K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 3 2022

B

B

13 tháng 3 2022

bn có thể giải thích ko

 

7 tháng 9 2017
ở trong sách nào đó bạn

Bài 1:

a)    \(x^3-5x^2+8x-4\)

\(=x^3-4x^2+4x-x^2+4x-4\)  \(=x\left(x^2-4x+4\right)-\left(x^2-4x+4\right)\)\(=\left(x-1\right)\left(x-2\right)^2\)

b) Ta có:  \(\frac{A}{M}=\frac{10x^2-7x-5}{2x-3}=5x+4+\frac{7}{2x-3}\)

   Với \(x\in Z\)thì  \(A⋮M\)khi \(\frac{7}{2x-3}\in Z\)\(\Rightarrow7⋮\left(2x-3\right)\)\(\Rightarrow2x-3\inƯ\left(7\right)=\left\{\pm1;\pm7\right\}\)

\(\Rightarrow=\left\{1;5;\pm2\right\}\)thì khi đó \(A⋮M\)

17 tháng 8 2019

Các bài làm này có đúng ko ạ, ai đó duyệt giúp em, em cảm ơn.

Bài 1:

a)x3-5x2+8x-4=x3-4x2+4x-x2+4x-4

=x(x2-4x-4)-(x2-4x+4)

=(x-1) (x-2)2

b)Xét:

\(\frac{a}{b}-\frac{10x^2-7x-5}{2x-3}\)

=\(5x+4+\frac{7}{2x-3}\)

Với x thuộc Z thì A /\ B khi \(\frac{7}{2x-3}\) thuộc  Z => 7 /\ (2x-3)

Mà Ư(7)={-1;1;-7;7} => x=5;-2;2;1 thì A /\ B

c)Biến đổi \(\frac{x}{y^3-1}-\frac{x}{x^3-1}=\frac{x^4-x-y^4+y}{\left(y^3-1\right)\left(x^3-1\right)}\)

=\(\frac{\left(x^4-y^4\right)\left(x-y\right)}{xy\left(y^2+y+1\right)\left(x^2+x+1\right)}\)(do x+y=1=>y-1=-x và x-1=-y)

=\(\frac{\left(x-y\right)\left(x+y\right)\left(x^2+y^2\right)-\left(x-y\right)}{xy\left[x^2y^2+y^2x+y^2+xy^2+xy+y+x^2+x+1\right]}\)

=\(\frac{\left(x-y\right)\left(x^2+y^2-1\right)}{xy\left[x^2y^2+xy\left(x+y\right)+x^2+y^2+xy+2\right]}\)

=\(\frac{\left(x-y\right)\left(x^2-x+y^2-y\right)}{xy\left[x^2y^2+\left(x+y\right)^2+2\right]}=\frac{\left(x-y\right)\left[x\left(x-1\right)+y\left(y-1\right)\right]}{xy\left(x^2y^2+3\right)}\)

=\(\frac{\left(x-y\right)\left[x\left(-y\right)+y\left(-x\right)\right]}{xy\left(x^2y^2+3\right)}=\frac{\left(x-y\right)\left(-2xy\right)}{xy\left(x^2y^2+3\right)}\)

=\(\frac{-2\left(x-y\right)}{x^2y^2+3}\)Suy ra điều phải chứng minh

Bài 2 )

a)(x2+x)2+4(x2+x)=12 đặt y=x2+x

   y2+4y-12=0 <=>y2+6y-2y-12=0

<=>(y+6)(y-2)=0 <=> y=-6;y=2

>x2+x=-6 vô nghiệm vì x2+x+6 > 0 với mọi x

>x2+x=2 <=> x2+x-2=0 <=> x2+2x-x-2=0

<=>x(x+2)-(x+2)=0 <=>(x+2)(x-1) <=>  x=-2;x-1

Vậy nghiệm của phương trình x=-2;x=1

b)\(\frac{x+1}{2008}+\frac{x+2}{2007}+\frac{x+3}{2006}+\frac{x+4}{2005}+\frac{x+5}{2004}\)\(+\frac{x+6}{2003}\)

