Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có: \(-\frac{1}{4}.13\frac{9}{11}-0.25:\frac{68}{11}=-\frac{1}{4}.\frac{152}{11}-\frac{1}{4}.\frac{11}{68}\)
\(=\frac{1}{4}.\left(-\frac{152}{11}\right)-\frac{1}{4}.\frac{11}{68}\)
\(=\frac{1}{4}.\left(-\frac{152}{11}-\frac{11}{68}\right)\)
\(=\frac{1}{4}.\left(-\frac{10336}{748}-\frac{121}{748}\right)\)
\(=\frac{1}{4}.\left(-\frac{10457}{748}\right)\)
\(=-\frac{10457}{187}\)
Chuk bn hok tốt !
Ta có: \(\left\{{}\begin{matrix}\left(x-\dfrac{2}{7}\right)^{2014}\ge0\forall x\\\left(0,2-\dfrac{1}{5}y\right)^{2016}\ge0\forall y\end{matrix}\right.\)
Dấu ''='' xảy ra \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{2}{7}\\y=1\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow Min_H=-1\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{2}{7}\\y=1\end{matrix}\right.\)
Thay x = căn3 ; y = -1 ta được
\(D=3.3-5\left(-1\right)+1=9+5+1=15\)
làm thế nào để sao chép lại đc cả màn hình thế bn, chỉ mk với !!!
\(\frac{\left(0,35+0,43\right)x}{5}=1\)
\(=>\frac{0,78x}{5}=1\)
\(=>0,78x=5\)
\(x=5:0,78\)
\(x=6,41025......\)
\(x\approx6,4\) ( khi làm tròn đến chữ số thập phân thứ 2 )
Vậy \(x\approx6,4\)
Ta có :
\(A=\dfrac{3x+5}{2+x}\\ \Rightarrow A=\dfrac{3\left(2+x\right)-1}{2+x}=3-\dfrac{1}{2+x}\)
Để A đạt giá trị nguyên thì : \(1⋮\left(2+x\right)\)
\(\Rightarrow\left(2+x\right)\inƯ\left(1\right)=\left\{-1;1\right\}\\ \Rightarrow x\in\left\{-3;-1\right\}\)
Vậy \(S=\left\{-3;-1\right\}\)
Từ chỗ \(\dfrac{3x+5}{2+x}\)ra chỗ \(\dfrac{3\left(2x+1\right)-1}{2+x}\)là sao mình ko hiểu??
Ta có:
\(4x^3-3=29\)
\(\Leftrightarrow4x^3=32\)
\(\Leftrightarrow x^3=8\)
\(\Leftrightarrow x^3=2^3\)
\(\Leftrightarrow x=2\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x+16}{9}=\dfrac{2+16}{9}=\dfrac{18}{9}=2\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{y-25}{-16}=2\\\dfrac{z+49}{25}=2\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}y-25=-16.2=-32\\z+49=25.2=50\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}y=-7\\z=1\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow x+2y+3z=2+\left(-14\right)+3=-9\)
Vậy \(x+2y+3z=-9\)