\(\frac{1}{x^2_1}+\frac{1}{x^2_2}=\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 4 2016

Hết 30 Phút

Tích Nha

23 tháng 4 2016

nêu cách giải đi mình tích cho

  • VIP: Còn lại 30 ngày
2 tháng 4 2020

Đk pt có  2 nghiêm pb

\(\Delta=a^2-4>0\)

=>\(a^2>4\)

=>\(\orbr{\begin{cases}a>2\\a< -2\end{cases}}\)

theo Đly Vi-et, ta có x1+x2=-a

                                x1.x2=1

\(\frac{x_1^2}{x_2^2}+\frac{x_2^2}{x_1^2}=\frac{x_1^4+x_2^4}{x_1^2.x_2^2}=\frac{\left(x_1^2+x_2^2\right)^2-2x_1^2x_2^2}{1}=\left(\left(x_1+x_2\right)^2-2x_1x_2\right)^2-2=\left(a^2-2\right)^2-2\)

=>(a2-2)2-2 >7

=>(a2-2)2 >9

=>\(\orbr{\begin{cases}a^2-2>3\\a^2-2< -3\end{cases}=>\orbr{\begin{cases}a^2>5\\a^2< -1\left(loai\right)\end{cases}=>\orbr{\begin{cases}a>\sqrt{5}\\a< -\sqrt{5}\end{cases}}}\left(tmdk\right)}\)

NV
22 tháng 5 2019

\(a-b+c=1+m-m-1=0\)

Phương trình luôn có 2 nghiệm: \(\left\{{}\begin{matrix}x_1=-1\\x_2=m+1\end{matrix}\right.\)

Do vai trò của \(x_1\)\(x_2\) trong biểu thức S là như nhau nên ta có thể thay vào mà ko cần hoán vị \(x_1;x_2\):

\(S=\frac{m^2+2m}{\left(-1\right)^2+\left(m+1\right)^2+2}=\frac{\left(m+1\right)^2-1}{\left(m+1\right)^2+3}=1-\frac{4}{\left(m^2+1\right)^2+3}\)

\(S_{min}\) khi \(\frac{4}{\left(m+1\right)^2+3}\) lớn nhất, mà \(\frac{4}{\left(m+1\right)^2+3}\le\frac{4}{3}\)

\(\Rightarrow S_{min}=1-\frac{4}{3}=-\frac{1}{3}\) khi \(m+1=0\Leftrightarrow m=-1\)

19 tháng 5 2017

Đầu tiên để pt có 2 nghiệm phân biệt thì \(\Delta'>0\) rồi tìm điều kiện của m

Dùng Vi-ét tính ra m thôi bạn

30 tháng 4 2020

Ta có: \(\frac{c}{a}=-\frac{2}{2}=-1< 0\)

=> Phương trình luôn có 2 ngiệm trái dấu \(x_1;x_2\)

Theo định lí viet: \(x_1x_2=-1;x_1+x_2=\frac{1-m}{2}\)

Ta có: \(\left(x_1+\frac{1}{2}x^2_1-x^3_1\right)\left(x_2+\frac{1}{2}x^2_2-x^3_2\right)=4\)

<=> \(x_1x_2\left(x_1^2-\frac{1}{2}x_1-1\right)\left(x_2^2-\frac{1}{2}x_2-x_2\right)=4\)

<=> \(\left(2x_1^2-x_1-2\right)\left(2x_2^2-x_2-2\right)=-16\)

<=> \(\left(2x_1x_2\right)^2-2x_1^2x_2-4x_1^2-2x_1x_2^2+x_1x_2+2x_2-4x_2^2+2x_2+4=-16\)

<=> \(4+2x_1-4x_1^2+2x_2-1+2x_2-4x_2^2+2x_2+4=-16\)

<=> \(4x_1^2+4x_2^2-4x_1-4x_2=23\)

<=> \(4\left(x_1+x_2\right)^2-4\left(x_1+x_2\right)=15\)

<=> \(\orbr{\begin{cases}x_1+x_2=\frac{5}{2}\\x_1+x_2=-\frac{3}{2}\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{1-m}{2}=\frac{5}{2}\\\frac{1-m}{2}=-\frac{3}{2}\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}m=-4\\m=4\end{cases}}\)

Vậy:.... 

21 tháng 5 2020

tự làm

7 tháng 6 2020

theo viet ta có

x1+x2=-3

x1.x2=-4

a) ta quy đồng đc

(x1+x2)/(x1.x2)=-3/(-4)=3/4

b) (x1+x2)^2 -2x1.x2=(-3)^2 - 2.(-4)=17

d) (x1+x2)^3 - 3x1x2(x1+x2)= (-3)^3 -3(-4)(-3)=-9

Xin lỗi bạn nha tại bàn phím mk đơ nên mk ko viết phân sô đc