\(\ne\)0 thỏa mãn điều kiện:

 \(\frac{y+z-x}{x...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 2 2017

\(\frac{y+z-x}{x}=\frac{z+x-y}{y}=\frac{x+y-z}{z}\)

\(\Leftrightarrow\frac{y+z-x}{x}+2=\frac{z+x-y}{y}+2=\frac{x+y-z}{z}+2\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+y+z}{x}=\frac{x+y+z}{y}=\frac{x+y+z}{z}\)

\(\Rightarrow x=y=z\)

\(\Rightarrow\frac{x}{y}=1;\frac{y}{z}=1;\frac{z}{x}=1\)

\(\Rightarrow B=\left(1+1\right)\left(1+1\right)\left(1+1\right)=2^3=8\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
1 tháng 4 2019

Lời giải:

\(\frac{y+z-x}{x}=\frac{z+x-y}{y}=\frac{x+y-z}{z}\)

\(\Leftrightarrow \frac{y+z}{x}-1=\frac{z+x}{y}-1=\frac{x+y}{z}-1\)

\(\Leftrightarrow \frac{y+z}{x}=\frac{z+x}{y}=\frac{x+y}{z}\)

\(\Leftrightarrow \frac{y+z}{x}+1=\frac{z+x}{y}+1=\frac{x+y}{z}+1\)

\(\Leftrightarrow \frac{y+z+x}{x}=\frac{z+x+y}{y}=\frac{x+y+z}{z}(*)\)

Nếu \(x+y+z=0\)

\(\Rightarrow x+y=-z; y+z=-x; z+x=-y\)

\(\Rightarrow B=(1+\frac{x}{y})(1+\frac{y}{z})(1+\frac{z}{x})=\frac{(x+y)(y+z)(z+x)}{yzx}=\frac{(-z)(-x)(-y)}{yzx}=-1\)

Nếu $x+y+z\neq 0$. Khi đó từ $(*)$ suy ra $x=y=z$

\(\Rightarrow B=(1+\frac{x}{y})(1+\frac{y}{z})(1+\frac{z}{x})=(1+\frac{x}{x})(1+\frac{x}{x})(1+\frac{x}{x})=(1+1)(1+1)(1+1)=8\)

Vậy................

3 tháng 1 2018

Ta có: \(\frac{x+y-z}{z}=\frac{y+z-x}{x}=\frac{z+x-y}{y}=\frac{x+y-z+y+z-x+z+x-y}{x+y+z}=\frac{x+y+z}{x+y+z}=1\)

\(\Rightarrow\)\(\hept{\begin{cases}x=y+z-x\\y=z+x-y\\z=x+y-z\end{cases}}\)(1)

Thế (1) vào M ta được:

\(M=\left(\frac{z+x-y}{x}+1\right)\left(\frac{y+z-x}{z}+1\right)\left(\frac{x+y-z}{y}+1\right)\)

\(M=\left(\frac{z+x-y+y+z-x}{x}\right)\left(\frac{y+z-x+x+y-z}{z}\right)\left(\frac{x+y-z+z+x-y}{y}\right)\)

\(M=\frac{2x\cdot2y\cdot2z}{xyz}=\frac{8xyz}{xyz}=8\)

25 tháng 10 2019

Hình như

25 tháng 10 2019

Ap dụng tính chất tỉ lệ thức ta có

\(\frac{y+z-x}{x}=\frac{z+x-y}{y}=\frac{x+y-z}{z}=\frac{y+z-x+z+x-y+x+y-z}{x+y+z}=\frac{x+y+z}{x+y+z}=1\)

Nên ta có

\(1+\frac{x}{y}=\left(1+\frac{y+z-x}{y}\right)=\frac{2z}{y}\)

\(1+\frac{y}{z}=1+\frac{y}{z}=\frac{2x}{z}\)

\(1+\frac{z}{x}=\frac{2y}{x}\)

Chỗ này mình làm hơi tắt nên tự hiệu nhé

\(\Rightarrow\frac{2z}{y}\cdot\frac{2y}{x}\cdot\frac{2x}{z}=\frac{8xyz}{xyz}=8\)

6 tháng 1 2017

\(\frac{y+z-x}{x}=\frac{z+x-y}{y}=\frac{x+y-z}{z}=\frac{y+z-x+z+x-y+x+y-z}{x+y+z}\) = \(\frac{x+y+z}{x+y+z}=1\)

=> \(x=y=z\)

\(\left(1+\frac{x}{y}\right)\left(1+\frac{y}{z}\right)\left(1+\frac{z}{x}\right)=\left(1+\frac{x}{x}\right)=\left(1+\frac{y}{y}\right)=\left(1+\frac{z}{z}\right)\)\(=\left(1+1\right)\left(1+1\right)\left(1+1\right)=2\cdot2\cdot2=8\)

2 tháng 3 2016

Hình như kq = 8 đó bạn

16 tháng 1 2020

Ta có \(\frac{y+z-x}{x}=\frac{z+x-y}{y}=\frac{x+y-z}{z}\)

=> \(\frac{y+z}{x}-\frac{x}{x}=\frac{z+y}{y}-\frac{y}{y}=\frac{x+y}{z}-\frac{z}{z}\)

=> \(\frac{y+z}{x}-1=\frac{z+y}{y}-1=\frac{x+y}{z}-1\)

=> \(\frac{y+z}{x}=\frac{z+x}{y}=\frac{x+y}{z}\)\(=\frac{y+z-z-x}{x-y}=\frac{y-x}{x-y}=-1\)(1)
Ta lại có \(B=\left(1+\frac{x}{y}\right)\left(1+\frac{y}{z}\right)\left(1+\frac{z}{x}\right)=\frac{\left(x+y\right)\left(z+y\right)\left(x+z\right)}{xyz}\)(2)

Từ(1),(2) => \(B=-1.\left(-1\right).\left(-1\right)=-1\)

16 tháng 1 2020

\(\frac{y+z-x}{x}=\frac{z+x-y}{y}=\frac{x+y-z}{z}\)

\(=\frac{y+z}{x}-1=\frac{z+x}{y}-1=\frac{x+y}{z}-1\)

\(\Rightarrow\frac{y+z}{x}=\frac{z+x}{y}=\frac{x+y}{z}=\frac{y+z+z+x+x+y}{x+y+z}=\frac{2\left(x+y+z\right)}{x+y+z}=2\)\(x,y,z\ne0\))

\(\Rightarrow y+z=2x\)\(z+x=2y\)\(x+y=2z\)(1)

Ta có: \(B=\left(1+\frac{x}{y}\right)\left(1+\frac{y}{z}\right)\left(1+\frac{z}{x}\right)=\frac{x+y}{y}.\frac{y+z}{z}.\frac{x+z}{x}=\frac{\left(x+y\right)\left(y+z\right)\left(x+z\right)}{xyz}\)(2)

Từ (1) và (2) \(\Rightarrow B=\frac{2z.2x.2y}{xyz}=\frac{8xyz}{xyz}=8\)