+6y}{12x-14y}=\frac{10x+9x}{12x-21x}=\frac{19x}{-9x}=-\frac{19}{9}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(-\left(2x+1\right)\left(3y-2\right)+6y\left(x-1\right)=15-\left(1+9y\right)\)
\(\Leftrightarrow-\left(6xy-4x+3y-2\right)+6xy-6y=15-1-9y\)
\(\Leftrightarrow-6xy+4x-3y+2+6xy-6y-14+9y=0\)
\(\Leftrightarrow4x-12=0\)
\(\Leftrightarrow4x=12\)
\(\Leftrightarrow x=3\)
Chúc bạn học tốt!!!
Tk cho mk nha... Cảm ơn nhìu...
M= 12x-9y+5
=4x.3-3y.3+5
= 3.(4x-3y) +5
=3.2+5
=11
tinh a = 2 + 5 + 8 + ....+ 2006