K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 10 2016

\(A=x^2-y^2-2y-1\)

\(=x^2-\left(y+1\right)^2=\left(x-y-1\right)\left(x+y+1\right)\)

\(=\left(93-6-1\right)\left(93+6+1\right)=86\cdot100=8600\)

B k hiểu đề là j

2 tháng 10 2016

là sao bạn đề đúng  mà

8 tháng 12 2019

câu 1.

a. \(=\left(x+y\right)\left(x-5\right)\)

b. \(=\left(x+2y\right)^2\)

c. \(=\left(x-1\right)\left(x-6\right)\)

câu 3.

a. \(A=5\left(x+1\right)^2+2010\ge2010\forall x\)

Vậy \(minA=2010\Leftrightarrow x=-1\)

b. \(\Leftrightarrow\left(y+1\right)\left(x-1\right)=11\)

Vì x, y nguyên nên có các TH :

\(\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}y+1=1\\x-1=11\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}y+1=11\\x-1=1\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}y+1=-1\\x-1=-11\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}y+1=-11\\x-1=-1\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}y=0\\x=12\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}y=10\\x=2\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}y=-2\\x=-10\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}y=-12\\x=0\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)

câu 6.

a. giống câu 3

b. \(B=-2\left(x-1\right)^2+7\le7\forall x\in R\)

NV
18 tháng 2 2020

c/ \(\left\{{}\begin{matrix}m< 0\\26+5m< 0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow m< -\frac{26}{5}\)

d/ Biểu thức có vấn đề, sao x lại nằm trong căn thế kia? Nếu vậy thì đây đâu phải tam thức bậc 2, nó là hàm vô tỉ rồi

f/ \(\left\{{}\begin{matrix}m-2< 0\\\Delta'=\left(m-3\right)^2-\left(m-2\right)\left(m-1\right)< 0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}m< 2\\-3m+7< 0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}m< 2\\m>\frac{7}{3}\end{matrix}\right.\)

Không tồn tại m thỏa mãn

NV
18 tháng 2 2020

a/ \(\left\{{}\begin{matrix}m-4< 0\\\Delta=\left(m+1\right)^2-4\left(m-4\right)\left(2m-1\right)< 0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}m< 4\\-7m^2+38m-15< 0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}m< 4\\\left[{}\begin{matrix}m< \frac{3}{7}\\m>5\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow m< \frac{3}{7}\)

b/ \(\left\{{}\begin{matrix}m+2< 0\\25+16\left(m+2\right)< 0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}m< -4\\16m< -57\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow m< -4\)

NV
18 tháng 2 2020

Để các biểu thức luôn dương:

a/ \(\Delta'=4-\left(m-5\right)< 0\Leftrightarrow9-m< 0\Rightarrow m>9\)

b/ \(\Delta=\left(m+2\right)^2-4\left(8m+1\right)< 0\)

\(\Leftrightarrow m^2-28m< 0\Rightarrow0< m< 28\)

c/ \(\Delta'=4-\left(m-2\right)^2< 0\Leftrightarrow-m^2+4m< 0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}m< 0\\m>4\end{matrix}\right.\)

d/ Do hệ số \(a=-1< 0\) nên ko tồn tại m thỏa mãn

e/ Tương tự câu trên, ko tồn tại m thỏa mãn

f/ \(\left\{{}\begin{matrix}m-2>0\\\Delta'=\left(m-3\right)^2-\left(m-2\right)\left(m-1\right)< 0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}m>2\\-3m+7< 0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow m>\frac{7}{3}\)

2 tháng 8 2020

+) \(P=\frac{\sqrt{x}+\sqrt{x^2-2x+1}+1}{\sqrt{x^2-2x+1}}=\frac{\sqrt{x}+\left|x-1\right|+1}{\left|x-1\right|}\)

+) \(x=a+1-\sqrt{1+a^2+\frac{a^2}{\left(a+1\right)^2}}\)

\(=a+1-\sqrt{\left(a+1\right)^2-2a+\frac{a^2}{\left(a+1\right)^2}}\)

\(=a+1-\sqrt{\left(a+1-\frac{a}{a+1}\right)^2}\) vì a > 0 => \(a+1-\frac{a}{a+1}=\frac{a^2+a+1}{a+1}>0\)

