Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1: Tóm tắt
\(S_1=24km\)
\(V_1=12km\)/\(h\)
\(S_2=12km\)
\(V_2=45'=0,75h\)
_______________
a) \(t_1=?\)
b) \(V_{TB}\)
Giải
a) Thời gian người đó đạp xe trên quãng đường đầu là: \(t_1=\frac{S_1}{V_1}=\frac{24}{12}=2\left(h\right)\)
b) Ta có công thức tính vận tốc trung bình là: \(V=\frac{S_1+S_2+....+S_n}{t_1+t_2+t_3+....+t_n}\)
Vậy vận tốc trung bình của người đó trên quãng đường là:
\(V_{TB}=\frac{S_1+S_2}{t_1+t_2}=\frac{24+12}{2+0,75}\approx13\)(km/h)
Bài 2: Tóm tắt
\(S_1=600m=0,6km\)
\(t_1=2'=\frac{1}{30}\left(h\right)\)
\(S_2=10,8km\)
\(t_2=0,75h\)
_________________
a) \(V_1=?;V_2=?\)
b) \(S_{KC}=?\)
Giải
a) Vận tốc của người thứ nhất là: \(V_1=\frac{S_1}{t_1}=\frac{0,6}{\frac{1}{30}}=18\)(km/h)
Vận tốc của người thứ 2 là: \(V_2=\frac{S_2}{t_2}=\frac{10,8}{0,75}=14,4\) (km/h)
=> Người thứ nhất đi nhanh hơn người thứ 2.
b) Do đi cùng lúc => thời gian đi của 2 người là như nhau và vận tốc đã cho
=> Hai người cách nhau số km là: \(S-t\left(V_1+V_2\right)=S-\frac{1}{3}\left(18+14,4\right)=S-10,8\)
Theo đề thì còn cần phải dựa vào khoảng cách của 2 người khi 2 người bắt đầu đi nữa.
a) Thời gian người đó đạp xe trên quãng đường thứ nhất là :
24 : 12 = 2 (giờ)
b) Đổi : 45 phút = 0,75 giờ
=> Vận tốc trung bình của người đi xe đạp trên cả quãng đường là :
(S1 + S2) / (t1 + t2) = (12+24) / (2+0,75) = 13 (km/h)
)v1= S1/v1= 15/3= 5km/h
v2= s2/v2=4/0.5=8km/h
nguoi 2 chay nhanh hon vi v2>v1
b)
s1= v1*t=5*2=10 km
s2=v2*t=8*2=16 km
s=s1-s2=16-10=6 km
c)thoi gian 2 nguoi gap nhau
t=s/(v1+v2)=11/(5+8)=11/13 (gio)
diem do cach a
s1= v1*t=5* 11/13 = 55/13 km
d)
s1= v1*t =5*3=15km
s2= v2*t =8*3=24km
2 nguoi do cach nhau S= S1+ S2 -11=28 km
Vận tốc người thứ nhất:
\(v_1=\dfrac{S_1}{t_1}=\dfrac{600}{2\cdot60}=5\)m/s
Vận tốc người thứ hai:
\(v_2=\dfrac{S_2}{t_2}=\dfrac{8}{0,5}=16\)km/h\(=\dfrac{40}{9}\approx4,44\)m/s
Vậy người thứ nhất di nhanh hơn.
\(420m=0,42km;2p=\dfrac{1}{30}h\)
Vận tốc người 1: \(v=s:t=0,42:\dfrac{1}{30}=12,6km\)/h
\(\Rightarrow12,6>4,5\)
Vậy người đầu tiên đi nhanh hơn.
\(10p=\dfrac{1}{6}h\)
Sau 10p
+ Người 1 đi được: \(s'=v'.t=12,6.\dfrac{1}{6}=2,1km\)
+ Người 2 đi được: \(s''=v''.t=4,5.\dfrac{1}{6}=0,75km\)
Hai người cách nhau: \(s''-s'=2,1-0,75=1,35km\)
ta có:
1'=60s
vận tốc của người thứ nhất là:
\(v_1=\frac{S_1}{v_1}=5\) m/s=18km/h
vận tốc người thứ hai là:
\(v_2=\frac{S_2}{v_2}=15\) km/h
\(\Rightarrow v_1>v_2\)
vậy người thứ nhất đi nhanh hơn
b)ta có:
20'=1/3h
quãng đường người một đi được sau 20' là:
\(S_2=v_2t_2=6km\)
quãng đường người thứ hat đi được là:
\(S_2=v_2t_2=5km\)
sau 20' hai người cách nhau là:
\(S=S_1-S_2=1km\)
vậy sau 20' hai người cách nhau 1km
Ta có: 4 phút = 240 (s); 0,48km = 480m
Vì hai người đi xe đạp cùng khởi hành một lúc và chuyển động thẳng cùng chiều nên vận tốc của người thứ 1 so với người thứ 2:
Vậy vận tốc của người thứ 2 là: 3 m/s.
Đổi 5m/s= 18km/h
4 phút=\(\frac{2}{30}\)h
Do hai người chuyển động cùng lúc và cùng chiều nên
\(\frac{2}{30}=\frac{0,48}{v_1-v_2}=\frac{0,48}{18-v_2}\)
Giải ra ta có \(v_2\)= 10,8 (km/h)
Đổi 10m/s = 36 km/h
a) Người thứ nhất đi nhanh hơn vì 28,8 km/h < 36 km/h
b) Người thứ nhất đi được quãng đường là
\(s=v.t=36.0,5=18\left(km\right)\)
Người thứ hai đi được quãng đường là
\(s=v.t=28,8.0,5=14,4\left(km\right)\)
Đổi 18 km = 18000 m
14,4 km= 14400 m
100% Chính xác ko ạ