Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Vậy thương tìm được luôn luôn dương với mọi giá trị của x.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2. Ta có: P = 2x2 + y2 - 4x - 4y + 10
P = 2(x2 - 2x + 1) + (y2 - 4y + 4) + 4
P = 2(x - 1)2 + (y - 2)2 + 4 \(\ge\)4 \(\forall\)x;y
=> P luôn dương với mọi biến x;y
3 Ta có:
(2n + 1)(n2 - 3n - 1) - 2n3 + 1
= 2n3 - 6n2 - 2n + n2 - 3n - 1 - 2n3 + 1
= -5n2 - 5n = -5n(n + 1) \(⋮\)5 \(\forall\)n \(\in\)Z
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(C1:=3+1-3y\)
\(=4-3y\)
\(C2:\)
\(a.=3x\left(2y-1\right)\)
\(b.=\left(x-y\right)\left(x+y\right)+4\left(x+y\right)\)
\(=\left(x-y+4\right)\left(x+y\right)\)
\(C3:\)
\(a.6x^2+2x+12x-6x^2=7\)
\(14x=7\)
\(x=\frac{1}{2}\)
\(b.\frac{1}{5}x-2x^2+2x^2+5x=-\frac{13}{2}\)
\(\frac{26}{5}x=-\frac{13}{2}\)
\(x=-\frac{13}{2}\times\frac{5}{26}\)
\(x=-\frac{5}{4}\)
Bạn Moon làm kiểu gì vậy ?
1) \(\left(3x^2y^2+x^2y^2\right):\left(x^2y^2\right)-3y\)
\(=\left[\left(x^2y^2\right)\left(3+1\right)\right]:\left(x^2y^2\right)-3y\)
\(=4-3y\)
2) a, \(6xy-3x=\left(3x\right)\left(2y-1\right)\)
b, \(x^2-y^2+4x+4y=\left(x+y\right)\left(x-y\right)+4\left(x+y\right)\)
\(=\left(x+y\right)\left(x-y+4\right)\)
3) a, \(2x\left(3x+1\right)+\left(4-2x\right)3x=7\)
\(< =>6x^2+2x+12x-6x^2=7\)
\(< =>14x=7< =>x=\frac{7}{14}\)
b, \(\frac{1}{2}x\left(\frac{2}{5}-4x\right)+\left(2x+5\right)x=-6\frac{1}{2}\)
\(< =>\frac{x}{2}.\frac{2}{5}-\frac{x}{2}.4x+2x^2+5x=-\frac{13}{2}\)
\(< =>\frac{x}{5}-2x^2+2x^2+5x=-\frac{13}{2}\)
\(< =>\frac{26x}{5}=\frac{-13}{2}\)
\(< =>26x.2=\left(-13\right).5\)
\(< =>52x=-65< =>x=-\frac{65}{52}=-\frac{5}{4}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tuy mk không biết làm nhưng mình sẽ đánh dấu bài này mk không cần bạn k nhưng bạn k trong các câu khác nha.
Chưa có ai trả lời câu hỏi này, hãy gửi một câu trả lời để giúp Trang Nhung giải bài toán này.
\(x^2-\left(y-3\right)^2-4x+4\)
\(=x^2-\left(y^2-6y+9\right)-4x+4\)
\(=x^2-y^2+6y-9-4x+4\)
\(=\left(x^2-4x+4\right)-\left(y^2-6y+9\right)\)
\(=\left(x-2\right)^2-\left(y-3\right)^2\)
\(=\left[\left(x-2\right)-\left(y-3\right)\right]\left[\left(x-2\right)+\left(y-3\right)\right]\)
\(=\left(x-y+5\right)\left(x+y-5\right)\)
1.
x2 - ( y - 3 )2 - 4x + 4
= ( x2 - 4x + 4 ) - ( y - 3 )2
= ( x - 2 )2 - ( y - 3 )2
= [ ( x - 2 ) - ( y - 3 ) ][ ( x - 2 ) + ( y - 3 ) ]
= ( x - 2 - y + 3 )( x - 2 + y - 3 )
= ( x - y + 1 )( x + y - 5 )
2.
a) Ta có : 2x4 + 8x3 + 9x2 - 4x - 5
= 2x4 + 10x2 - x2 + 8x3 - 4x - 5
= ( 2x4 - x2 ) + ( 8x3 - 4x ) + ( 10x2 - 5 )
= x2( 2x2 - 1 ) + 4x( 2x2 - 1 ) + 5( 2x2 - 1 )
= ( 2x2 - 1 )( x2 + 4x + 5 )
=>(2x4 + 8x3 + 9x2 - 4x - 5) : ( 2x2 - 1 ) = x2 + 4x + 5
b) Ta có : x2 + 4x + 5 = ( x2 + 4x + 4 ) + 1 = ( x + 2 )2 + 1 ≥ 1 > 0 ∀ x
=> đpcm