Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(P\left(x\right)=4x^3+2x-3+2x-2x^2-1\\ =4x^3-2x^2+\left(2x+2x\right)+\left(-3-1\right)\\ =4x^3-2x^2+4x-4\)
Bậc của P(x) là 3
\(Q\left(x\right)=6x^3-3x+5-2x+3x^2\\ =6x^3+3x^2+\left(-3x-2x\right)+5\\ =6x^3+3x^2-5x+5\)
Bậc của Q(x) là 3
b, \(M\left(x\right)=P\left(x\right)+Q\left(x\right)=4x^3-2x^2+4x-4+6x^3+3x^2-5x+5\\ =\left(4x^3+6x^3\right)+\left(-2x^2+3x^2\right)+\left(4x-5x\right)+\left(-4+5\right)\\ =10x^3+x^2-x+1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) P(x) = 6x^3 - 4x + 8 - x
P(x)=6x^3+(4-1)x+8
P(x)=6x^3+3x+8
Q(x) =-6x^3 + 3x - 3 + 2x - x^2 - 2
Q(x)=-6x^3+(3+2)x+(-3-2)-x^2
Q(x)=-6x^3+5x+(-5)-x^2
b)M(x)=P(x)+Q(x)
M(x)=(6x^3+3x+8)+ (-6x^3+5x+(-5)-x^2]
M(x)=6x^3+3x+8+(-6)x^3+(-5)-x^2
M(x)=(6-6)x^3+(8+5)+3x-x^2
M(x)=0+13+3x-x^2
M(x)=-x^2+3x+13
vậy đa thức M(x)= -x^2+3x+13
tick mình nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(P+\left(5x^2+9xy\right)=6x^2+9xy-x\)
\(\Rightarrow P=x^2-x\)
Gỉa sử : x = 1 là nghiệm của đa thức
Thay x = 1 vào P ta được : \(1-1=0\)*đúng*
Vậy x = 1 là nghiệm của đa thức trên
b, Với \(x\ge\frac{1}{7}\)đa thức có dạng : \(A=2x^2+7x-1-5+x-2x^2=8x-6\)(1)
Với \(x< \frac{1}{7}\)đa thức có dạng : \(A=2x^2-7x+1-5+x-2x^2=-6x-4\)(2)
TH1 : Với đa thức (1) ta có : \(8x-6=2\Leftrightarrow x=1\)
TH2 : Với đa thức (2) ta có : \(-6x-4=2\Leftrightarrow x=-1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : A = 2x3 + x2 - 4x + x3 + 3
B = 6x + 3x3 - 2x + x2 - 5
a. Tổng hai đa thức A + B là :
A + B = ( 2x3 + x2 - 4x + x3 + 3 ) + ( 6x + 3x3 - 2x + x2 - 5 )
= 2x3 + x3 + 3x3 + x2 + x2 - 4x + 6x - 2x + 3 - 5
= 6x3 + 2x2 - 2
b. Hiệu hai đa thức A - B là :
A - B = ( 2x3 + x2 - 4x + x3 + 3 ) - ( 6x + 3x3 - 2x + x2 - 5 )
= 2x3 + x2 - 4x + x3 + 3 - 6x - 3x3 + 2x - x2 +5
= 2x3 + x3 - 3x3 + x2 - x2 - 4x + 2x + 3 - 5
= - 2x - 2
c. Tìm nghiệm của đa thức hiệu A - B là :
A - B = - 2x - 2 = 0
=> - 2x = 2
=> x = \(\frac{2}{-2}\) = -1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1a,A(x)=\(3x-1+7x^2\)
b,*Hệ số cao nhất là 7
*Hệ số tự do là -1
2a,f(x)+g(x)=\(-x^3-3x^2+6x-8\)\(-6x^2+x^3-8+12x\)
=(\(-x^3+x^3\))+(\(-3x^2-6x^2\))+(6x+12x)+(-8-8)
= \(-9x^2+18x-16\)
câu 2 a) f(x)=-x3-3x2+6x-8 + g(x)=-6x2+x3-8+12x f(x)+g(x)=-9x2 +12x
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Giải:
a) \(P\left(x\right)=8x^5+7x-6x^2-3x^5+2x^2+15\)
\(\Leftrightarrow P\left(x\right)=5x^5+7x-4x^2+15\)
\(\Leftrightarrow P\left(x\right)=5x^5-4x^2+7x+15\)
\(Q\left(x\right)=4x^5+3x-2x^2+x^5-2x^2+8\)
\(\Leftrightarrow Q\left(x\right)=5x^5+3x-4x^2+8\)
\(\Leftrightarrow Q\left(x\right)=5x^5-4x^2+3x+8\)
b) \(P\left(x\right)-Q\left(x\right)\)
\(=5x^5-4x^2+7x+15-\left(5x^5-4x^2+3x+8\right)\)
\(=5x^5-4x^2+7x+15-5x^5+4x^2-3x-8\)
\(=4x+7\)
Để đa thức trên có nghiệm thì
\(4x+7=0\)
\(\Leftrightarrow4x=-7\)
\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{7}{4}\)
Vậy ...
A - M = B
\(\Rightarrow\) M = A-B
A-B = ( 2x\(^2\) - 6x + 5 ) - ( x\(^2\) + 6x - 8 )
= 2x\(^2\) - 6x + 5 - x\(^2\) - 6x + 8
= ( 2 x\(^2\) - x\(^2\) ) + ( - 6x -6x ) + ( 5+8 )
= x\(^2\) - 12x + 13