K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 3 2022

\(A+B=-x^2-5yz+z^2+7yz-z^2+5x^2=4x^2+2yz\)

\(A-B=-x^2-5yz+z^2+z^2-7yz-5x^2=-6x^2-12yz+2z^2\)

2 tháng 4 2017

tìm đa thức A biết :

a) A + (x2 + y2 ) = 5x2 + 3y2 - xy

A = 5x2 + 3y2 - xy - (x2 + y2 )

A = 5x2 + 3y2 - xy - x2 - y2

A = ( 5x2 - x2 ) + ( 3y2 - y2 ) - xy

A = 4x2 + 2y2 - xy

Vậy A = 4x2 + 2y2 - xy

b) A - ( xy + x2 - y2 ) = x2+ y2

A = x2+ y2 + xy + x2 - y2

A = ( x2 + x2 ) + ( y2 - y2 ) + xy

A = 2x2 + xy

Vậy A = 2x2 + xy

cho hai đa thức :

a) M+N = x2 - 2yz + z2 + 3yz - z2 + 5x2

M + N = ( x2 + 5x2 ) - ( 2yz - 3yz ) + ( z2 - z2 )

M + N = 6x2 + yz

b) M - N = x2 - 2yz + z2 - ( 3yz - z2 + 5x2 )

M - N = x2 - 2yz + z2 - 3yz + z2 - 5x2

M - N = ( x2 - 5x2 ) - ( 2yz + 3yz ) + ( z2 + z2 )

M - N = -4x2 - 5yz + 2z2

N - M = 3yz - z2 + 5x2 - ( x2 - 2yz + z2 )

N - M = 3yz - z2 + 5x2- x2 + 2yz - z2

N - M = ( 3yz + 2yz ) - ( z2 + z2 ) + ( 5x2 - x2 )

N - M = 5yz - 2z2 + 4x2

2 tháng 4 2017

a) M+N = x2 - 2yz + z2 + 3yz - z2 + 5x2

M + N = ( x2 + 5x2 ) - ( 2yz - 3yz ) + ( z2 - z2 )

M + N = 6x2 + yz

b) * M - N = x2 - 2yz + z2 - ( 3yz - z2 + 5x2 )

M - N = x2 - 2yz + z2 - 3yz + z2 - 5x2

M - N = ( x2 - 5x2 ) - ( 2yz + 3yz ) + ( z2 + z2 )

M - N = -4x2 - 5yz + 2z2

* N - M = 3yz - z2 + 5x2 - ( x2 - 2yz + z2 )

N - M = 3yz - z2 + 5x2- x2 + 2yz - z2

N - M = ( 3yz + 2yz ) - ( z2 + z2 ) + ( 5x2 - x2 )

N - M = 5yz - 2z2 + 4x2

___Xin lỗi nha phần kia bị lỗi____

29 tháng 4 2016

Số lít dầu đã lấy đi là :

211 ‐ ﴾ 85 + 46 ﴿ = 80 ﴾lít﴿

Mổi thùng bị lấy số lít dầu là :

80 : 2 = 40 ﴾ lít ﴿

Thùng thứ nhất lúc đầu có số lít dầu là :

85 + 40 = 125 ﴾ lít ﴿

Thùng thứ 2 lúc đầu có số lít dầu là :

46+40=86 ﴾ lít ﴿

4 tháng 5 2023

\(Câu8\)

\(a,A=\dfrac{1}{2}x^3\times\dfrac{8}{5}x^2=\left(\dfrac{1}{2}\times\dfrac{8}{5}\right)x^{3+2}=\dfrac{4}{5}x^5\)

b, \(P\left(0\right)=0^2-5.0+6=6\\ P\left(2\right)=2^2-5.2+6=0\)

Câu 9

\(a,A\left(x\right)+B\left(x\right)=5x^3+x^2-3x+5+5x^3+x^2+2x-3\\ =\left(5x^3+5x^3\right)+\left(x^2+x^2\right)+\left(-3x+2x\right)+\left(5-3\right)\\ =10x^3+2x^2-x+2\)

\(b,H\left(x\right)=A\left(x\right)-B\left(x\right)=5x^3+x^2-3x+5-\left(5x^3+x^2+2x-3\right)\\ =5x^3+x^2-3x+5-5x^3-x^2-2x+3\\ =\left(5x^3-5x^3\right)+\left(x^2-x^2\right) +\left(-3x-2x\right)+\left(5+3\right)\\ =-5x+8\)

\(H\left(x\right)=0\\ \Rightarrow-5x+8=0\\ \Rightarrow x=\dfrac{8}{5}\)

vậy nghiệm của đa thức là \(x=\dfrac{8}{5}\)