Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Để tìm đa thức B(x), ta cần lấy A(x) trừ đi đa thức 2x^3 - x^2 + 3x + 1
A(x) - (2x^3 - x^2 + 3x + 1) = (-3x^3 + 4x + 5x^3 + x^2 - 8x-2)- (2x^3-x^2 + 3x + 1)
=-3x^3 + 4x + 5x^3 + x^2 - 8x-2- 2x^3 + x^2-3x-1
= 2x^3 + 6x
Vậy đa thức B(x) = -2x^3 - 6x.
A(-1) = -8.(-1)2 + 5.(-1) + 2
= 8 - 5 + 2 = 5
B(2) = -8.22 - 3.2 - 1
= -32 - 6 - 1
= - 39
b) A(x) + B(x) = -8x2 + 5x + 2 + (-8x2 - 3x - 1)
= - 16x2 + 2x + 1
A(x) - B(x) = -8x2 + 5x + 2 - (-8x2 - 3x - 1)
= 8x + 3
c) Để A(x) = B(x)
=> -8x2 + 5x + 2 = -8x2 - 3x - 1
=> 8x = -3
=> x = \(-\frac{3}{8}\)
Vậy với x = \(-\frac{3}{8}\)thì A(x) = B(x)
a, Ta có : \(A\left(1\right)=-8+5+2=-1\)
\(B\left(2\right)=-8.4-3.2-1=-32-8-1=-41\)
b, Ta có : \(A\left(x\right)+B\left(x\right)\)hay \(-8x^2+5x+2-8x^2-3x-1=-16x^2+2x+1\)
\(A\left(x\right)-B\left(x\right)\)hay \(-8x^2+5x+2+8x^2+3x+1=8x+3\)
\(Câu8\)
\(a,A=\dfrac{1}{2}x^3\times\dfrac{8}{5}x^2=\left(\dfrac{1}{2}\times\dfrac{8}{5}\right)x^{3+2}=\dfrac{4}{5}x^5\)
b, \(P\left(0\right)=0^2-5.0+6=6\\ P\left(2\right)=2^2-5.2+6=0\)
Câu 9
\(a,A\left(x\right)+B\left(x\right)=5x^3+x^2-3x+5+5x^3+x^2+2x-3\\ =\left(5x^3+5x^3\right)+\left(x^2+x^2\right)+\left(-3x+2x\right)+\left(5-3\right)\\ =10x^3+2x^2-x+2\)
\(b,H\left(x\right)=A\left(x\right)-B\left(x\right)=5x^3+x^2-3x+5-\left(5x^3+x^2+2x-3\right)\\ =5x^3+x^2-3x+5-5x^3-x^2-2x+3\\ =\left(5x^3-5x^3\right)+\left(x^2-x^2\right) +\left(-3x-2x\right)+\left(5+3\right)\\ =-5x+8\)
\(H\left(x\right)=0\\ \Rightarrow-5x+8=0\\ \Rightarrow x=\dfrac{8}{5}\)
vậy nghiệm của đa thức là \(x=\dfrac{8}{5}\)
Ta có
\(B=-5x^3-\left(x^2-1\right)+5x+x^2-8x+3x^3\)
\(=-5x^3-x^2+1+5x+x^2-8x+3x^3\)
\(=-2x^3+1-3x\)
\(B=-5x^3-\left(x^2-1\right)+5x+x^2-8x+3x^3\)
\(B=-2x^3-3x+1\)
a, A(x) = -4x5 - x3 + 42 + 5x + 7 + 4x5 - 6x2
= ( 4x5 - 4x5) - x3 + ( 4x2 - 6x2) + 5x + 7
= -x3 - 2x2 +5x +7
B(x) = -3x4 - 4x3 + 10x2 - 8x + 5x3 -7 +8x
= -3x4 + ( 5x3 - 4x3 ) + 10x2 + ( 8x - 8x )
= -3x4 + x3 + 10x2
b, A(x) = -x3 - 2x2 + 5x +7
+
B(x) = -3x4 + x3 + 10x2
____________________________________
P(x) = A(x) +B(x) = -3x4 + 8x2 + 5x + 7
A(x) = -x3 - 2x2 + 5x + 7
_
B(x) = -3x4 + x3 + 10x2
________________________________________
Q(x) = A(x) - B(x) = 3x4 - 2x3 - 12x2 + 5x + 7
`@` `\text {Đáp án}`
`\downarrow`
`a,`
`A(x)+B(x)=`\(\left(3x^4-\dfrac{3}{4}x^3+2x^2-3\right)+8x^4+\dfrac{1}{5}x^3-9x+\dfrac{2}{5}\)
`= 3x^4-3/4x^3+2x^2-3+8x^4+1/5x^3-9x+2/5`
`= (3x^4+8x^4)+(-3/4x^3+1/5x^3)+2x^2-9x+(-3+2/5)`
`= 11x^4-11/20x^3+2x^2-9x-13/5`
`b,`
`A(x)-B(x)=`\(3x^4-\dfrac{3}{4}x^3+2x^2-3-\left(8x^4+\dfrac{1}{5}x^3-9x+\dfrac{2}{5}\right)\)
`=3x^4-3/4x^3+2x^2-3-8x^4-1/5x^3+9x-2/5`
`= (3x^4-8x^4)+(-3/4x^3-1/5x^3)+2x^2+9x+(-3-2/5)`
`= -5x^4 -19/20x^3+2x^2+9x-17/5`
`c,`
`B(x)-A(x)=`\(8x^4+\dfrac{1}{5}x^3-9x+\dfrac{2}{5}-\left(3x^4-\dfrac{3}{4}x^3+2x^2-3\right)\)
`= 8x^4+1/5x^3-9x+2/5 - 3x^4+3/4x^3-2x^2+3`
`= (8x^4-3x^4)+(1/5x^3-3/4x^3)-2x^2-9x+(2/5+3)`
`= 5x^4 + 19/20x^3 -2x^2 -9x+17/5`
a: A(x)+B(x)=11x^4-11/20x^3+2x^2-9x-13/5
b: A(x)-B(x)=-5x^4-19/20x^3+2x^2+9x-17/5
c: B(x)-A(x)=5x^4+19/20x^3-2x^2-9x+17/5
P(x)=-8x^3+6x^3+2x^3+3x^4-3x^4+4x^2-2020+2025
=4x^2+5>=5>0 với mọi x
=>P(x) không có nghiệm