Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
( 9 . x - 62 )10 = 74 : 74
( 9 . x - 62 )10 = 1
( 9 . x - 62 )10 = 110
=> 9 . x - 62 = 1
9 . x = 1 + 62
9 . x = 63
x = 63 : 9
x = 7
10^n + 18n ‐ 1= ﴾10 n ‐ 1﴿+ 27n ‐ 18n = 999...99 ‐ 9. 2n + 27n ﴾có n chữ số 9﴿
= 9. 111...11 ‐ 9. 2n + 27n ﴾ có n chữ số 1﴿
= 9.﴾111...1 ‐ 2.n﴿ + 27n
nhận xét: 111...11 ‐ 2.n = 111...1 ‐ n ‐ n = 111...11 ‐ ﴾1+ 1+ ...+ 1﴿ ‐ ﴾1+ 1+ ... + 1﴿
n chữ số 1 n chữ số 1 n chữ số 1
= 999...99 ﴾có n chữ số 9﴿
=> 111...11 ‐ 2.n chia hết cho 9
=> 9. ﴾111...1 ‐ 2n﴿ chia hết cho 27 mà 27.n chia hết cho 27
Nên số đã cho chia hết cho 27 ﴾ĐPCM﴿
a) (4 * 5)^13 = 20^13 b) (27^16) / (9^10) = 3^(3*16) / 3^(2*10) = 3^48 / 3^20 c) (16^3) / (8^4) = 2^(4*3) / 2^(3*4) = 2^12 / 2^12 = 1
\(10^{11}+2=10...02\)( có 10 chữ số 0)
Do đó\(10^{11}+2\)có tổng các chữ số là 1+0+0+...+0+2 =3
Suy ra : \(10^{11}+2\) chia hết cho 3 và không chia hết cho 9
Công thức 1 : \(a^m:a^n=a^{m-n}\)với \(m\ge n\)
Công thức 2 : \(a^n\cdot b^n=\left(a\cdot b\right)^n\)
Công thức 3 : \(\frac{a^n}{b^n}=\left(\frac{a}{b}\right)^n\)
Công thức 4 : \(\left(a^m\right)^n=a^{m\cdot n}\)
lũy thừa bậc n của a là n số a nhân với nhau
nhân hai lũy thừa cùng cơ số : am . an = am+n
chia 2 lũy thừa cùng cơ số: am : an = am-n
RẤT VUI ĐƯỢC GIÚP BẠN :)
lũy thừa bậc n của a là tích của n thừa số a với a khác 0
a^n=a.a.a......(n thừ số a )
nhân 2 lũy thừa cùng cơ số : a^m+a^n= a^m+n
chia hai lũy thừa cùng cơ số : a^m:a^n = a^m-n
k mình nha
ta có
2716:910=3108:320=3108-20=388