\(=a+1-\left(a+1-\frac{a}{a+1}\right)=\frac{a}{a+1}\)

=> \(\left|x-1\right|=\left|\frac{a}{a+1}-1\right|=\left|-\frac{1}{a+1}\right|=\frac{1}{a+1}\)

=> \(P=\frac{\sqrt{\frac{a}{a+1}}+\frac{1}{a+1}+1}{\frac{1}{a+1}}=\sqrt{a\left(a+1\right)}+a+2\)

17 tháng 10 2020

"bạn nào nhanh mình tích cho nhé" xin lỗi bạn mình là người ko dễ bị lời nói mua chuộc nên mình sẽ ko làm

Nhưng nếu bạn đưa tiền thì mình sẽ nghĩ lại

NV
13 tháng 3 2020

a/ - Với \(x>\frac{1}{4}\) PT vô nghiêm

- Với \(x\le\frac{1}{4}\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2-1\right)^2=\left(1-4x\right)^2\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2+4x-2\right)\left(x^2-4x\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2+4x-2=0\\x^2-4x=0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-2+\sqrt{6}\left(l\right)\\x=-2-\sqrt{6}\\x=4\left(l\right)\\x=0\end{matrix}\right.\)

2.

- Với \(x\ge-\frac{1}{4}\Leftrightarrow4x+1=x^2+2x-4\)

\(\Leftrightarrow x^2-2x-5=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1+\sqrt{6}\\x=1-\sqrt{6}\left(l\right)\end{matrix}\right.\)

- Với \(x< -\frac{1}{4}\)

\(\Leftrightarrow-4x-1=x^2+2x-4\)

\(\Leftrightarrow x^2+6x-3=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-3+2\sqrt{3}\left(l\right)\\x=-3-2\sqrt{3}\end{matrix}\right.\)

NV
13 tháng 3 2020

3.

- Với \(x\ge\frac{5}{3}\)

\(\Leftrightarrow3x-5=2x^2+x-3\)

\(\Leftrightarrow2x^2-2x+2=0\left(vn\right)\)

- Với \(x< \frac{5}{3}\)

\(\Leftrightarrow5-3x=2x^2+x-3\)

\(\Leftrightarrow2x^2+4x-8=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-1+\sqrt{5}\\x=-1-\sqrt{5}\end{matrix}\right.\)

4. Do hai vế của pt đều không âm, bình phương 2 vế:

\(\Leftrightarrow\left(x^2-2x+8\right)^2=\left(x^2-1\right)^2\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2-2x+8\right)^2-\left(x^2-1\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x^2-2x+7\right)\left(-2x+9\right)=0\)

\(\Leftrightarrow-2x+9=0\Rightarrow x=\frac{9}{2}\)

NV
25 tháng 11 2019

\(\Delta'=4-m+1=5-m\ge0\Rightarrow m\le5\)

Theo định lý Viet: \(\left\{{}\begin{matrix}x_1+x_2=4\\x_1x_2=m-1\end{matrix}\right.\)

a/ \(x_1^3+x_2^3=40\Leftrightarrow\left(x_1+x_2\right)^3-3x_1x_2\left(x_1+x_2\right)-40=0\)

\(\Leftrightarrow4^3-12\left(m-1\right)-40=0\Rightarrow m=3\)

b/ \(P=\left(x_1x_2\right)^2+5\left(x_1+x_2\right)^2-10x_1x_2+4\)

\(=\left(m-1\right)^2+5.4^2-10\left(m-1\right)+4\)

\(=m^2-12m+95\)

\(=\left(7-m\right)\left(5-m\right)+60\)

Do \(m\le5\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}7-m>0\\5-m\ge0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left(7-m\right)\left(5-m\right)\ge0\)

\(\Rightarrow P\ge60\Rightarrow P_{min}=60\) khi \(m=5\)

NV
25 tháng 11 2019

\(5\left(x^2_1+x_2^2\right)=5\left(x_1^2+x_2^2+2x_1x_2-2x_1x_2\right)=5\left(x_1+x_2\right)^2-10x_1x_2\)