=\(\left(\frac{x+1}{2008}+1\right)+\left(\frac{x+2}{2007}+1\right)+\left(\frac{x+3}{2006}+1\right)+\left(\frac{x+4}{2005}+1\right)\)\(+\left(\frac{x+5}{2004}+1\right)+\left(\frac{x+6}{2003}+1\right)\)

<=>\(\frac{x+2009}{2008}+\frac{x+2009}{2007}+\frac{x+2009}{2006}-\frac{x+2009}{2005}\)\(+\frac{x+2009}{2004}+\frac{x+2009}{2003}\)

<=>\(\frac{x+2009}{2008}+\frac{x+2009}{2007}+\frac{x+2009}{2006}\)\(-\frac{x+2009}{2005}-\frac{x+2009}{2004}-\frac{x+2009}{2003}=0\)

Nhờ OLM xét giùm em vs ạ !

Câu 1.Viết công thức để tính tổng S=1.2.3+2.3.5+...+n.(n+1).(2n+1)    Câu 2. Số nào lớn hơn:  A=(102010+1): (102011+1)  hay  B=(102011+1): (102012+1)  Câu 3. Cho 102+112+122=132+142 . Hỏi ngoài 5 số trên còn có những bộ 5 số nào có tính chất như vậy không?           Câu 4. Tìm a,b,c thỏa mãn đẳng thức:a2- 2a+b2+4b+4c2-4c+6=0    Câu 5. Cho a+b=1. Tính giá trị Q=2(a3+b3) – 3.( a2+b2).   Câu 6. Phân tích...
Đọc tiếp

Câu 1.Viết công thức để tính tổng S=1.2.3+2.3.5+...+n.(n+1).(2n+1)    

Câu 2. Số nào lớn hơn:  A=(102010+1): (102011+1)  hay  B=(102011+1): (102012+1)  

Câu 3. Cho 102+112+122=132+142 . Hỏi ngoài 5 số trên còn có những bộ 5 số nào có tính chất như vậy không?           

Câu 4. Tìm a,b,c thỏa mãn đẳng thức:a2- 2a+b2+4b+4c2-4c+6=0    

Câu 5. Cho a+b=1. Tính giá trị Q=2(a3+b3) – 3.( a2+b2).   

Câu 6. Phân tích thành nhân tử: P=x.(x+1).(x+2).(x+3)+1   

Câu 7. Tìm số a để đa thức f(x)= 2x3-3x2+x+a chia hết cho đa thức x+2

Câu 8. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức: M=(x-1)(x+2)(x+3)(x+6)   

Câu 9. Biết rằng a2+b2=c2+d2=2010 và a.c+b.d=0.Tính tổng a.b+c.d                       

Câu 10. Gọi A là tập hợp các số tự nhiên n sao cho -17 xn+1y6 chia hết cho   4x5yn .Vậy A có bao nhiêu phần tử.            

Câu 11. Một hình vuông  có diện tích bằng  diện tích của hình chữ nhật có các cạnh 25 cm và 9cm thì cạnh của hình vuông đó bằng?                       

Câu 12. Cho tam giác ABC có AB=18 cm;BC= 21 cm.Trên tia đối của tia AB lấy điểm M sao cho AM=6 cm.Đường thẳng qua M song song với BC cắt AC tại N. Độ dài đoạn thẳng MN bằng bao nhiêu? 

Câu 13. Nếu Nếu mỗi cạnh của hình chữ nhật giảm 10% thì diện tích của hình chữ nhật giảm bao nhiêu % ?   

Câu 14. Cho tam giác ABC có 3AB=5AC. Kẻ phân giác AD. Nếu diện tích tam giác ABD bằng

20 cm2thì diện tích  tam giác ABC bằng bao nhiêu cm2?    

Câu 15. Cho hình thang ABCD(AB//CD) có AD=4 cm; BC=6cm. Các cạnh bên kéo dài cắt nhau tại M.Nếu độ dài MA=6cm thì đoạn MB bằng bao nhiêu cm?          

1
18 tháng 4 2017

Câu 1

n.(n+1)2.(n+2)

4 điểm

Câu 2

A>B

4 điểm

Câu 3

-2;-1;0;1

4 điểm

Câu 4

a=1;b=-2;c=

4 điểm

Câu 5

Q= -1      

4 điểm

Câu 6

(x2+3x+1)2

4 điểm

Câu 7

a= 30

4 điểm

Câu 8

minM= -36

4 điểm

Câu 9

0

4 điểm

Câu 10

3

4 điểm

Câu 11

15 cm

4 điểm

Câu 12

7cm

4 điểm

Câu 13

19%

4 điểm

Câu 14

32 cm2

4 điểm

Câu 15

MB= 9cm

4 điểm

TỰ LUẬN:  (40 điểm)

Gọi vận tốc ô tô dự định đi hết quãng đường AB là x(km/h) ( x> 6)

4 điểm

Vận tốc  đi hết  nửa quãng đường đầu là x+10(km/h)

4 điểm

Vận tốc  đi hết  nửa quãng đường sau  là x-6(km/h)

4 điểm

Thời gian dự định đi hết quãng đường AB là 60: x  (giờ)

4 điểm

Thời gian thực tế đi hết  nửa quãng đường đầu là 30: (x +10) (giờ)

4 điểm

Thời gian thực tế đi hết  nửa quãng đường sau là 30: (x -6) (giờ)

4 điểm

Theo bài ra ta có phương trình: 30: (x +10)+ 30: (x -6)= 60: x 

Giải phương trình được: x=30 (TMĐK)

8 điểm

Vậy thời gian dự định đi hết quãng đường AB là: 60:30= 2 (giờ)

4 điểm

4 điểm

a/x +b/y +c/z =0 ->ayz+bxz+cxz=0

x/a + y/b + z/c=1 ->(x/a +y/b +z/c)^2=1

x^2/a^2 + y^2/b^2 + z^2/c^2 +2(xy/ab +yz/bc +xz/ac)=1

x^2/a^2 + y^2/b^2 + z^2/c^2 =1- 2* ayz+bxz+cxz/abc=1-2*0=1-0=1 =>ĐPCM

k hộ mik nha

28 tháng 5 2019

#)Giải :

\(\frac{a}{x}+\frac{b}{y}+\frac{c}{z}=0\rightarrow ayz+bxz+cxy=0\)

\(\frac{x}{a}+\frac{y}{b}+\frac{z}{c}=1\rightarrow\left(\frac{x}{a}+\frac{y}{b}+\frac{z}{c}\right)^2=1\)

\(\Rightarrow\frac{x^2}{a^2}+\frac{y^2}{b^2}+\frac{z^2}{c^2}+2\left(\frac{x}{a}+\frac{y}{b}+\frac{z}{c}\right)^2=1\)

\(\Leftrightarrow\frac{x^2}{a^2}+\frac{y^2}{b^2}+\frac{z^2}{c^2}=1-2\left(\frac{xy}{ab}+\frac{yz}{bc}+\frac{xz}{ac}\right)=1-2\frac{ayz+bxz+cxy}{abc}=1-2.0=1\left(đpcm\right)\)

            #~Will~be~Pens~#

\(a,x^3-x^2-12x+45=0\)

\(\left(x-3\right)\left(x-3\right)\left(x+5\right)=0\)

\(x=3;3;-5\)

\(b,2x^3-5x^2+8x-5=0\)

\(\left(2x^2-3x+5\right)\left(x-1\right)=0\)

\(x=1\)

lm 1 câu đã chán ngắt , giải mấy câu nữa não tớ nổ bùmmm , tớ bt đây là trang web để hc nhưng tạo nên tiếng cười là chính nha ^^